Nghề chăm sóc vệ sinh nội thất ô tô hướng đi mới cho giới trẻ

Tại sao dịch vụ vệ sinh nội thất xe hơi lại trở thành nghề “Hot”

Theo kinh nghiệm kinh doanh dịch vụ chăm sóc ô tô hiện tại có những thuận lợi sau:

1. Thị trường lớn

Thị trường ô tô Việt Nam tăng trưởng mạnh trong một vài năm gần đây đã kéo theo sự phát triển của nhiều loại hình dịch vụ đi kèm như dịch vụ chăm sóc, sửa chữa xe ô tô. Tính đến đầu năm 2018, riêng TPHCM đã có hơn 300.000 xe là xe du lịch. Mỗi năm những chiếc xe này bỏ ra 100 USD (tương đương 2.300.000 VNĐ) để rửa xe khoảng 28 lần/năm tương đương rửa xe khoảng 2 đến 3 lần/ tháng. Tính ra được riêng mảng rửa xe đem về hơn 30 triệu USD mỗi năm, đó là riêng khu vực TPHCM.

Nhu cầu chăm sóc vệ sinh nội thất ô tô ngày càng tăng

Nhu cầu chăm sóc vệ sinh nội thất ô tô ngày càng tăng

Bên cạnh đó, sức mua ô tô liên tục tăng trưởng, tỉ lệ người sở hữu ô tô tại thị trường Việt Nam ngày càng cao, chi phí cho một chiếc xe tăng lên khiến thói quen của người tiêu dùng thay đổi. Thay vì đến các garage và cửa hàng rửa xe thông thường, khách hàng sử dụng xe hiện nay thường tìm đến các trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp để sử dụng các dịch vụ chăm sóc xe cao cấp hơn.

>> Xem thêm: Hiện tại mở cửa hàng rửa xe tại Hà Nội có phải là hướng đi đúng?

2. Thị trường dẫn đầu về công nghệ

Các hệ thống dịch vụ dịch vụ dọn nội thất xe hơi bắt đầu du nhập vào thị trường Việt Nam cách đây vài năm và đặc biệt phát triển mạnh mẽ trong 2,3 năm trở lại đây khi nhu cầu tăng cao. Các hệ thống dịch vụ chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp được đầu tư và hoạt động bài bản hơn với các công nghệ chăm sóc, rửa xe ô tô hàng đầu như rửa xe ô tô bằng hơi nước nóng,…nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, đặc biệt là đối với các khách hàng sở hữu những dòng xe sang đắt tiền. Gần đây nhất là sự ra đời của các hệ thống rửa xe ô tô tự động được mọi người tiếp nhận mạnh mẽ.

Ngoài ra, người dùng có thể tiếp cận với các thiết bị và máy móc dễ dàng từ các loại máy sản xuất trong nước, đến các loại máy nhập khẩu từ khắp nơi trên thế giới.

3. Thị trường năng động, ưa thích chất lượng cao

Thời điểm hiện tại, nói đến dịch vụ chăm sóc xe ô tô không chỉ đơn thuần là rửa xe  nữa mà còn là các gói dịch vụ dọn vệ sinh nội thất mang tính chuyên nghiệp đã được mọi người đón nhận.

4. Nguồn nhân lực dồi dào

Nguồn lao động từ khắp nơi đổ về, mặt bằng chung trình độ dân trí đã được nâng cao, thợ chăm sóc, bảo dưỡng xe không còn đơn thuần là lao động phổ thông như trước nữa mà họ cũng có một trình độ nhất định, được đào tạo và sàng lọc trở thành chuyên nghiệp.

5. Nguồn thu nhập ổn định

Đặc thù của nghề vệ sinh nội thất oto là dịch vụ thường xuyên và lặp lại nhiều lần trong suốt thời gian khách hàng sở hữu xe. Do vậy, tính ổn định của nghề cao hơn hẳn so với các công việc chỉ bán trọn gói 1 lần cho khách hàng.

6. Thời gian đào tạo ngắn

Khác với các loại hình đào tạo nghề khác cần từ 2-5 năm để học một khối lượng kiến thức đồ sộ mà có thể không bao giờ dùng đến trong lúc làm việc thì nghề chăm sóc nội thất ô tô chuyên nghiệp được đào tạo và hướng dẫn bằng phương pháp thực hành theo hướng “cầm tay chỉ việc” giúp người học có thể nắm bắt hoàn toàn các kỹ năng chỉ trong một thời gian ngắn khoảng 3- 4 tháng.

