[Review] chi tiết về máy bộ đàm Kenwood TK-2000/TK-3000

Máy bộ đàm Kenwood TK-2000/TK-3000 là một trong những sản phẩm nổi bật và ấn tượng nhất của thương hiệu Kenwood. Thiết bị nhận được nhiều đánh giá tích cực với khả năng làm việc cân bằng, ổn định và mạnh mẽ. Kenwood TK-2000/TK-3000 phù hợp với nhiều lĩnh vực với các tiêu chuẩn chất lượng chặt chẽ. Để hiểu hơn về thiết bị này, Yên Phát mời quý vị theo dõi những thông tin chi tiết dưới đây của chúng tôi.

Đánh giá chi tiết bộ đàm cầm tay Kenwood TK-2000/TK-3000

Chiếc bộ đàm cầm tay này của Kenwood mang nhiều ưu điểm, nổi bật nhất là nó được tích hợp cả VHF, UHF nhưng vẫn có kết cấu mỏng nhẹ. Các tiêu chuẩn chất lượng cũng như khả năng kháng nước, chống nước của Kenwood TK-2000/TK-3000 được đánh giá rất cao. Sản phẩm được dùng rộng rãi trong các công việc như bảo vệ, kiểm soát hàng hóa, dịch vụ - sự kiện, công nghiệp sản xuất,...

Bộ đàm Kenwood TK 2000/ TK 3000

Chi tiết các mặt của máy bộ đàm Kenwood TK-2000/TK-3000

Tại sao nhiều người sử dụng máy bộ đàm Kenwood TK-2000/TK-3000?

Để có thể trả lời được câu hỏi tại sao nhiều người lại lựa chọn và sử dụng bộ đàm cầm tay Kenwood TK-2000/TK-3000, chúng ta cùng điểm qua những ưu điểm nổi bật của model này dưới đây:

Thiết kế mỏng nhẹ

Hầu hết các sản phẩm bộ đàm cầm tay hiện nay đều có thiết kế nhỏ gọn để tạo thuận lợi tối đa trong quá trình sử dụng. Kenwood TK-2000/TK-3000 giống như một chiếc điện thoại di động. Cân nặng máy chỉ 203g (bao gồm cả PIN) nên người dùng có thể cầm nắm gọn thiết bị trong lòng bàn tay hoặc đeo ở thắt lưng, bỏ trong túi… mà không thấy có bất tiện nào, dễ dàng mang đến những vị trí làm việc cách xa nhau.

Bộ đàm có số kênh lớn

Máy bộ đàm Kenwood TK-2000/TK-3000 có 16 kênh nhớ, mỗi kênh lại được cài đặt chế độ phím QT, DQT giúp hạn chế những tín hiệu “rác”. Người dùng có thể chỉ định 16 kênh trong trường hợp không muốn sử dụng chức năng quét tự động. Tiện ích này cũng có nghĩa là phím PR được dùng thay thế cho các chức năng khác của bộ đàm. Bạn chỉ cần cài đặt tần số tương tự cho 2 bộ đàm là đã có thể liên lạc một cách dễ dàng và ngay lập tức.

Các bộ phận của máy bộ đàm Kenwood TK 2000/ TK 3000

Các bộ phận cơ bản của bộ đàm cầm tay Kenwood TK-2000/TK-3000

Chắn chắn và có độ bền cao

Bộ đàm Kenwood TK-2000/TK-3000 được cấu tạo từ các chất liệu cao cấp nên mang đến sức mạnh cũng như độ bền cao. Model có thể chịu được các va đập mạnh khi bị đánh rơi hoặc phải làm việc trong những điều kiện môi trường khác nhau mà vẫn đảm bảo sự ổn định cao.

Hơn nữa, cũng giống như các sản phẩm khác của Kenwood, Kenwood TK-2000/TK-3000 đáp ứng các tiêu chuẩn về chống bụi, chống nước IP54. Ngoài ra, bộ đàm còn có đầy đủ các tiêu chuẩn quân sự Mỹ như MIL-STD 810 C, D, E, F cùng các tiêu chuẩn về môi trường khác.

