Kinh nghiệm chọn mua máy cắt chữ tốt

Quang Trung 2022-03-21 10:17:25

Chất lượng máy cắt chữ của các hãng tên tuổi thì không thể bàn được rồi, nhưng với đại đa số hàng không tên , ít danh tánh thì đáng phải nói, chúng thường là hàng trôi nổi trên thị trường, giá rẻ rất dễ thuyết phục các kẻ yếu bóng vía về tài chính, hay ham rẻ quên lợi.

Tôi xin hướng dẫn các bạn tìm cho mình một chiếc máy cắt chữ giá rẻ phù hợp nhu cầu sử dụng mà chất lượng lại đáng tin cậy. Hãy làm theo các bước sau đây:

- Xác định nhu cầu: Bạn phải xác định nhu cầu thực sự của doanh nghiệp mình là gì: Bạn cần máy, nếu không có máy thì công việc sẽ bị ngưng trệ? Hay bạn cần máy vì mỗi lần cần cắt , bạn phải đi quá xa? Hay bạn cần máy cắt vì cái cơ sở hay cắt gia công cho bạn giở chứng làm bạn bực mình? Hãy xác định chính xác nhu cầu thực sự, sau đó bạn hãy quyết định đầu tư mua máy cắt chữ .

- Ngân sách cho phép: Từ xác định nhu cầu, giờ bạn chuyển qua xác định ngân sách xem mình có thể đầu tư bao nhiêu tiền mua máy cắt? Nếu bạn cần phải làm tem xe, bia mộ, hay là công ty quảng cáo lớn, tôi khuyên bạn nên đầu tư mua luôn một máy cắt  Nhật Bản như Mimaki hay Graphtec. Ít hơn, bạn có thể chọn mua một máy cắt  GCC của Đài Loan. Còn nếu bạn chỉ cần cắt chữ làm chữ nổi, hộp đèn, làm băng rôn, hay cắt chữ shop hoa với yêu cầu độ sắc sảo không cao lắm, bạn có thể mua một máy cắt  Trung Quốc.

- Máy mới hay máy cũ: Với ngân sách dồi dào và nhu cầu lớn, bạn nên đầu tư mua máy mới để hưởng chế độ bảo hành, khuyến mãi chính hãng. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu nhưng ngân sách hạn hẹp, mà bạn vẫn muốn có một máy cắt đề can thương hiệu đỉnh cao thì lúc này bạn có thể mua một máy cắt cũ với mức giá chỉ bằng 1/2 hay 2/3 giá máy mới. Các loại máy cắt  cũ đã qua sử dụng đáng đầu tư là: Mimaki CG-60ST, Mimaki CG-60SL, Mimaki CG-60SR, Mimaki CG-130SRII, Graphtec CE5000, Puma GCC, Bengal GCC, Bobcat GCC, Expert 24 LX GCC, Expert 52 LX GCC và Sable GCC. Nếu bạn chọn mua máy cắt Trung Quốc cũ thì hãy chọn các dòng máy: Rabbit HX630, Rabbit HX1200, Refine.

- Dò giá: Bạn nên tham khảo nhiều nơi, điện hỏi tư vấn nhân viên bán hàng chi tiết mọi thứ cần thiết trước khi quyết định mua, đặc biệt là giá cả và các khoản thuế phải đóng, khuyến mãi bạn được nhận, chế độ bảo hành, vận chuyển,...

 

Bài liên quan: Hướng dẫn sử dụng và lưu ý khi sử dụng máy cắt chữ

 

 

Máy cắt chữ như thế nào là tốt nhất

 

Chúng tôi còn cung cấp máy chấm công vân tay chính hãng tốt

Test chất lượng: Với các máy cắt Trung Quốc, hầu hết đều có nhược điểm là vận hành có tiếng ồn lớn và nét cắt bị răng cưa ở các đường cắt chéo. Các máy cắt  Đài Loan và Nhật Bản thì không bị tình trạng này. Bạn cần test kỹ máy để đảm bảo máy hoạt động trơn tru, thông suốt. Một trong những cách test máy thông dụng là làm một file cắt gồm nhiều định dạng font chữ với kích thước khác nhau. Nếu bạn thấy nét cắt sắc, mịn và không bị lột  lên là tốt. Ngoài ra, bạn cho cắt thử các đường song song cách nhau khoảng 1mm với chiều dài 50-100cm. Nếu nhìn từ đầu đến cuối mà nét cắt sắc, không lệch là đạt.

