Máy dò kim loại cho bảo vệ Chống trộm - Giữ vững an ninh

Logo yenphat

Máy dò kim loại cho bảo vệ phục vụ hoạt động kiểm tra an ninh, phát hiện các vật kim loại mang trên người, hành lý. Sản phẩm dò tìm này được sử dụng trong cả lĩnh vực công nghiệp lẫn an ninh, hàng không,... Trong đó, máy dò kim loại cho bảo vệ là dòng sản phẩm hướng đến chức năng an ninh. Vậy thiết bị này có các loại nào, hiệu quả hoạt động của chúng ra sao, hãy cùng tìm hiểu. 

Phân loại máy dò kim loại

 

Máy dò kim loại được phân theo nhu cầu sử dụng cũng như thành phần cấu tạo, thiết bị gồm có hai loại chính là máy dò kim loại công nghiệpmáy dò kim loại cầm tay

 • Máy dò công nghiệp: Phục vụ hoạt động tìm kiếm các kim loại dưới nước hay trong lòng đất. Loại máy dò này có thể phát hiện kim loại từ khoảng cách rất xa, đến hàng trăm mét, phục vụ nhu cầu khai thác hoặc tìm kiếm vật thể bị chôn, bị rơi. Các thiết bị dò kim loại công nghiệp có khối lượng trên dưới 5kg, một người điều khiển là được.
 • Máy dò kim loại cầm tay: Phục vụ hoạt động kiểm tra an ninh, phát hiện các vật kim loại mang trên người, hành lý. Thiết bị đặc biệt quan trọng, được trang bị cho đội ngũ bảo vệ tại các khu đông người, sân bay,... để ngăn chặn hành vi tàng trữ vũ khí, vật liệu kim loại cứng có thể gây hại cho người khác. Dòng máy này có thiết kế nhỏ gọn, rất nhẹ chỉ khoảng 500g, thiết kế tay cầm tiện lợi cho người dùng.

Máy dò kim loại cho bảo vệ

Máy dò kim loại cho bảo vệ chuyên dụng là loại thiết bị dò cầm tay.

 

Phân theo môi trường sử dụng, thiết bị chia làm ba loại:

 • Dòng chuyên dò tìm kim loại trong lòng đất
 • Máy dò dưới nước
 • Máy dò kim loại quý

Các sản phẩm dò tìm dưới nước được thiết kế thêm cả năng chống nước, ngăn chặn nước xâm nhập các bộ phận của máy. Các sản phẩm dò kim loại quý thì có khả năng phát hiện vàng bạc dựa trên việc tìm kiếm ion hóa kim loại.

>>> Vậy máy dò kim loại cho bảo vệ là dòng máy nào? Máy dò kim loại cho bảo vệ hầu hết là các thiết bị chuyên dụng dò kim loại cầm tay. Cụ thể loại máy này hoạt động như thế nào, mời quý bạn đọc cùng tham khảo nội dung dưới đây.

Máy dò kim loại cho bảo vệ hoạt động như thế nào?

Nguyên lý hoạt động của máy dò kim loại cầm tay - thiết bị dò cho bảo vệ: Các vật liệu kim loại chứa khả năng dẫn điện. Thiết bị dò dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ để phát hiện các vật thể kim loại. Nhờ vậy, máy có khả năng phát hiện các vũ khí, vật thể dễ gây hại dù nhỏ nhất giấu trong người như dao, kéo, thậm chí là kim,...

Máy dò kim loại cho bảo vệ 

Máy dò kim loại cho bảo vệ phục vụ hoạt động kiểm tra an ninh, phát hiện các vật kim loại mang trên người, hành lý.

Bộ phận báo động của máy sẽ phát ra âm thanh hoặc rung liên tục khi phát hiện vật thể kim loại ở gần, càng gần tiếng kêu càng rõ.

Ưu nhược điểm của máy dò kim loại cho bảo vệ

 • Các dòng máy dò kim loại chuyên dụng trong kiểm tra an ninh thường có thiết kế rất nhỏ gọn.
 • Máy dò có thể cầm tay, bỏ túi,... hoàn toàn dễ dàng.
 • Máy có khả năng phát hiện vật thể kim loại dù rất nhỏ.
 • Máy dò kim loại cầm tay được thiết kế phát ra lượng cảm ứng từ rất nhỏ, an toàn với sức khỏe con người, người dùng có thể yên tâm sử dụng.