Các phím bấm theo chức năng

Phím PF cạnh thân máy là phím đa năng, bạn có thể gán cho nó nhiều chức năng khác nhau để tăng hiệu quả công việc và tạo sự thuận tiện nhất khi sử dụng. Trong khi điều chỉnh tính năng “ấn giữ”, nó sẽ giúp bạn tăng gấp đôi chức năng của máy trên cùng một phím, nhờ đó hiệu quả công việc cũng tốt hơn.

Phụ kiện bộ đàm Kenwood TK 2000/TK 3000

Kenwood TK-2000/TK-3000  có đầy đủ các phụ kiện đi kèm khi mua máy

Ngoài ra, máy bộ đàm Kenwood TK-2000/TK-3000 được trang bị đầy đủ các phụ kiện cần thiết. Do đó, ngay sau khi mua sản phẩm với các phụ kiện đi kèm, bạn không cần mua thêm bất cứ trang bị nào mà vẫn sẵn sàng để thực hiện công việc liên lạc. Sản phẩm có sẵn các phụ kiện như sạc, PIN, đế sạc, anten, bát cài,... để bạn lắp đặt, sạc PIN và sử dụng bộ đàm ngay lập tức.

Thông số kỹ thuật của bộ đàm  Kenwood TK-2000/TK-3000

Ngoài những ưu điểm trên, máy bộ đàm Kenwood TK-2000/TK-3000 còn có thể kết nối được với các bộ đàm khác (kể cả những máy khác thương hiệu) nếu được cài đặt về cùng tần số. Để hiểu rõ hơn về model này, mời quý vị theo dõi những thông số kỹ thuật cơ bản của model:

Công suất phát (cao/thấp):

Kenwood TK-2000: 5W/1W

Kenwood TK-3000: 4W/1W

Dải tần:

Kenwood TK-2000: 144-174Mhz

Kenwood TK-3000: 400-480 Mhz

Công suất âm thanh ra:

500mW (8 ohm)

Số kênh bộ nhớ:

16

Độ giãn kênh (rộng/hẹp):

25 kHz / 12.5 kHz

PIN:

Lion 1650 mAh KNB-63L

Thời lượng hoạt động của PIN:

khoảng 10 giờ

Nhiệt độ môi trường làm việc:

-20 - 60 độ C

Kích thước:

54 x 113 x 14mm (chưa bao gồm PIN)

54 x 113 x 24,9mm (gồm PIN)

Trọng lượng:

130g (không PIN)

203g (bao gồm cả PIN)

Các chức năng chủ yếu:

- VOX - đàm thoại rảnh tay với chức năng điều khiển bằng giọng nói

- Chế độ tiết kiệm PIN

- Chức năng khóa kênh bận

- Cài đặt thời gian phát Time-out Time

- Cảnh báo PIN yếu

Ứng dụng của bộ đàm Kenwood TK 2000/ TK 3000

Kenwood TK-2000/TK-3000 được sử dụng rộng rãi trong nhiều công việc

Các hướng dẫn và lưu ý khi sử dụng máy bộ đàm Kenwood TK-2000/TK-3000

Cách sử dụng, bảo quản bộ đàm có những ảnh hưởng nhất định đến hoạt động cũng như tuổi thọ của sản phẩm. Vì thế, để nâng cao được độ bền và khả năng làm việc ổn định cho thiết bị, bạn cần nắm được cách sử dụng và một số lưu ý cơ bản.

Hướng dẫn sử dụng bộ đàm Kenwood TK-2000/TK-3000

Cách sử dụng của sản phẩm Kenwood TK-2000/TK-3000 và các model khác của Kenwood khá đơn giản. Thương hiệu này hướng đến sự đơn giản, tiện dụng nên các bộ đàm đều dễ sử dụng với các thao tác cơ bản nhưng vẫn hiệu quả cao.

Nắm được vị trí của các nút bấm

Nếu muốn sử dụng một sản phẩm nhanh và hiệu quả, chúng ta cần nắm được các nút bấm chức năng được bố trí trên thân máy bộ đàm. Điều này giúp cho việc thực hiện các thao tác sau này trên máy bộ đàm Kenwood TK-2000/TK-3000 nhanh chóng và thuận tiện hơn.

