Một số thông tin về ưu điểm và nhược điểm của máy nén khí piston

Vì vậy, sau đây chúng tôi xin chia sẻ với quý khách một số thông tin cần biết xung quanh những ưu điểm và hạn chế của thiết bị cung cấp khí nén này. Hy vọng nhờ đó quý khách có thể chọn mua được sản phẩm phù hợp, phát huy tối đa công dụng của máy nén piston.

Có thể bạn quan tâm ????Một số ứng dụng tiêu biểu của máy nén khí piston trong đời sống hiện đại

Ưu điểm của máy nén khí piston

Thiết kế nhỏ gọn: máy bơm khí nén piston sở hữu kích thước nhỏ gọn, trọng lượng khá nhẹ, đồng thời nhiều model còn được trang bị bánh xe di chuyển tiện lợi. Nhờ đó, chúng ta có thể dễ dàng đưa máy tới mọi vị trí, mọi không gian để làm việc mà không mất nhiều thời gian, công sức, giúp thiết bị có tính cơ động và hoạt động linh hoạt hơn. Đồng thời, vì có kích thước khá gọn gàng nên máy nén piston cũng không tốn diện tích cất chứa, tiện lợi trong việc tháo lắp ở các cụm chi tiết, giúp tiết kiệm tối đa thời gian, công sức lắp đặt cho người vận hành thiết bị.


Máy nén khí piston sở hữu kích thước gọn gàng, dễ dàng lắp đặt

Hiệu quả làm việc khá tốt: máy nén piston có thể tạo ra áp suất lớn từ 2 – 1000 kg/cm2, đáp ứng tốt yêu cầu công việc của nhiều ngành nghề khác nhau như: sửa chữa, bảo dưỡng xe cộ, chế biến thực phẩm, phun sơn,…

Giá thành phải chăng: so với máy nén khí trục vít, có thể thấy máy bơm khí nén piston có giá thành phải chăng hơn nhiều. Chỉ cần bỏ ra từ khoảng 5 triệu đồng, quý khách đã có thể sở hữu một chiếc máy nén phục vụ nhu cầu sử dụng của gia đình, đơn vị mình. Bên cạnh đó, máy nén piston cũng có cấu tạo đơn giản nên việc bảo dưỡng, sửa chữa khá dễ dàng, không tốn kém nhiều công sức và chi phí của người sử dụng.

Nhược điểm của máy nén khí piston

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội, máy nén không khí piston cũng tồn tại khá nhiều hạn chế như:

Lưu lượng khí nén cung cấp không cao: một máy nén piston có thể cung cấp lưu lượng khí thích hợp cho một thời gian ngắn nhưng về lâu dài thì không khả thi bởi hiệu suất thực tế của nó thường không đảm bảo 100% công suất đưa ra. Do đó, người dùng cần phải lựa chọn máy nén piston có công suất lớn hơn so với nhu cầu thực tế để đảm bảo máy hoạt động tốt, cung cấp đủ lượng khí nén yêu cầu. Đồng thời, điều này cũng giúp máy nén định kỳ ngừng hoạt động để làm mát bởi nhiệt độ vận hành của máy khá cao.


Máy nén piston vẫn tồn tại nhiều hạn chế

Rung động mạnh, độ bền thấp: máy nén khí piston hoạt động dựa trên nguyên lý chuyển động tịnh tiến của trục khuỷu thanh truyền nên thiết bị vận hành không cân bằng, dễ gây ồn và rung động mạnh, dẫn tới tuổi thọ không cao. Vì lẽ đó, người dùng thường phải đặt máy ở một không gian riêng biệt, xa khu vực làm việc hoặc đặt máy ở bên ngoài nên sẽ chịu chịu ảnh hưởng trực tiếp của các yếu tố thời tiết và môi trường, dẫn tới độ bền thấp. Còn trong trường hợp đặt máy trong nhà xưởng thì người dùng lại tốn kém chi phí xây dựng phòng máy riêng biệt, làm thông thoáng phòng chứa và mua các vật liệu cách âm.

Lượng dầu mất đi khá cao: khi xi lanh, piston, xéc măng, van hút,… trong máy nén khí piston bị hao mòn thì thiết bị sẽ không cung cấp đủ khí nén đáp ứng nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, một hạn chế khác của thiết bị này là dầu bôi trơn thường bị lẫn vào các đường ống dẫn khí nén nên không khí đầu ra của máy có cả hơi dầu. Máy không chỉ tiêu hao nhiều dầu hơn mà còn làm giảm chất lượng khí nén, không phù hợp với những công việc có yêu cầu cao về độ sạch của không khí.

Mong rằng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách có thể hiểu hơn về ưu điểm và nhược điểm của máy nén khí piston để từ đó đưa ra quyết định đầu tư chính xác nhất cho gia đình, đơn vị mình. Và nếu có câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn liên quan tới vấn đề trên, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 0912 370 282 - 0964 593 282 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Hỏi Đáp

Hướng dẫn bảo quản máy ảnh kỹ thuật số đúng cách mà bạn cần biết

Hướng dẫn bảo quản máy ảnh kỹ thuật số đúng cách mà bạn cần biết

Máy nén khí Meiji - Lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn

Máy nén khí Meiji - Lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn

Máy nén khí Pony - Thương hiệu máy nén khí số 1 Đài Loan

Máy nén khí Pony - Thương hiệu máy nén khí số 1 Đài Loan

Bật mí máy nén khí trục vít 60HP tốt nhất

Bật mí máy nén khí trục vít 60HP tốt nhất

3 model máy nén khí 50HP tốt nhất

3 model máy nén khí 50HP tốt nhất

Máy nén khí 40HP dùng trong việc gì?

Máy nén khí 40HP dùng trong việc gì?

Nên mua máy nén khí 30HP nào?

Nên mua máy nén khí 30HP nào?

Sản phẩm máy nén khí 25HP HOT nhất hiện nay

Sản phẩm máy nén khí 25HP HOT nhất hiện nay

TOP 3 máy nén khí 20HP tốt nhất

TOP 3 máy nén khí 20HP tốt nhất