Tìm hiểu về máy hủy giấy A4

Phương Anh 2022-12-16 09:37:45

Máy hủy giấy A4 hiện đã trở thành một thiết bị phổ biến tại các văn phòng. Thiết bị này không chỉ giúp giải quyết giấy tờ hết giá trị sử dụng một cách nhanh chóng mà còn giúp bảo mật thông tin tuyệt đối. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về máy hủy giấy A4 trong bài viết dưới đây nhé!

Các loại máy huỷ giấy A4 hiện nay

Máy hủy giấy A4 hay còn được gọi là máy hủy tài liệu. Đây là thiết bị được thiết kế với các lưỡi dao giúp cắt các tờ a4 thành các mẩu vụn hoặc các sợi dài để những thông tin được viết trên giấy không bị lộ ra ngoài. Ngoài ra thì một số máy hủy giấy còn cho phép người dùng có thể hủy ghim, thẻ ATM, đĩa CD.  

Giải đáp máy hủy giấy A4 là gì?

Giải đáp máy hủy giấy A4 là gì?

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy hủy giấy a4, a3 khác nhau, chúng được phân loại theo kiểu hủy giấy hoặc theo công suất của máy. Cụ thể như sau:

 • Phân loại máy hủy giấy a3, a4 theo kiểu hủy: Khi phân loại theo kiểu hủy chúng ta có 3 loại máy đó máy hủy giấy dạng sợi, máy hủy giấy vụn và máy hủy giấy siêu vụn. Trong 3 loại này thì máy hủy giấy siêu vụn giúp người dùng bảo mật thông tin tốt nhất. Và loại máy giúp bảo mật thông tin kém nhất đó là máy hủy giấy dạng sợi, với loại này chúng ta vẫn có thể ghép lại sau khi giấy đã bị hủy. 
 • Phân loại máy hủy giấy a4 theo công suất: Khi phân loại theo công suất thì chúng ta có 2 loại đó là máy hủy giấy mini và máy hủy giấy công nghiệp. Máy hủy giấy mini là những thiết bị có công suất nhỏ, mỗi lần chỉ hủy được số lượng tài liệu nhỏ. Còn máy hủy giấy công nghiệp là những máy có công suất lớn, mỗi lần có thể hủy số lượng tài liệu lớn. 

Cách chọn máy hủy giấy A4 phù hợp

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm máy hủy tài liệu với mẫu mã, kiểu dáng, công suất khác nhau khiến người tiêu dùng vô cùng khó khăn trong việc chọn lựa. Do đó trong phần này của bài viết chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những tiêu chí để chọn mua được một chiếc máy hủy giấy a4 phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. 

Cách chọn máy hủy giấy A4 cho văn phòng bạn cần biết

Cách chọn máy hủy giấy A4 cho văn phòng bạn cần biết

Lựa chọn máy hủy giấy theo mức giá

Trên thị trường hiện có rất nhiều hãng sản xuất máy hủy giấy a4. Những sản phẩm của các hãng thường có công suất hủy giấy, kiểu dáng và thông số tương tự nhau nhưng mức giá lại có sự chênh lệch nhất định. Do đó khi chọn máy hủy tài liệu các bạn nên tham khảo những sản phẩm có chỉ số kỹ thuật tương tự  nhau của các hãng khác nhau để có thể so sánh giá của chúng. Từ đó các bạn sẽ tìm được sản phẩm có mức giá tốt nhất. 

Lựa chọn máy hủy giấy theo công suất

Công suất của máy là một trong những tiêu chí quan trọng mà chúng ta không  thể bỏ qua  khi chọn mua máy hủy giấy. Công suất của máy hủy giấy hiểu một cách đơn giản đó chính là số tờ giấy máy có thể hủy trong một lần. Tùy vào nhu cầu hủy tài liệu của mình mà bạn có thể chọn máy phù hợp. 

Cần chọn máy hủy giấy a4 dự theo công suất huỷ

Cần chọn máy hủy giấy a4 dự theo công suất huỷ

Nếu chỉ dùng cho cá nhân thì các bạn nên chọn máy hủy giấy a4 mini với số lượng giấy hủy được trong 1 lần khoảng 4 đến 8 tờ. Đối với văn phòng, có nhu cầu hủy tài liệu ở mức trung bình thì có thể chọn máy hủy 10 đến 20 tờ 1 lần. Với những văn phòng của các doanh nghiệp có nhu cầu hủy tài liệu lớn thì máy hủy giấy công nghiệp là sự lựa chọn hoàn hảo, nó có khả năng hủy từ 10 đến 50 tờ 1 lần. 

