Hotline 096 459 3282 098 665 2550
Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại Yên Phát
VPGD : Tòa nhà A14, Ngách 3/10 Đường Liên Cơ, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
Chi nhánh Hồ Chí Minh : 0966 631 546 - 0967 998 982 - 0989 937 282. Tư vấn 24/7
28B Đường số 7, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

TP.Hà Nội: 0989 937 282 - 0965 327 282 - 09666 31 546
TP.Hồ Chí Minh: 0917 430 282 - 0985 626 307 - 0987 779 682
sơ đồ đường đi

Tin tức
Tin tức máy nén khí

Phân loại máy nén khí

Phân loại máy nén khí dựa vào vào những yếu tố nào? Hiện nay, các ngành công nghiệp phát triển ngày càng nhanh chóng và mạnh mẽ nên các thiết bị máy móc đang dần dần thay thế con người trong các hoạt động. Điển hình là sự ra đời của máy nén khí nhằm phục vụ nhu cầu làm sạch các vật liệu máy móc, thiết bị hoặc khai thác... và đời sống sinh hoạt của con người. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số loại máy nén khí phổ biến trên thị trường và được người dùng đánh giá cao.

Công dụng của máy nén khí

Thiết bị nén khí có khả năng chuyển đổi năng lượng điện thành năng lượng động lực bằng cách sử dụng khí nén. Máy nén khí được coi là một mắt xích quan trọng trong hệ thống công nghiệp sử dụng khí áp suất cao để thực hiện các chức năng như:

 Máy nén công nghiệp có nhiều chức năng nên được ứng dụng trong đa dạng ngành nghề

Phân loại máy nén công nghiệp có nhiều chức năng nên được ứng dụng trong đa dạng ngành nghề

1. Phục vụ nhóm ngành chế tạo:

Thiết bị nâng khí nén dùng để cẩu hàng, áp lực tác động lên súng phun sơn, điều khiển các thiết bị tự động hóa, sản xuất các bao bì chân không hay vệ sinh và làm sạch bụi. Bên cạnh đó, máy nén còn hỗ trợ việc cắt hàn, bơm hơi và thiết bị in, nấu chảy kim loại, cán nóng nguội... Do vậy, cần dựa vào phân loại máy nén khí để đảm bảo lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp nhất.

2. Phục vụ ngành xây dựng và trang trí:

Người ta sử dụng khí nén để vận chuyển, phun bê tông, thông gió hoặc kết hợp với công cụ máy khoan để khoan lỗ, khoan tường….

3. Bảo vệ môi trường và năng lượng:

Khí nén dùng để kiểm soát dòng chảy hoặc quá trình oxy hóa của nước thải, làm tăng hàm lượng oxy và sự tuần hoàn trong nước, có thể làm thay đổi chất lượng của nước, tạo ra nguồn năng lượng, cũng có thể ứng dụng trong các bước chế tạo máy phát điện. Hơn nữa, ứng dụng trong nhà máy điện năng lượng gió, góp phần thúc đẩy quá trình đốt cháy của lò đốt.

4. Bảo dưỡng phương tiện cơ giới:

Công dụng của máy bơm khí nén giúp làm sạch mọi vết bẩn và xì khô, bơm hơi cho xe. Ngoài ra, thiết bị này còn tạo ra khí nén tác động súng sơn hoặc các thiết bị khác đến bề mặt kim loại hoặc vật liệu khác… Hơn nữa, hiểu rõ phân loại máy nén khí, đảm bảo lựa chọn sản phẩm máy nén khí phù hợp giúp tối ưu công việc, tối ưu ưu thế mang lại.

5. Phục vụ ngành giao thông vận tải:

Khí nén dùng trong việc đóng mở cửa xe buýt, hỗ trợ chỉnh đường ray xe lửa, tự động hóa tàu điện ngầm và các máy móc thiết bị tự động trên tàu.

6. Phục vụ ngành công nghiệp khai khoáng:

Khí nén có động lực rất mạnh có thể làm tác động tới các thiết bị dùng khí, dùng để thăm dò độ sâu của các giàn khoan.

