Máy nén khí RENNER của nước nào? Đánh giá từng dòng máy nén khí RENNER

Quanseo 2022-08-22 15:05:00

Mặc dù được thành lập chưa quá lâu nhưng cái tên máy nén khí RENNER đang từng bước chinh phục người tiêu dùng trên khắp thế giới. RENNER chuyên cung cấp dòng máy nén khí trục vít cho các ngành công nghiệp lớn. Với chất lượng tốt, hiệu quả nén khí tối ưu, những sản phẩm này trở thành lựa chọn tiên quyết của nhiều nhà máy, xí nghiệp. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về máy nén khí RENNER qua những chia sẻ ngay sau đây nhé.

Máy nén khí RENNER của nước nào?

máy nén khí renner

Máy nén khí RENNER là sản phẩm của Đức

Bên cạnh những thương hiệu máy nén khí công nghiệp lâu đời như Ingersoll Rand, Kobelco,... thì dòng máy nén RENNER đang dần khẳng định vị thế của mình trên sàn quốc tế. Đây là thương hiệu máy nén không khí của Đức, thuộc công ty RENNER GmbH Kompressoren, được thành lập vào năm 1994. Trải qua thời gian gần 30 năm hình thành và phát triển, Renner trở thành một trong những thương hiệu máy nén không khí rất được ưa chuộng tại Đức. 

Với khởi phát chỉ 3 nhân viên vào năm 1994, đến nay RENNER GmbH Kompressoren đã nâng tổng số nhân viên lên gần 200 người. Những sản phẩm của Renner không chỉ cung cấp cho thị trường trong nước mà từng bước chinh phục khách hàng trên toàn cầu.

Hiện nay RENNER cung ứng đầy đủ các dòng máy nén khí từ máy nén khí piston di động nhỏ cho đến những máy nén khí trục vít lớn chuyên cung cấp cho các hoạt động quy mô lớn của các nhà xưởng, nhà máy công nghiệp. 

sản phẩm máy nén khí renner

Sản phẩm của RENNER được sử dụng phổ biến

Máy nén khí RENNER kiểu piston

Máy nén khí piston của RENNER mang đến cho người dùng sự chất lượng và độ tin cậy cao. Do đó mà chúng rất phổ biến trong thương mại và công nghiệp. RENNER cũng cung cấp máy nén piston phù hợp cho các nhà xưởng gia đình. 

Trong dòng máy nén khí piston, RENNER lại cho ra đời nhiều dòng máy nén khí piston khác nhau.

Máy nén khí piston RENNER REKO

Máy nén khí piston REKO được thiết kế cho các yêu cầu khí nén vừa và nhỏ. Tất cả các máy nén đều được gắn trên bình tích áp được sơn tĩnh điện. Do cấu tạo chất lượng cao và tốc độ thấp, máy nén khí cực kỳ mạnh mẽ, bền và ít phải bảo dưỡng. Trong dòng REKO lại chia thành nhiều dòng máy nhỏ.

model máy nén khí renner

Model thuộc dòng REKO

Nhìn chung, công suất của máy nén khí RENNER REKO dao động từ 1.5 - 5.5KW. Lưu lượng khí nén từ 120 - 740 lít/phút với áp suất lên đến 14 bar.

Ưu điểm nổi bật là: 

 • Bền và ít mài mòn: do thiết kế chắc chắn và tốc độ thấp.
 • Thiết kế thân thiện với bảo trì: với van xả nước ngưng dễ dàng tiếp cận
 • Yên tĩnh: nhờ tốc độ thấp.
 • An toàn với: công tắc áp suất được điều chỉnh với công tắc bảo vệ động cơ và van an toàn được gắn sẵn sàng hoạt động.
 • Bộ làm mát trung tâm và bộ làm mát sau rộng rãi: hệ thống không khí làm mát hiệu quả đảm bảo khí nén đi vào bộ thu khí nén ở nhiệt độ thấp.
 • Thân thiện với người dùng: do điều khiển hoàn toàn tự động thông qua công tắc áp suất với bộ ngắt mạch động cơ và van giảm áp hoặc từ 5,5 kW, với van giảm áp điện từ và bộ khởi động star-delta-starter.
 • Ghi lại chính xác thời gian chạy của máy nén: nhờ đồng hồ giờ tích hợp từ công suất định mức 2,2 kW.

