Hotline 0972 882 886 098 777 9682
Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại Yên Phát
Văn phòng giao dịch : Tổ 15,P. Cầu Diễn, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
Chi nhánh Hồ Chí Minh : 09666 31546 - 09123 70282. Tư vấn 24/7

TP.Hà Nội: 024 37925077 - 09123 70282 - 0972 882 886
TP.Hồ Chí Minh: 09666 31546 - 0917 430 282 - 0989 937 282

Tin tức
Tin tức liên quan

Máy nén khí Puma phát ra tiếng ồn lớn thì xử lý thế nào?

Đối với tất cả các loại máy nén khí Puma, cho dù là máy nén khí trục vít hay piston nếu không thường xuyên được bảo dưỡng sẽ gặp phải một số vấn đề phổ biến như tiếng ồn vượt quá mức quy định. Đây là lỗi rất cơ bản mà nhiều dòng máy nén không khí thường gặp và cách xử lý vấn đề này khá đơn giản.

Để có thể xử lý hoàn toàn tiếng ồn vượt quá mức cho phép của máy nén khí puma đài loan, người dùng cần phải biết được lý do gây ra tiếng ồn. Từ đó mới có thể xử lý được tận gốc vấn đề. Dưới đây là nguyên nhân phát sinh ra tiếng ồn trong máy nén puma và cách xử lý:

1.  Máy nén thiếu dầu

Dầu máy nén khí bị thiếu là một trong những nguyên nhân khiến máy kêu to trong quá trình vận hành. Dầu máy đảm bảo cho tất cả các linh kiện của máy vận hành trơn tru, êm ái. Do vậy khi thiếu dầu, các linh kiện không được hoạt động trong điều kiện lý tưởng nhất nên chúng sẽ gây ra những vấn đề như máy kêu to hay máy nén bị nóng.

Cách xử lý vấn đề này là thêm dầu cho máy nén. Hãy thêm dầu cho máy nén, sao cho dầu nằm trong mức giới hạn quy định. Người dùng nên chọn mua các loại dầu dùng cho máy nén khí mà các nhà sản xuất khuyên dùng nhằm đảm máy có thể hoạt động với hiệu suất cao nhất.

may-nen-khi-puma-keu-to

Thường xuyên kiểm tra dầu của máy nén và bổ sung ngay khi máy bị thiếu dầu

2.  Piston va vào tấm van

Trường hợp này chỉ xảy ra đối với máy nén khí piston, khi khoảng cách giữa piston và tấm van lớn thì trong quá trình chuyển động, đầu xylanh sẽ va phải tấm van và phát ra tiếng kêu to.

Để xử lý vấn đề này, cần phải tháo đầu máy nén ra, kiểm tra xylanh, thêm 1 miếng đệm mới, sau đó lắp ráp lại đầu piston.

3.  Sàn đặt máy nén khí không chắc chắn

Các đại lý phân phối máy nén khí khuyên người dùng nên thiết kế khung đỡ cho máy nén. Nhằm tránh những tác động từ môi trường bên ngoài tác động trực tiếp đến máy như độ ẩm, nước…. Và khi khung đỡ này lỏng lẻo sẽ khiến máy nén bị rung trong quá trình vận hành, từ đó phát sinh ra tiếng kêu.

Với nguyên nhân này, chỉ cần cố định lại khung đỡ, vít chặt các bulong trên khung đỡ và trên máy nén.

4.  Một số lỗi khác

Phụ kiện máy nén khí puma bị lỏng: ròng rọc, dây đai, bánh đà hoặc các phụ kiện khác bị lỏng cũng là nguyên nhân khiến máy nén phát sinh ra tiếng ồn lớn. Với những vấn đề này, chỉ cần cố định chặt các phụ kiện này là được.

Cacte có vấn đề: Lỗi này phát sinh là do máy không được thường xuyên bảo dưỡng. Cách xử lý tốt nhất là mua phụ kiện mới thay thế hoặc mang đi sửa chữa.

Lỗi tay quay: Với lỗi này người dùng chỉ cần điều chỉnh tay quay là được.

may-nen-khi-puma-keu-to-1

Thường xuyên bảo dưỡng nhằm đảm bảo hiệu suất hoạt động của máy

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy nén khí puma phát sinh ra tiếng ồn lớn trong quá trình vận hành. Tiếng ồn lớn không chỉ gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của máy mà chúng còn ảnh hưởng đến công việc và sức khỏe của những người xung quanh. Chính vì vậy, nếu thấy tiếng ồn của máy lớn hơn bình thường hãy nhanh chóng kiểm tra và xử lý tận gốc nguyên nhân phát sinh ra vấn đề.

Liên hệ với Yên Phát theo số: 0972 882 886 để được tư vấn và hỗ trợ xử lý mọi vấn đề liên quan đến máy nén khí Puma nói riêng và các loại máy nén không khí khác nói chung.

 


Tin tức liên quan

Sản phẩm đã xem

    Sản phẩm được mua nhiều nhất