Nhược điểm của thiết bị dò cầm tay

 • Máy chỉ có khả năng phát hiện kim loại ở khoảng cách gần, hoàn toàn không thể phát hiện các vật thể bị chôn dưới lòng đất hay dưới nước.
 • Sản phẩm dò kim loại cầm tay chạy bằng pin, bạn bắt buộc phải sạc đầy trước khi dùng. Việc hết pin trong quá trình sử dụng sẽ ảnh hưởng đến tiến độ công việc.
 • Khi có nhiều người ở gần, máy có thể bị nhiễu. An ninh viên nên giữ khoảng cách 2 - 3m khi kiểm tra để đảm bảo thiết bị hoạt động bình thường.

Máy dò kim loại cho bảo vệ

Thiết bị dò kim loại cầm tay cho bảo vệ rất nhỏ gọn, nhẹ, phát hiện được kim loại nhỏ nhất.

 

Máy dò kim loại cho bảo vệ mua ở đâu?

Thiết bị dò tìm kim loại là thiết bị an ninh, cần được lựa chọn cẩn thận, vận hành thử trước khi dùng.

Máy dò kim loại cho bảo vệ

Máy dò kim loại cho bảo vệ cần được lựa chọn cẩn thận, vận hành thử trước khi dùng.

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm máy dò kim loại cầm tay. Tuy nhiên, sản phẩm phục vụ chức năng an ninh nên nhất định phải là thiết bị mua tại nơi uy tín, có thương hiệu rõ ràng. Hiện nay, nhiều thiết bị dò tìm cửa các thương hiệu lớn từ Trung Quốc được ưa chuộng không kém cạnh các thương hiệu đến từ Châu Âu.

Dưới đây là bảng thống kê một số model thông dụng như máy dò kim loại cầm tay Garrett, máy Super Scanner hay dòng Meta rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Thông số cơ bản của máy và giá cả bạn có thể tham khảo:

Tên thương hiệu

Xuất xứ

Giá bán các model tiêu biểu

 

 

 

Garrett
Trung Quốc

Garret MD-200 - 1.120.000Đ

Garrett 1165180 - 1.500.000Đ

Garrett 1165180 - 1.500.000Đ

GARRETT GC-1001 - 2.300.00Đ

 

Super Scanner 


Trung Quốc

Scanner TX-1001B - 1.029.000Đ

Super Scanner GP-3003B1 - 1.500.000Đ

Scanner GP-140 - 3.759.000Đ

Meta

Trung Quốc

Mini Handheld Metal Detector MD-300 - 1.100.000

*Giá máy dò kim loại cầm tay cho bảo vệ của một số thương hiệu phổ biến, đáng tin cậy (cập nhật mới nhất tháng 11/2020).

Trên đây là những chia sẻ khái quát về máy dò kim loại cho bảo vệ ngoài ra Yên Phát còn cung cấp rất nhiều mẫu máy dò kim loại cầm tay khác nhằm phục vụ các mục đích khác nữa như kiểm soát chất lượng thực phẩm, các sản phẩm dệt may.

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn khi tìm mua thiết bị kiểm tra an ninh cho mình hay cơ quan công tác. Để biết thêm chi tiết và được tư vấn thông tin sản phẩm HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ, mời bạn liên hệ qua SĐT đường dây nóng: 0964 593 282 hoặc 0985 626 307 hoặc truy cập https://yenphat.vn/để tham khảo các sản phẩm mẫu đầy đủ nhất.

Hỏi Đáp

[Khám phá] Top 3 máy dò kim loại tốt nhất 2021

[Khám phá] Top 3 máy dò kim loại tốt nhất 2021

Ưu điểm chung và các loại máy dò kim loại Mettler Toledo

Ưu điểm chung và các loại máy dò kim loại Mettler Toledo

[Mách bạn] 3 kinh nghiệm tìm vàng chuẩn xác nhất

[Mách bạn] 3 kinh nghiệm tìm vàng chuẩn xác nhất

[Mách bạn] 3 cách tìm vàng sa khoáng chuẩn xác nhất

[Mách bạn] 3 cách tìm vàng sa khoáng chuẩn xác nhất

Vàng sa khoáng là gì? Thực trạng khai thác vàng sa khoáng

Vàng sa khoáng là gì? Thực trạng khai thác vàng sa khoáng

Top 3 máy dò đồ cổ tốt nhất trong năm 2021

Top 3 máy dò đồ cổ tốt nhất trong năm 2021

Cổng dò kim loại cho chất lượng dò tìm chính xác 100%

Cổng dò kim loại cho chất lượng dò tìm chính xác 100%

Cửa từ phát hiện kim loại: Cấu tạo, nguyên lý hoạt động

Cửa từ phát hiện kim loại: Cấu tạo, nguyên lý hoạt động

Cách nhận biết quặng vàng chuẩn 100% bạn nên biết

Cách nhận biết quặng vàng chuẩn 100% bạn nên biết