So sánh máy nén khí Lucky 30L và máy nén khí Etop 30L

Vậy nếu phải chọn thì nên ưu tiên model nào trong số 2 thương hiệu máy nén hơi này? Để có được câu trả lời tốt nhất, chúng tôi sẽ đưa ra những tiêu chí để so sánh 2 model này một cách chi tiết trong bài sau đây. Mời các bạn cùng tham khảo.

 

Những tiêu chí so sánh máy nén khí Lucky và Etop 30L

Do được đánh giá tổng quan của 2 model này rất cao, nên khi muốn đưa ra được lựa chọn 1 trong 2 để sử dụng thì cần phải đặt ra những tiêu chí và so sánh một cách chi tiết. Các tiêu chí đó bao gồm:

Về thương hiệu

Tiêu chí đầu tiên mà chúng tôi đưa ra để so sánh giữa 2 mode này đó chính là thương hiệu:

Máy nén khí Lucky 30L

Thương hiệu của máy nén khí Lucky và Etop dung tích 30L

  • Thiết bị Lucky là thương hiệu đến từ Trung Quốc, được du nhập vào thị trường Việt Nam ở những năm gần đây. Thương hiệu này chủ yếu phát triển mạnh về dòng máy bơm nén khí mini, hướng đến nhóm khách hàng là doanh nghiệp vừa - nhỏ và gia đình có nhu cầu sử dụng máy nén khí.
  • Thiết bị nén khí Etop là thương hiệu đình đám của Thái Lan. Ngay vừa mới được tung ra trên thị trường đã thu hút được nhiều sự chú ý của khách hàng. Do sản phẩm mà thương hiệu này sản xuất khá đa dạng, nên phạm vi khách hàng mà Etop tiếp cận cũng rộng hơn.

Đánh giá hình thức bên ngoài

  • Máy bơm nén khí thương hiệu Lucky có thiết kế nhỏ gọn gàng, sử dụng lớp sơn nano tĩnh điện màu cam đặc trưng. Mặc dù trọng lượng không lớn nhưng thiết bị này lại được trang bị thêm bánh xe trợ lực bên dưới. Nhờ vậy mà việc di chuyển diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều.

 

>>Bạn có biết: Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua máy nén khí Lucky 35L chuẩn nhất

 

Máy bơm nén khí Lucky 30L

Máy nén khí Lucky 30L có thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt

  • Model nén khí 30L Etop của Thái Lan cũng có hình thức bên ngoài nhỏ gọn, đẹp mắt. Tuy nhiên, model này được trang bị 4 màu sắc gồm: Trắng, xanh đen, đỏ và cam để khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn. Thiết kế tay cầm chắc chắn và cũng trang bị thêm bánh xe trợ lực. Hỗ trợ máy di chuyển nhanh trên mọi địa hình.

Về loại máy nén khí

Có lẽ đây là điểm khác nhau lớn nhất chúng ta có thể so sánh được giữa 2 model thuộc 2 dòng thương hiệu đình đám này.

Máy nén khí Etop 30L

Máy bơm nén khí Etop 30L có cả máy dầu và máy không dầu

  • Máy nén khí 30L của thương hiệu Lucky là máy nén khí không dầu giảm âm.
  • Model nén khí của thương hiệu Etop được chia thành 2 loại là máy nén khí có dầu và máy nén khí không dầu. Tiếp cận nhiều phạm vi khách hàng hơn Lucky.

Hiệu suất hoạt động

Nhìn chung, hiệu suất hoạt động của cả 2 máy đều được đánh giá rất cao. Hiệu suất ổn định, bền bỉ. Công suất trang bị đối với máy Lucky là 1HP còn với máy Etop thì tùy thuộc vào máy có dầu hay không dầu mà công suất trang bị từ 1HP cho đến 3HP.
Mức công suất và dung tích này chỉ hoạt động tốt đối với những công việc mang tính chất không thường xuyên. Máy thể hiện tốt nhất ở phạm vi cửa hàng, cửa tiệm nhỏ hoặc gia đình.