7. Dùng trong các ngành chăm sóc sức khỏe:

Hệ thống máy nén khí vô cùng quan trọng trong y tế, nha khoa và ứng dụng tại các bệnh viện lớn như dùng để khử trùng. Ngoài ra, có rất nhiều thiết bị y tế đều cần đến máy nén để hoạt động.

Phân loại máy nén khí theo cơ chế hoạt động

Trên thị trường có rất nhiều máy nén khí và chúng ta có thể dựa vào cách phân loại máy nén khí theo cơ chế hoạt động để lựa chọn thiết bị cho doanh nghiệp như sau:

1. Máy bơm nén khí chuyển động tròn

Tiêu biểu là dòng máy nén kiểu trục vít thiết bị này dựa theo chuyển động tròn của trục vít sử dụng 2 buli được nối vào 2 trục vít để nén khí vào trong thể tích nhỏ hơn. Người ta sử dụng loại máy này trong các lĩnh vực thương mại, công nghiệp và có thể linh hoạt về  vị trí lắp đặt. Công suất hoạt động của máy dao động từ 5 - 500 HP và áp suất từ thấp đến cao.

2. Máy nén chuyển động tịnh tiến

Loại máy này sử dụng piston điều khiển bằng tay quay. Bạn có thể lắp đặt cố định hay di chuyển, sử dụng riêng biệt hoặc tổ hợp, đặc biệt thiết bị còn được điều khiển bởi động cơ điện hoặc động cơ đốt trong. Máy nén khí kiểu piston loại nhỏ có công suất từ 5-30HP, máy loại lớn có công suất lên đến 1000HP và được ứng dụng trong ngành lắp ráp công nghiệp.

3. Máy nén không khí ly tâm

Thiết bị sử dụng đĩa xoay hình cánh quạt hoặc bánh đẩy để nén khí vào phần rìa để làm tăng tốc độ của khí. Bộ phận khuếch tán của máy sẽ chuyển đổi năng lượng của tốc độ thành áp suất. Trong ngành công nghiệp nặng hay những môi trường yêu cầu làm việc liên tục rất cần sự hỗ trợ của dòng máy ly tâm với công suất rất lớn. Ngoài ra, phân loại máy nén khí còn dựa vào: máy nén dạng này còn sử dụng động cơ đốt trong, bộ nạp hoặc động cơ tua-bin nên người ta còn sử dụng dòng máy này trong việc làm tuyết nhân tạo.

Thiết bị ly tâm được dùng trong một động cơ tua-bin bằng gas nhỏ hoặc giống như tầng nén khí cuối cùng của động cơ tua-bin gas cỡ trung bình. Tuy nhiên, vị trí lắp đặt của thiết bị này chỉ có thể được lắp cố định nên bạn không thể di chuyển tới vị trí theo ý muốn.

4. Máy khí nén đối lưu

hệ thống các cánh quạt trong rotor thiết bị đối lưu để nén dòng lưu khí. Nếu người dùng cần dòng chuyển động cao như trong động cơ turbine lớn thì nên sử dụng dòng máy này. Hơn nữa, hầu hết các loại máy nén khí đối lưu đều được sử dụng nhiều trong 1 dây chuyền.

5. Máy nén khí dòng hỗn hợp

Tương tự như máy nén khí ly tâm nhưng vận tốc đối xứng tại lối từ rotor, loại này có một bộ khuếch tán đường kính nhỏ hơn của loại ly tâm.

Qua đây, chúng ta thấy rõ được sự đa dạng, phân loại máy nén khí của các dòng máy bơm nén không khí được phân bố rộng rãi trên thị trường hiện nay. Bạn có thể tham khảo một số loại máy nén khí trên đây để chọn mua cho mình sản phẩm hỗ trợ cho nhu cầu sử dụng của mình trong cuộc sống hàng ngày.


Tin tức liên quan

Sản phẩm đã xem

  Sản phẩm được mua nhiều nhất

   Hỗ trợ online 8:00 - 18:00 | Đặt hàng online 24/24
   icon
   TP.HN :

   0965 327 282 - 0964 593 282

   098 777 9682 - 0917 430 282

   TP.HCM: 0989 937 282 - 0966 631 546

   0987 661 782 - 09123 70 282

   icon

   Email: info@kumisai.vn