Máy nén khí trục vít Kobelco và hệ thống điều khiển nhóm thông minh

Chắc hẳn có nhiều người tiêu dùng đặt câu hỏi vì sao máy nén không khí trục vít Kobelco lại có giá thành cao hơn nhiều sản phẩm máy bơm khí nén cùng công suất khác. Đáp án của sự chênh lệch này đến từ tính năng vượt trội và chất lượng hoàn hảo của máy nén khí Kobelco.

Ưu điểm nổi bật của máy nén trục vít có dầu Kobelco mà người viết nhắc đến ở đây là chế độ điều khiển nhóm thông minh của máy bơm khí nén Kobelco ngày càng được cải tiến.

Hệ thống điều khiển nhóm thông minh là gì?

Hệ thống điều khiển nhóm thông minh trong máy nén khí Kobelco được gọi là Multi-roller hoặc Group Controller. Dòng sản phẩm này thường chỉ được dùng trong các doanh nghiệp lớn, nhiều máy nén và có nhu cầu sử dụng lượng khí nén cao.

Bộ điều khiển này hoạt động dựa trên tín hiệu áp lực cài đặt để tự vận hành máy nén hơi khi nhu cầu sử dụng khí trong nhà máy tăng lên và giảm đi.

Khi nhu cầu sử dụng khí nén tăng lên, máy nén trục vít Kobelco được tích hợp bộ điều khiển tự động sẽ tự động kết nối với các máy nén đang tạm dừng. Chúng sẽ cùng hoạt động để đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng khí. Hệ thống này tự động điều khiển hoạt động của máy, máy nào hoạt động trước thì nghỉ trước, hoạt động sau thì nghỉ sau mà không cần nhờ đến sự can thiệp của con người.

Điều này sẽ giúp máy hoạt động chính xác hơn; đồng thời tiết kiệm được nhân công quản lý máy nén. Đây là ưu thế mà các dòng máy nén khí fusheng, Puma… không thể mang lại cho người dùng.

 Hệ thống điều khiển thông minh của máy nén khí trục vít Kobelco

 Hệ thống điều khiển thông minh của máy nén khí trục vít Kobelco

2 chế độ điều khiển của hệ thống điều khiển nhóm thông minh

Hệ thống điều khiển nhóm thông minh của máy nén Kobelco gồm 2 chế độ: điều khiển nhóm đơn và điều khiển nhóm đôi.

Điều khiển nhóm đơn: Với chế độ điều khiển này, 1 hoặc nhiều máy sẽ được cài ở chế độ hoạt động; các máy còn lại được cài ở chế độ chờ và tự khởi động khi lượng khí nén do các máy đang hoạt động cung cấp ra không đủ sử dụng.

Điều khiển 2 nhóm: Người sử dụng sẽ cài đặt thông số tốc độ và biến tần ở 2 nhóm khác nhau. Cách điều khiển này giúp tiết kiệm điện năng cho doanh nghiệp hiệu quả nhất.

 Máy nén khí Nhật Bản Kobelco đang ngày càng được ưa chuộng

 Thương hiệu Kobelco đang ngày càng được ưa chuộng

Hệ thống điều khiển nhóm thông minh có tác dụng gì?

Hệ điều khiển thông minh thích ứng được với môi trường khắc nghiệt

Ưu điểm nổi trội của máy nén khí Kobelco là dàn trao đổi nhiệt của dòng máy mới được thiết kế dựng đứng ở bên trong máy giúp tản nhiệt ở chi tiết máy. Người dùng chỉ cần mở vách máy ra, đưa súng khí vào vệ sinh dễ dàng ngay cả khi máy đang chạy.

Bộ điều khiển được tối ưu hóa

Bộ điều khiển đa chức năng giúp cho máy vận hành dễ dàng, tiết kiệm thời gian cho người sử dụng.