Máy nén khí piston RENNER RIKO

máy nén khí renner riko

Máy nén thuộc dòng RIKO có bình ngang

Đây là dòng máy nén piston được thiết kế cho các yêu cầu khí nén từ trung bình đến cao. Tất cả các máy nén đều được trang bị bao gồm công tắc áp suất Condor. đồng hồ giờ, được gắn trên bộ thu khí nén mạ kẽm bền, được sản xuất theo tiêu chuẩn AD2000 của Đức.

Nhìn chung, công suất của máy nén khí RENNER REKO dao động từ 4 - 5.5KW. Lưu lượng khí nén từ 500 - 740 lít/phút với áp suất khí đạt 10 - 15 bar.

Dòng máy nén này có những bình chứa khí kiểu ngang thông thường hoặc thẳng đứng. Máy nén khí tĩnh RENNER RIKO với các kích cỡ và biến thể bộ thu khí khác nhau luôn sẵn sàng đáp ứng yêu cầu khí nén đa dạng của bạn. Dòng RIKO có nhiều mẫu mã đa dạng với thời gian dẫn đầu ngắn và các tùy chọn thiết bị và bộ thu khí nén phong phú. 

bình máy nén khí renner

Bình thiết kế dạng dọc

Ưu điểm nổi bật:

 • Bền và ít mài mòn: do bộ thu khí mạ kẽm, thiết kế mạnh mẽ và tốc độ thấp
 • Thiết kế thân thiện với bảo trì: với van xả nước ngưng dễ dàng tiếp cận
 • Yên tĩnh: nhờ tốc độ thấp
 • An toàn theo tiêu chuẩn: máy thu không khí được sản xuất theo chỉ thị AD2000, công tắc áp suất được điều chỉnh và van an toàn được gắn sẵn sàng hoạt động
 • Bộ làm mát trung tâm và bộ làm mát sau rộng rãi:  hệ thống không khí làm mát hiệu quả đảm bảo khí nén đi vào bộ thu khí nén ở nhiệt độ thấp.
 • Thân thiện với người dùng: điều khiển hoàn toàn tự động thông qua công tắc áp suất với bộ ngắt mạch động cơ và van giảm áp.
 • Ghi lại chính xác thời gian hoạt động và khoảng thời gian bảo trì: nhờ đồng hồ giờ tích hợp.

>>Xem thêm: Máy nén khí ELGi của nước nào? Ứng dụng của máy nén khí ELGi trong từng ngành

Máy nén khí piston RENNER RBK

Dòng máy nén khí này cũng phục vụ những hoạt động có yêu cầu khí nén từ trung bình đến cao. Thiết kế mạnh mẽ của chúng và tốc độ động cơ thấp và tốc độ piston thông qua bộ truyền động dây đai đảm bảo độ mài mòn thấp và tuổi thọ lâu dài với hoạt động ít tiếng ồn.

máy nén khí renner rbk

Một model thuộc dòng RBK

Máy nén RBK được trang bị công tắc áp suất Condor. Thiết bị đạt tiêu chuẩn chất lượng cao cho phép vận hành hoàn toàn tự động và an toàn cũng như lắp đặt máy nén nhanh chóng. Một hộp cách âm tùy chọn có sẵn phù hợp cho các khu vực cực kỳ nhạy cảm với tiếng ồn.

Phạm vi công suất của máy nén khí RENNER RBK là từ 2.2 - 11KW, lưu lượng khí lớn từ 280 - 1480 lít/phút. Áp lực khí nén đạt 10 - 15 bar.

Ưu điểm nổi bật:

 • Bền và ít mài mòn: có thiết kế chất lượng tốt và tốc độ quay thấp.
 • Ứng dụng linh hoạt: phạm vi hiệu suất rộng với thiết bị chất lượng cao.
 • Thiết kế thân thiện với bảo trì: các thành phần dễ tiếp cận.
 • Tiếng ồn thấp: do tốc độ chuyển động của các chi tiết cơ học thấp kết hợp cùng hộp cách âm tùy chọn.
 • An toàn theo tiêu chuẩn: công tắc áp suất được điều chỉnh và van an toàn được gắn sẵn sàng hoạt động.
 • Bộ làm mát trung bình và bộ làm mát sau rộng rãi: hệ thống không khí làm mát hiệu quả đảm bảo rằng khí nén thoát ra khỏi bộ thu khí nén ở nhiệt độ thấp.
 • Thân thiện với người dùng: máy được điều khiển hoàn toàn tự động thông qua công tắc áp suất với bộ ngắt mạch động cơ và van giảm.

Máy nén khí piston RENNER RIK

máy nén khí renner rik

Sản phẩm thuộc dòng RIK

Đây là một dòng máy nén khí piston khác của RENNER. Dòng máy này có công suất dao động từ 5.5 - 11KW. Lưu lượng khí nén từ 700 - 1480 lít/phút, áp lực đạt 10 - 15 bar.

