Người dùng không nên tự sửa những lỗi nào trên máy nén khí trục vít?

Vậy người dùng không nên tự sửa chữa những lỗi máy nén khí trục vít nào để thiết bị có thể làm việc bình thường và không bị hư hỏng nặng hơn? Sau đây là một số lỗi mà những người không có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng cần tránh tự khắc phục mà nên gọi cho các chuyên gia, thợ sửa chữa lành nghề để được hỗ trợ kịp thời.

>> Bài liên quan: Một số chú ý khi lắp đặt và sử dụng máy nén khí trục vít

Bộ điều khiển của máy nén khí không hoạt động

Bộ điều khiển chính là nơi đảm nhận nhiệm vụ điều khiển trực tiếp các hoạt động của máy bơm khí nén. Nếu không may bộ điều khiển bị hỏng, người dùng sẽ không thể điều chỉnh thiết bị, dẫn tới những ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động sản xuất của công ty, doanh nghiệp mình. Tuy nhiên, vì đây là bộ phận rất phức tạp, có nhiều chi tiết và nếu không hiểu rõ thì người dùng không nên tự sửa chữa bởi có thể khiến nó hư hỏng nghiêm trọng hơn. Khi đó, tốt nhất bạn nên liên hệ với những người có chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn để khắc phục vấn đề trên linh kiện này.


Các doanh nghiệp nên sớm khắc phục sự cố khi bộ điều khiển máy nén khí trục vít không hoạt động

Cụm đầu nén gặp trục trặc

Đầu máy nén khí là bộ phận trung tâm, quan trọng nhất của thiết bị nên khi có bất kỳ sự cố gì phát sinh trên linh kiện này thì đều gây ảnh hưởng lớn tới hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp. Vì vậy, nếu đầu nén gặp trục trặc như: nhiệt độ đầu máy khi vận hành đột ngột tăng cao, đầu máy không hoạt động, khi làm việc có tiếng kêu lớn, rung động mạnh hoặc năng suất máy giảm,… thì các đơn vị quản lý nên nhanh chóng tìm biện pháp xử lý kịp thời. Và tốt nhất là nếu bạn không có kinh nghiệm thì nên liên hệ với những chuyên viên kỹ thuật để họ giúp khắc phục lỗi máy nén khí trục vít kịp thời để tránh trường hợp tự sửa có thể khiến đầu nén gặp hư hỏng nghiêm trọng hơn, tốn kém nhiều chi phí sửa chữa, thay thế hơn.

Keo dầu

Sự cố keo dầu thường xảy ra do các doanh nghiệp sử dụng không đúng loại dầu phù hợp với máy nén khí trục vít hoặc vì bộ phận lọc dầu bị tắc hay do sử dụng dầu có chất lượng kém,… Sự cố này nếu nhẹ, được phát hiện kịp thời thì chỉ làm giảm công suất hoạt động của máy nhưng nếu nặng thì có thể làm cháy động cơ bên trong máy nén. Do đó, khi gặp sự cố keo dầu, bạn nên vệ sinh máy sạch sẽ, làm sạch dầu keo trong máy và thay dầu mới đúng chuẩn. Trong trường hợp bạn không hiểu rõ kết cấu thiết bị hoặc không có đầy đủ dụng cụ sửa chữa cần thiết thì tốt nhất là bạn không nên tự khắc phục sự cố này tại nhà mà cần liên hệ với các trung tâm sửa chữa để họ cử kỹ thuật viên xuống kiểm tra, xử lý lỗi trên máy nén khí.


Thay dầu cho máy nén khí trục vít khi gặp sự cố keo dầu

Hao dầu

Lỗi hao dầu xảy ra sẽ khiến lượng dầu trong máy nén khí trục vít bị hao hụt quá nhanh, gây nhiều tổn hại về mặt kinh tế và ảnh hưởng tới hoạt động của thiết bị. Vấn đề này thường do lọc tách dầu của máy nén đã hết hạn sử dụng hoặc nhiệt độ khi máy hoạt động quá cao, làm một lượng dầu lớn trong máy bốc hơi và thoát ra ngoài. Khi phát hiện lỗi này, người dùng cần phải xử lý kịp thời và triệt để nhằm không làm ảnh hưởng tới năng suất và hiệu quả sản xuất, kinh doanh. Cách phòng tránh chung cho sự cố này chính là bạn cần thường xuyên kiểm tra, thay mới lọc tách dầu, duy trì nhiệt độ ổn định trong phòng đặt máy nén theo đúng yêu cầu hoạt động của thiết bị. Và nếu bạn thấy quá khó khăn, không thể tự khắc phục thì nên tìm đến những trung tâm cung cấp dịch vụ sửa chữa máy nén khí chuyên nghiệp để được xử lý sự cố trên thiết bị, giúp máy nén hoạt động ổn định, bền bỉ cùng thời gian.

Trên đây là những lỗi máy nén khí trục vít mà người dùng không nên tự sửa chữa tại nhà để tránh chữa lợn lành thành lợn què, khiến thiết bị hư hỏng nặng hơn. Mọi câu hỏi cần giải đáp về cách sử dụng, bảo dưỡng máy bơm khí nén, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0912 370 282 - 0964 593 282 để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

Hỏi Đáp

Máy nén khí Meiji - Lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn

Máy nén khí Meiji - Lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn

Máy nén khí Pony - Thương hiệu máy nén khí số 1 Đài Loan

Máy nén khí Pony - Thương hiệu máy nén khí số 1 Đài Loan

Bật mí máy nén khí trục vít 60HP tốt nhất

Bật mí máy nén khí trục vít 60HP tốt nhất

3 model máy nén khí 50HP tốt nhất

3 model máy nén khí 50HP tốt nhất

Máy nén khí 40HP dùng trong việc gì?

Máy nén khí 40HP dùng trong việc gì?

Nên mua máy nén khí 30HP nào?

Nên mua máy nén khí 30HP nào?

Sản phẩm máy nén khí 25HP HOT nhất hiện nay

Sản phẩm máy nén khí 25HP HOT nhất hiện nay

TOP 3 máy nén khí 20HP tốt nhất

TOP 3 máy nén khí 20HP tốt nhất

Máy nén khí 15HP có những loại nào tốt nhất?

Máy nén khí 15HP có những loại nào tốt nhất?