 • Nút chuyển kênh: Đây là núm tròn xoay nằm cạnh anten của bộ đàm. Nút chuyển kênh được sử dụng để thực hiện việc chuyển kênh hoặc chuyển nhóm kênh mà bạn mong muốn vì khi có cùng kênh, cùng tần số thì các máy mới có thể thực hiện việc liên lạc với nhau được.

Cách sử dụng máy bộ đàm Kenwood TK 2000/ TK 3000

Nắm chắc các nút điều chỉnh chức năng của bộ đàm trước khi làm việc

 • Nút tăng/giảm âm lượng: Đây là núm tròn thứ 2 của bộ đàm, nằm cạnh nút chuyển kênh để điều chỉnh âm lượng của bộ đàm khi đàm thoại. Sau khi bật máy, bạn xoay núm này theo chiều kim đồng hồ để tăng âm lượng và ngược lại, vặn ngược kim đồng hồ hết cỡ để tắt máy.
 • Đèn báo: Bộ phận này có các màu cảnh bảo là màu đỏ nếu như máy đang phát tín hiệu, đèn xanh là thu tín hiệu về, đèn nháy đỏ là bộ đàm sắp hết PIN…
 • Nút phát (PTT - Nhẫn giữ để nói): Đây là nút được đặt cạnh sườn máy bộ đàm Kenwood TK-2000/TK-3000. Nếu muốn truyền đạt các thông tin, bạn chỉ cần bấm giữ nút này và nói.
 • Giắc cắm tai nghe/micro: Vị trí cắm tai nghe, micro nằm phía bên sườn phải của bộ đàm, bạn có thể cắm tai nghe, micro để làm việc với bộ đàm trong trường hợp không rảnh tay.

Sử dụng bộ đàm

Sau khi đã nắm rõ các phím chức năng và chức năng của chúng, bạn sẽ tìm hiểu cách sử dụng máy bộ đàm cầm tay Kenwood TK-2000/TK-3000 đúng cách. Để thực hiện việc đàm thoại, trao đổi thông tin, bạn dùng nút chuyển kênh để chuyển về cùng một tần số kênh với các bộ đàm khác trong nhóm.

Anten bộ đàm Kenwood

Lắp anten của bộ đàm trước khi làm việc để đảm bảo hiệu suất

Để thực hiện chuyển kênh, bạn cần nhớ lắp anten vào bộ đàm. Nếu không thì bộ đàm không thể nhận tín hiệu, thậm chí có thể làm hỏng thiết bị. Trường hợp hỏng anten này, bạn sẽ không được bảo hành mà phải tự sửa chữa.

Một số lưu ý với máy bộ đàm Kenwood TK-2000/TK-3000

Ngoài cách sử dụng đúng các hướng dẫn của nhà sản xuất được đính kèm theo bộ đàm, quý vị cần lưu ý một số điều trong khi sử dụng, bảo quản và sạc PIN nha:

Các lưu ý khi sử dụng:

Để quá trình làm việc với bộ đàm Kenwood TK-2000/TK-3000 đạt hiệu quả nhất, bạn cần lưu ý:

 • Cần gắn anten đúng chủng loại với bộ đàm (anten đi kèm máy), nếu thay mới, bạn cũng cần lựa chọn phụ kiện chính hãng, phù hợp với máy.
 • Trong khi đàm thoại, chỉ nên nhấn giữ phím PTT không quá 50 giây tránh gây cháy, hỏng và giảm công suất máy.

Các lưu ý khi sạc PIN cho máy bộ đàm Kenwood TK-2000/TK-3000:

Không chỉ khi sử dụng mà trong quá trình sạc PIN, bạn cũng cần nắm được một số lưu ý để có thể hạn chế tình trạng chai PIN, tăng tuổi thọ và thời gian sử dụng của PIN như:

Lưu ý khi sạc pin bộ đàm Kenwood

Nắm được một số lưu ý khi sạc PIN để nâng cao thời lượng sử dụng máy

 • Khi mua về, trước khi sử dụng, người dùng cần sạc PIN đầy, nên sạc đầy 2, 3 lần sạc đầu tiên của bộ đàm.
 • Khi sạc, bạn lắp PIN vào đế sạc đã có nguồn điện và đèn báo sáng màu đỏ.
 • Chỉ nên sạc PIN khi máy đã nháy cảnh báo PIN yếu, rút PIN khỏi nguồn khi đầy để tránh làm chai PIN. Với PIN mới thì chúng ta nên sạc từ 8 - 16 giờ trước khi sử dụng để PIN có khả năng dự trữ năng lượng tối đa.
 • Tránh dùng bộ đàm khi đang sạc (trường hợp sạc cả máy).