Như vậy tùy theo lượng giấy mà bạn cần hủy mỗi ngày để lựa chọn cho máy hủy giấy với công suất phù hợp, tránh lãng phí khi đầu tư máy có công suất quá lớn so với nhu cầu sử dụng. 

Lựa chọn dựa vào dung tích thùng chứa

Thông số dung tích thùng chứa của máy hủy giấy a4 là một trong những yếu tố quan trọng giúp chúng ta chọn được máy phù hợp với nhu cầu sử dụng. Với những máy có thùng chứa lớn chúng ta sẽ để được nhiều giấy sau khi hủy hơn, giúp chúng ta giảm được số lần đổ giấy. Đồng thời thùng chứa lớn còn giúp cho quá trình hủy tài liệu không bị ngắt quãng, bởi khi thùng chứa đã đầy thì máy không thể hoạt động được. 

Lựa chọn máy hủy giấy A4 theo dung tích thùng chứa

Lựa chọn máy hủy giấy A4 theo dung tích thùng chứa

Thêm một điểm nữa chúng ta cần lưu ý đó là máy hủy giấy kiểu nào. Với máy hủy giấy dạng sợi giấy sau khi hủy giấy sẽ tốn nhiều diện tích hơn so với giấy được hủy bằng máy hủy tài liệu vụn. Do đó khi bình chứa có cùng dung tích như máy hủy giấy dạng sợi sẽ nhanh đầy thùng hơn.

Chọn máy theo kiểu hủy

Khi mua máy hủy giấy a3, a4 các bạn cần phải xác định rõ nhu cầu bảo mật thông tin của mình để chọn được máy có kiểu hủy phù hợp.

 • Trong trường hợp các bạn cần bảo mật tuyệt đối thì các bạn nên chọn máy hủy giấy vụn hoặc siêu vụn (giấy sau khi hủy có kích thước khoảng 2x10mm). Lúc này giấy sau khi hủy không thể nào ghép lại để đọc thông tin trên đó được nữa. 
 • Trong trường hợp thông tin không cần bảo mật quá cao các bạn có thể chọn máy hủy giấy dạng sợi.

Chọn mua dựa vào dung tích thùng chứa giấy vụn

Chọn mua dựa vào dung tích thùng chứa giấy vụn

Lựa chọn dựa theo chế độ bảo hành

Chế độ bảo hành máy là một yếu tố cực kỳ quan trọng mà chúng ta không nên bỏ qua. Những sản phẩm máy hủy tài liệu a4 có thời gian bảo hành lâu thường là những dòng máy tốt, có độ bền cao. Do đó khi chọn những sản phẩm này chúng ta có thể yên tâm hơn về chất lượng của máy. 

Ngoài ra thì dịch vụ hỗ trợ bảo hành tại cơ sở mua máy cũng rất quan trọng. Nếu  mua máy tại  những cơ sở có hỗ trợ dịch vụ bảo hành tận nơi và có sẵn linh phụ kiện thay thế thì việc bảo hành sẽ được thuận tiện và tiết kiệm thời gian, công sức hơn.

Xem thêm: TOP 4 model máy hủy tài liệu A3 bán chạy nhất hiện nay

Một số model huỷ giấy A4 đáng đầu tư hiện nay

Nếu như bạn đang muốn đầu tư cho văn phòng của mình một chiếc máy huỷ giấy A4 nhưng chưa biết sản phẩm nào tốt thì hãy tham khảo ngay những model dưới đây của chúng tôi nhé!

Máy huỷ giấy A4 HPec C2106

Đây là một trong những model huỷ tài liệu văn phòng chất lượng cao của hãng H-Pec. Sản phẩm này có thiết kế nhỏ gọn, màu sắc trang nhã (sự kết hợp hài hòa của 2 màu trắng đen). Cùng chúng tôi tìm hiểu những đặc điểm nổi bật của HPec C2106 trong phần dưới đây nhé!