 Độ chính xác:
- Cắt thử hình, chữ tùy thích trước đã, sau đó bạn nên chọn loại Font khoảng 5mm -- 3mm rồi cho cắt thử. Kiểm tra kỹ lưỡng nét dao, máy tốt là làm được việc khó này.
- Độ giáp vòng, nét cắt đều thể hiện máy có độ chính xác cơ khí cao.

Tính ổn định:
- Thay đổi từng cấp tốc độ xem có gì thay đổi không??, cấp tốc độ có nhuyễn không ?. Cấp độ càng nhiều thì độ tuyến tính càng cao, máy càng dễ điều chỉnh.
- Thay đổi từng cấp áp lực ép dao, cũng như tốc độ càng nhiều cấp chỉnh thì dễ điều khiển

Công suất máy:
- Máy khổ nào thì thử  khổ nấy, chạy không (dùng phím chạy lên , chạy xuống), xem máy chạy có ổn định không, độ méo  có cao không?? (khoảng 3met--5met, không nên tiếc  vì của chùa mà).
- Sau khi thử chạy với  mà không cắt gì mà máy không tỏ ra gầm rú hay ì ạch, thì có thể thử cắt vài mét cho vui rồi, chọn hình ảnh hay ký tự thật nhiều rồi bấm lệnh cắt.

Độ bền máy:
- Bạn nên chọn máy phải có hệ thống Tracking (giảm lệch ) , ASJ, Sensor papers (loại tự động), các linh kiện của các hãng nổi tiếng, như Nhật Bản, Mỹ, Taiwan.

Phụ kiện và giá cả:
- Nên xem qua phần phụ kiện kèm theo máy, vì bạn cũng không thể nhớ hết nổi. Cũng nên lấy luôn bảng báo giá các loại phụ kiện để khi hư hại còn dùng hoặc có thể cân nhắc trước khi quyết định.

 

 CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU THƯƠNG MẠI YÊN PHÁT

Địa chỉ: Số Nhà 130, Đường Hoa Bằng, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội 

Hotline: 09123 70 282 | 098 99 37 282

Tel: (04) 6286 1514 : Fax:  (04) 6286 1513

 

Hỏi Đáp

Top 3 máy cắt decal Refine được ưa chuộng hiện nay

Top 3 máy cắt decal Refine được ưa chuộng hiện nay

Máy cắt chữ alu và những thông tin quan trọng

Máy cắt chữ alu và những thông tin quan trọng

máy cắt decal Rabbit HX1200 - Điện Máy Yên Phát

máy cắt decal Rabbit HX1200 - Điện Máy Yên Phát

Máy cắt decal Hobbycut HBC 720 có đáng mua hay không

Máy cắt decal Hobbycut HBC 720 có đáng mua hay không

Hướng dẫn sử dụng máy cắt chữ đơn giản

Hướng dẫn sử dụng máy cắt chữ đơn giản

So sánh hai loại máy cắt chữ inox bằng Laser và Plasma

So sánh hai loại máy cắt chữ inox bằng Laser và Plasma

Máy cắt chữ mini hiện nay có những loại nào tốt, sử dụng như thế nào?

Máy cắt chữ mini hiện nay có những loại nào tốt, sử dụng như thế nào?

Linh kiện máy cắt chữ bao gồm những gì?

Linh kiện máy cắt chữ bao gồm những gì?

máy cắt decal MH721| Thông tin chi tiết

máy cắt decal MH721| Thông tin chi tiết