Hệ thống truyền động có hiệu suất cao

Hệ thống truyền động bằng dây curoa và bánh răng trong cấu tạo máy sẽ giúp tiết kiệm năng lượng, bởi các dòng máy nén khí mới Kobelco được cải tiến với dẫn động bằng bánh răng gia tốc.

Sự kết hợp động cơ trong máy nén với công nghệ và hiệu suất cao nhất cùng biến tần giúp tiết kiệm tối đa nhiên liệu. Thiết kế của thiết bị máy nén không khí Kobelco không có khớp nối để làm giảm sự tiêu tốn năng lượng và chi phí bảo dưỡng máy nén.

Tiết kiệm điện năng:

Hệ thống điều khiển thông minh sẽ tự động dừng máy khi lưu lượng khí nén sản xuất đã đáp ứng đủ nhu cầu công việc, giúp cơ sở sản xuất, doanh nghiệp tiết kiệm được rất chi phí điện hàng tháng.

Máy bơm khí nén Kobelion VS có hệ thống điều khiển thông minh vượt trội

Máy bơm khí nén Kobelion VS có hệ thống điều khiển thông minh vượt trội

Lưu lượng khí xả được điều chỉnh làm thay đổi tốc độ quay của chi tiết máy

Để điều chỉnh lưu lượng khí xả ở các áp lực khác nhau và nhu cầu sử dụng khí nén của công việc, máy nén khí biến tần Kobelco sử dụng biến tần để điều chỉnh tốc độ quay của động cơ.

Thiết bị có dải lưu lượng lớn

Thiết bị máy nén khí trục vít Kobelco với thiết kế trục vít lớn kết hợp công nghệ chế tạo siêu chính xác tạo ra lưu lượng khí nén lớn nhất so với các máy nén cùng công suất giúp giảm chi phí điện năng cho người sử dụng.

Khi áp suất khí xả thấp thì lưu lượng khí tăng lên

Máy nén trục vít Kobelco có thể gia tăng lưu lượng khí xả bằng cách sử dụng năng lượng dự trữ khi máy vận hành ở áp lực thấp. Đồng thời, với cơ chế biến tần Kobelco sẽ cung cấp áp lực phù hợp nhất để đưa ra lưu lượng khí xả cao nhất.

Sự thuận lợi trong hệ thống điều khiển nhóm thông minh của thương hiệu máy nén khí Kobelco mang lại đó là độ chính xác hoạt động, khả năng tiết kiệm điện năng tối ưu, bộ phận truyền động làm việc mang lại hiệu suất cao. Đây chính là ưu điểm chinh phục người dùng của máy nén khí trục vít Kobelco, và cũng là lý do mà người dùng không thể bỏ qua khi sử dụng thiết bị này.

Để có thể tìm hiểu kỹ hơn về dòng sản phẩm này, các bạn vui lòng liên hệ với Yên Phát theo số: 0912 370 282 hoặc 0972 882 886 để được tư vấn miễn phí nhé. 

Hỏi Đáp

Máy nén khí Meiji - Lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn

Máy nén khí Meiji - Lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn

Máy nén khí Pony - Thương hiệu máy nén khí số 1 Đài Loan

Máy nén khí Pony - Thương hiệu máy nén khí số 1 Đài Loan

Bật mí máy nén khí trục vít 60HP tốt nhất

Bật mí máy nén khí trục vít 60HP tốt nhất

3 model máy nén khí 50HP tốt nhất

3 model máy nén khí 50HP tốt nhất

Máy nén khí 40HP dùng trong việc gì?

Máy nén khí 40HP dùng trong việc gì?

Nên mua máy nén khí 30HP nào?

Nên mua máy nén khí 30HP nào?

Sản phẩm máy nén khí 25HP HOT nhất hiện nay

Sản phẩm máy nén khí 25HP HOT nhất hiện nay

TOP 3 máy nén khí 20HP tốt nhất

TOP 3 máy nén khí 20HP tốt nhất

Máy nén khí 15HP có những loại nào tốt nhất?

Máy nén khí 15HP có những loại nào tốt nhất?