Bởi những lý do trên, thật không khó để hiểu tại sao chăm sóc vệ sinh nội thất ô tô lại trở thành một nghề “Hot” hiện nay.

Kinh doanh chăm sóc xe nên quan tâm điều gì?

Dù là chưa làm hay đang làm thù người dùng cũng nên tìm hiểu thị trường, tìm hiểu tâm lý khách hàng sau đó tìm hiểu thiết bị để phục vụ cho những nhu cầu đó… Ví dụ như xu hướng những năm qua là kinh doanh trạm rửa xe thì phải có cầu nâng 1 trụ để nâm gầm rửa xe cho chuyên nghiệp. Nhưng hiện nay ngoài trụ nâng cũng cần đầu tư thêm các loại máy hiện đại khác như: máy rửa xe hơi nước nóng, máy hút bụi dọn nội thất ô tô… các loại dung dịch cao cấp khác.

Sử dụng máy rửa xe hơi nước nóng giúp vệ sinh xe nhanh chóng

Sử dụng máy rửa xe hơi nước nóng giúp vệ sinh xe nhanh chóng

Dịch vụ rửa xe nước lạnh thông thường với cầu nâng một trụ rửa xe ô tô nếu kết hợp được với cả với máy rửa xe hơi nước nóng để rửa khoang máy, vệ sinh nội thất bên trong xe thì rất tuyệt vời. Không những khách hàng yêu thích mà doanh thu cho cửa hàng cũng tăng lên gấp nhiều lần. Bởi vì giá trị 1 lần làm dịch vụ vệ sinh dọn nội thất và rửa khoang máy cũng gấp hàng chục lần rửa xe thông thường.

Nhiều người nói rằng mua  một máy xịt rửa oto hơi nước nóng khoảng 100 triệu là cả 1 vấn đề, tuy nhiên nếu tính toán kỹ ra thì nó không phải quá lớn. Ví dụ như 1 cái máy hơi nước nóng giá 100 triệu, mỗi lần rửa bình quân khoảng 800,000 nghìn sẽ cần 168 chiếc xe là thu hồi đủ vốn. Như vậy là sau khoảng 5 tháng là đủ vốn và bắt đầu sinh lời, trong khi trung tâm kinh doanh rửa xe và chăm sóc ô tô của mình lại được nhiều người biết đến hơn nhờ dịch vụ đầy đủ và hiện đại.

Ngoài ra chưa kể đến những dịch vụ kinh doanh khác đi kèm theo như cà phê, làm nội thất xe, cần mâm thay lốp, giữ xe…những nguồn thu mà nếu kết hợp tốt cũng mang lại doanh số không hề nhỏ.

>>>Tham khảo bài viếtKiếm tiền triệu mỗi ngày từ dịch vụ rửa xe Tết tại Vnexpress nếu bạn đang có ý định mở cửa hàng rửa xe, và dọn nội thất xe hơi.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc có thể bắt đầu công việc kinh doanh của mình một cách thuận lợi và thành công nhất. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Hỏi Đáp

Thay nhớt ô tô bao nhiêu tiền? Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thay dầu ô tô

Thay nhớt ô tô bao nhiêu tiền? Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thay dầu ô tô

Mở tiệm rửa xe ô tô cần những gì? Tư vấn mở tiệm chi tiết nhất

Mở tiệm rửa xe ô tô cần những gì? Tư vấn mở tiệm chi tiết nhất

Bất ngờ trước tác hại của nước lau sàn nhà mà bạn phải biết

Bất ngờ trước tác hại của nước lau sàn nhà mà bạn phải biết

Nguyên lý lò đốt rác hoạt động như thế nào?

Nguyên lý lò đốt rác hoạt động như thế nào?

Top 8 máy phun khử mùi ô tô không thể bỏ qua

Top 8 máy phun khử mùi ô tô không thể bỏ qua

Những công dụng của Baking Soda trong cuộc sống

Những công dụng của Baking Soda trong cuộc sống

Máy làm mát không khí loại nào tốt nhất trên thị trường hiện nay

Máy làm mát không khí loại nào tốt nhất trên thị trường hiện nay

Quy trình vệ sinh nhà xưởng đúng chuẩn, hiệu quả nhất

Quy trình vệ sinh nhà xưởng đúng chuẩn, hiệu quả nhất

Tổng hợp các cách giặt thảm trải sàn chất liệu khác nhau

Tổng hợp các cách giặt thảm trải sàn chất liệu khác nhau