Máy hủy giấy A4 HPec C2106

Máy hủy giấy A4 HPec C2106

 • Thiết bị này được thiết kế với miệng huỷ rộng kích thước 230mm nên người dùng có thể đưa giấy A4 vào máy một cách dễ dàng.
 • HPec C2106 có thể hủy tối đa 5 tờ a4/lần với tốc độ hủy là 3m/phút giúp người dùng tiêu hủy giấy tờ một cách nhanh chóng. 
 • Kiểu hủy của HPec C2106 là hủy vụn, giấy sẽ được máy cắt thành những mẩu vụn 3mm x 6mm. 

=> Giá tham khảo: 2.750.000VND

Máy huỷ giấy A4 Balion NH-8320C

Sản phẩm máy hủy giấy tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn đó là máy  hủy giấy A4 Balion NH-830C. Ngay từ khi mới ra mắt thị trường model hủy giấy này đã rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của sản phẩm này.

Máy hủy giấy A4 Balion NH-8320C

Hình ảnh máy hủy giấy Balion NH-8320C

 • Balion NH-830C có công suất hủy ở mức trung bình, mỗi lần máy có thể hủy được 10 tờ A4.
 • Dung tích thùng chứa giấy vụn sau hủy của máy là 34 lít giúp người dùng không cần tốn công đổ bỏ giấy vụn nhiều lần. 
 • Ngoài giấy A4 thiết bị này còn có thể hủy được nhiều dạng chất liệu khác như ghim cài, ghim bấm, thẻ ATM, đĩa CD/DVD…
 •  

=> Giá tham khảo: 3.135.000VND

Máy huỷ giấy A4 Silicon PS-508M

Sản phẩm máy hủy giấy a4 cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn đó là Silicon PS-508M. Sản phẩm hủy tài liệu này thu hút người tiêu dùng bởi những ưu điểm như: 

Máy huỷ giấy A4 Silicon PS-508M

Máy huỷ giấy A4 Silicon PS-508M

 • Có thiết kế nhỏ gọn, kích thước các chiều chỉ 232mm x 190mm 420mm nên không chiếm nhiều diện tích phòng. 
 • Công suất hủy của Silicon PS-508M là 8 tờ A4/lần nên rất phù hợp dùng cho các văn phòng có nhu cầu tiêu hủy giấy tờ không quá lớn. 
 • Thùng chứa giấy vụn có dung tích là 16 lít cho phép người dùng có thể hủy được nhiều lượt giấy mới cần đổ bỏ giấy vụn. 
 • Kích thước chủy của Silicon PS-508M là 5mm x 38mm, với kích thước này thông tin trên tài liệu sẽ được bảo mật tuyệt đối. 

Trên đây là tổng hợp thông tin về máy hủy giấy A4 chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn đã có cái nhìn rõ nét về dòng máy hủy tài liệu này. Nếu như có bất cứ thắc mắc hoặc muốn mua máy hủy giấy A4 giá ưu đãi vui lòng liên hệ với chúng tôi qua  0987 779 682

 

Hỏi Đáp

Điểm danh top 5+ máy hủy tài liệu nào tốt dành cho văn phòng

Điểm danh top 5+ máy hủy tài liệu nào tốt dành cho văn phòng

Hướng dẫn cách mua máy huỷ tài liệu ở Đà Nẵng chất lượng

Hướng dẫn cách mua máy huỷ tài liệu ở Đà Nẵng chất lượng

Tìm hiểu về thương hiệu Timmy -  máy huỷ tài liệu của Đức

Tìm hiểu về thương hiệu Timmy -  máy huỷ tài liệu của Đức

Hướng dẫn cách mua và địa chỉ phân phối máy huỷ giấy Cần Thơ uy tín

Hướng dẫn cách mua và địa chỉ phân phối máy huỷ giấy Cần Thơ uy tín

Các tiêu chí chọn mua máy hủy tài liệu tại Nha Trang nên biết

Các tiêu chí chọn mua máy hủy tài liệu tại Nha Trang nên biết

Máy hủy giấy Dino có điểm gì nổi bật?

Máy hủy giấy Dino có điểm gì nổi bật?

Tìm hiểu về Silicon - thương hiệu máy huỷ tài liệu Mỹ 

Tìm hiểu về Silicon - thương hiệu máy huỷ tài liệu Mỹ 

Địa chỉ mua máy huỷ giấy tại Huế tốt bạn nên biết

Địa chỉ mua máy huỷ giấy tại Huế tốt bạn nên biết

Cách chọn mua máy hủy tài liệu Hải Phòng

Cách chọn mua máy hủy tài liệu Hải Phòng