Các lưu ý khi bảo quản bộ đàm Kenwood TK-2000/TK-3000:

Cùng với cách sử dụng hoặc sạc PIN thì cách bảo quản bộ đàm cũng là điều bạn cần quan tâm. “Của bền tại người” nên bạn cần nắm được những lưu ý khi bảo quản máy bộ đàm Kenwood TK-2000/TK-3000 như sau:

 • Đầu tiên, cần hạn chế tối đa việc bộ đàm tiếp xúc với lửa, nước. Ngay cả khi bộ đàm có khả năng kháng nước IP54 thì tính năng này cũng chỉ ở một mức độ nhất định. Vì thế, để đảm bảo các linh kiện bên trong của bộ đàm vận hành tốt, bạn cần sử dụng và bảo quản máy tại những nơi khô ráo, tránh tiếp xúc với nước, nắng mặt trời, tốt nhất là tại những nơi mát mẻ, độ ẩm thấp.

hướng dẫn vệ sinh, bảo quản bộ đàm Kenwood

Bảo dưỡng và giữ bộ đàm sạch sẽ, tránh bụi bẩn làm hư hại các linh kiện

 • Thứ 2, bảo quản, vệ sinh máy bộ đàm định kỳ, thường xuyên nếu như phải làm việc tại môi trường nhiều bụi bẩn. Bụi bẩn có thể bám vào bộ đàm gây nóng máy, giảm hiệu quả đàm thoại, thu - nhận tín hiệu hoặc làm hỏng các linh kiện bên trong.
 • Thứ 3, chú ý quá trình sạc PIN, xả PIN đúng cách như những lưu ý bên trên của Yên Phát. Cần kiểm tra bộ sạc có chính hãng, phù hợp với bộ đàm hay không. Nên sử dụng bộ ổn áp, bộ lưu điện khi sạc để hạn chế tối đa những rủi ro về sự cố điện trong quá trình sạc PIN.

Đọc thêm: Tại sao máy bộ đàm Kenwood tm-281a lại được ưa chuộng?

Tổng kết

Vừa rồi, Điện máy Yên Phát đã cung cấp đến quý vị những thông tin chi tiết về máy bộ đàm Kenwood TK-2000/TK-3000 cũng như cách sử dụng, bảo quản thiết bị. Mọi thắc mắc về Kenwood TK-2000/TK-3000 hoặc bất cứ sản phẩm bộ đàm cầm tay nào khác, quý vị có thể liên hệ trực tiếp với Yên Phát qua Hotline: 0966 631 546 nhé!

Hỏi Đáp

Top 5 bộ đàm 4 máy được ưa chuộng nhất hiện nay

Top 5 bộ đàm 4 máy được ưa chuộng nhất hiện nay

Top 3 bộ đàm gắn mũ bảo hiểm tốt nhất hiện nay

Top 3 bộ đàm gắn mũ bảo hiểm tốt nhất hiện nay

Hướng dẫn chỉnh tần số bộ đàm Icom V80

Hướng dẫn chỉnh tần số bộ đàm Icom V80

[Review] Bộ đàm HTS có tốt không?

[Review] Bộ đàm HTS có tốt không?

Cách chỉnh tần số bộ đàm Motorola chuẩn kỹ thuật nhất

Cách chỉnh tần số bộ đàm Motorola chuẩn kỹ thuật nhất

Thông tin chi tiết về pin bộ đàm Baofeng

Thông tin chi tiết về pin bộ đàm Baofeng

Pin bộ đàm icom - Hàng chính hãng, chất lượng

Pin bộ đàm icom - Hàng chính hãng, chất lượng

Có nên dùng tai nghe bộ đàm bluetooth không?

Có nên dùng tai nghe bộ đàm bluetooth không?

Tai nghe bộ đàm Baofeng có đáng sử dụng không?

Tai nghe bộ đàm Baofeng có đáng sử dụng không?