Dòng máy nén này cũng có những ưu điểm tương tự như những máy nén kể trên. Điểm khác biệt lớn nhất có lẽ chính là máy cố định. Những model này thiếu tình cơ động hơn những dòng máy nén ở trên.

Máy nén khí RENNER kiểu trục vít

máy nén khí renner trục vít

Máy nén khí trục vít có công suất lớn

Nếu những máy nén khí piston quá nhỏ, không phù hợp với các nhà xưởng, khu công nghiệp lớn thì bạn hãy tham khảo những máy nén khí trục vít RENNER. Trong dòng máy nén trục vít, RENNER lại phân thành 2 loại chính dựa theo phương pháp bôi trơn.

Máy nén khí RENNER trục vít có dầu

Những chiếc máy nén khí trục vít dòng có dầu của RENNER rất đa dạng về công suất khi dao động từ 2.2 - 355KW. Áp lực tối đa của khí nén có thể lên đến 40 bar. Máy sử dụng dầu để bôi trơn cho trục vít quay cho nên độ bền bỉ cao, êm ái.

máy nén khí renner có dầu

Máy nén có dầu

Những chiếc máy nén khí này rất tiết kiệm năng lượng nhờ khả năng điều khiển thay đổi tốc độ. Hệ thống điều khiển và giám sát RENNERtronic thông minh đảm bảo rằng toàn bộ hệ thống của bạn được phối hợp nhịp nhàng. Điều này giúp tiết kiệm chi phí.

Những chiếc máy nén khí này có thiết kế nhỏ gọn nên không yêu cầu không gian đặt để lớn. Khí nén không tạo xung ngay cả khi hoạt động liên tục. Chất lượng tốt với lớp vỏ bảo vệ được phun sơn tĩnh điện chống han gỉ.

Máy nén khí RENNER trục vít không dầu

Những chiếc máy nén khí không dầu của RENNER  sử dụng 2 công nghệ nén khí khác nhau đó là:

máy nén khí renner không dầu

Model không dầu dòng SCROLL

 • Máy nén khí trục vít không dầu dùng nước (dòng RSW, RSWF): máy sử dụng nước để làm mát, làm kín và bôi trơn. Khí nén hoàn toàn không chứa dầu, tiết kiệm chi phí lọc dầu và xử lý dầu.
 • Máy nén khí không dầu sử dụng công nghệ SCROLL (SL): việc nén là hoàn toàn vô cấp thông qua một phần tử nén xoắn ốc cứng và quay không tiếp xúc. Kết quả cho một dòng khí nén có xung nhịp thấp, không lẫn dầu.

Trên đây là một số thông tin tổng hợp về các dòng máy nén khí RENNER. Đây thực sự là dòng thiết bị nén khí chất lượng, tuy nhiên do nhập từ Đức cho nên giá báo cao, hơn nữa những sản phẩm cũng chưa thực sự phổ biến tại nước ta, ít đơn vị cung ứng. Nếu bạn muốn tìm máy nén khí giá rẻ có thể tham khảo các thương hiệu như Fusheng, Puma, Kobelco, Palada, Kumisai, Pegasus, Swan,...

 

 

Hỏi Đáp

Máy nén khí 100HP nào tốt? Model nào nên lựa chọn

Máy nén khí 100HP nào tốt? Model nào nên lựa chọn

Tổng hợp các loại máy nén khí 1/2HP chất lượng giá tốt

Tổng hợp các loại máy nén khí 1/2HP chất lượng giá tốt

Có nên mua máy nén khí Kamastsu hay không?

Có nên mua máy nén khí Kamastsu hay không?

Máy nén khí Kobe có những đặc điểm gì?

Máy nén khí Kobe có những đặc điểm gì?

Máy nén khí Kingtony có gì đặc biệt?

Máy nén khí Kingtony có gì đặc biệt?

Review top 3 máy nén khí Makita chất lượng nhất 2022

Review top 3 máy nén khí Makita chất lượng nhất 2022

Tất tần tật về máy nén khí Kyungwon

Tất tần tật về máy nén khí Kyungwon

Máy nén khí Kaeser có những ưu nhược điểm gì nổi bật?

Máy nén khí Kaeser có những ưu nhược điểm gì nổi bật?

[Tư vấn] Máy nén khí Jucai loại nào tốt nhất hiện nay?

[Tư vấn] Máy nén khí Jucai loại nào tốt nhất hiện nay?