Độ ồn khi hoạt động

Mặc dù cả 2 đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ khép kín, tiên tiến hàng đầu nhất hiện nay. Tuy nhiên theo khảo sát thực tế giữa 2 model máy nén khí không dầu của 2 thương hiệu thì Lucky có độ ồn lớn hơn Etop. Nhưng máy nén khí có dầu của Etop lại độ ồn cao hơn, do sử dụng dầu nên khi vận hành lượng khí nén tạo ra có kèm theo cả hơi dầu.

Giá thành

Cuối cùng là sự khác nhau về giá thành của 2 thiết bị Lucky và Etop này.

Máy nén không khí Lucky 30L

Giá thành 2 model này có sự chênh lệch khá lớn

  • Sản phẩm máy nén khí Lucky 30L đang được bán trên thị trường với giá hơn 3 triệu đồng.
  • Sản phẩm máy nén khí của Etop đang bán trên thị trường với giá hơn 2 triệu đồng.

Kết luận
Như vậy, với những tiêu chí cụ thể mà chúng tôi đưa ra để so sánh thì mỗi model đều có những thế mạnh và hạn chế khác nhau. Do đó, chúng tôi sẽ không đưa ra kết luận máy nào tốt hơn máy nào, bởi với 1 thiết bị nén khí, sự phù hợp mới là yếu tố quyết định tốt xấu. Cách chọn lựa sẽ được chia thành như sau:

  • Nếu bạn chọn máy nén khí cho mục đích thổi oxy cho tôm cá, hoặc mục đích lâu dài, thường xuyên thì nên ưu tiên chọn Lucky. Bởi đây là model nén khí không dầu, nên khí nén tạo ra sẽ sạch 100% không mang hơi dầu.

Máy nén hơi Lucky 30L

Máy nén khí Lucky chuyên về dòng máy mini không dầu giảm âm

  • Nếu bạn chọn để phục vụ cho tiệm rửa xe, sửa xe, phun sơn PU,... thì máy bơm nén khí Etop sẽ là model phù hợp nhất để sử dụng. Đây cũng là máy nén khí chất lượng, giá rẻ, phù hợp với nhiều điều kiện của các doanh nghiệp nhỏ và gia đình hiện nay.

Hy vọng qua bài viết trên đây sẽ giúp bạn sớm đưa ra được một quyết định đúng đắn cho mình. Nếu lựa chọn được thiết bị phù hợp sẽ giúp cho bạn khai thác được hiệu suất làm việc của máy tối đa, mà chất lượng công việc cũng vì thế mà đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Hỏi Đáp

Hướng dẫn bảo quản máy ảnh kỹ thuật số đúng cách mà bạn cần biết

Hướng dẫn bảo quản máy ảnh kỹ thuật số đúng cách mà bạn cần biết

Máy nén khí Meiji - Lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn

Máy nén khí Meiji - Lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn

Máy nén khí Pony - Thương hiệu máy nén khí số 1 Đài Loan

Máy nén khí Pony - Thương hiệu máy nén khí số 1 Đài Loan

Bật mí máy nén khí trục vít 60HP tốt nhất

Bật mí máy nén khí trục vít 60HP tốt nhất

3 model máy nén khí 50HP tốt nhất

3 model máy nén khí 50HP tốt nhất

Máy nén khí 40HP dùng trong việc gì?

Máy nén khí 40HP dùng trong việc gì?

Nên mua máy nén khí 30HP nào?

Nên mua máy nén khí 30HP nào?

Sản phẩm máy nén khí 25HP HOT nhất hiện nay

Sản phẩm máy nén khí 25HP HOT nhất hiện nay

TOP 3 máy nén khí 20HP tốt nhất

TOP 3 máy nén khí 20HP tốt nhất