Hotline 09123 70 282 098 777 9682
Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại Yên Phát
Văn phòng giao dịch : Tổ 15,P. Cầu Diễn, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
Chi nhánh Hồ Chí Minh : 09666 31546 - 09123 70282. Tư vấn 24/7

TP.Hà Nội: 024 37925077 - 0989 937 282 - 0965 327 282
TP.Hồ Chí Minh: 09666 31546 - 0917 430 282 - 09123 70282
sơ đồ đường đi

Tin tức
Tin tức liên quan

Kinh nghiệm mua cầu nâng rửa xe ô tô cũ chất lượng

Các tiệm phun rửa xe hiện nay thay vì sử dụng các bệ bê tông truyền thống thì đã chuyển sang sử dụng cầu nâng tiện lợi. Cầu nâng đang rất phổ biến trên thị trường nhờ mang lại rất nhiều ưu điểm. Tuy nhiên giá thành của thiết bị này khá cao khiến nhiều người có quyết định mua cầu nâng rửa xe cũ.

Vậy làm sao để chọn được một chiếc cầu nâng cũ chất lượng? Câu trả lời sẽ được bật mí qua bài viết dưới đây.

Cấu tạo của cầu nâng rửa xe ô tô

Thuật ngữ cầu nâng đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên nếu là người “ngoại đạo” thì sẽ khó lòng hiểu hết về cấu tạo của thiết bị này. Trên thị trường hiện nay có 4 loại cầu nâng ô tô chính đó là: cầu nâng 1 trụ, cầu nâng 2 trụ, giàn nâng 4 trụ và cầu nâng cắt kéo. Cả 4 loại cầu nâng nay đều phục vụ cho việc nâng, hạ ô tô,... tuy nhiên để nói về cầu nâng chuyên dụng cho việc rửa xe thì cầu nâng 1 trụ là được sử dụng phổ biến nhất.

Cầu nâng 1 trụ chuyên dụng cho quá trình phun rửa xe

Cầu nâng 1 trụ chuyên dụng cho quá trình phun rửa xe

Cầu nâng một trụ có cấu tạo gồm ba bộ phận chính:

Ty nâng: Bộ phận này còn được gọi là xy lanh. Ty nâng bao gồm piston, xy lanh, vòng đệm, gioăng làm kín,... Ty nâng này nhờ có áp lực của khí nén sẽ cho khả năng đẩy bàn nâng có chứa xe lên.

Bàn nâng: Có hai loại bàn nâng cho cầu nâng 1 trụ đó là bàn nâng chữ. Bàn nâng được cấu thành từ những nguyên liệu bền chắc giúp đơc được xe có tải trọng lớn.

Bình nhớt: Bình nhớt này sẽ chứa nhớt để đưa vào ty nâng qua hệ thống van khóa. Nhớt trong bình hỗ trợ cho việc nâng lên hạ xuống của ty nâng giúp quá trình vận hành trở nên dễ dàng hơn.

Cầu nâng rất tiện dụng cho các tiệm phun rửa xe

Cầu nâng rất tiện dụng cho các tiệm phun rửa xe

Cầu nâng 2 trụ thì có cấu tạo khác 1 chút, loại này có 2 trụ to khỏe được làm từ thép cao cấp, bàn nâng, thanh tăng đế, thanh khóa hãm và hệ thống thủy lực.

Ưu điểm khi mua cầu nâng rửa xe ô tô cũ

Khi không mọi người lại lựa chọn những chiếc cầu nâng cũ thay vì chọn một sản phẩm còn mới. Sở dĩ như vậy là vì những model cầu nâng cũ này vẫn mang nhiều ưu điểm riêng biệt.

Cầu nâng rửa xe cũ có giá thành rẻ

Đây là ưu điểm lớn nhất khiến nhiều người dùng quyết định lựa chọn những chiếc cầu nâng đã qua sử dụng. Mức giá trung bình của một chiếc cầu nâng rửa xe một trụ mới hiện nay thường giao động từ 50 – 70 triệu. Đó là một mức giá khá cao so đối với những cửa tiệm phun rửa có quy mô vừa và nhỏ.

Chính vì vậy một chiếc cầu nâng cũ có giá chỉ từ 50 – 80% giá cầu nâng mới, thậm chí là thấp hơn tùy chất lượng máy là một sự lựa chọn lý tưởng.

Cầu nâng cũ có giá thành rẻ

Cầu nâng cũ có giá thành rẻ

Có cơ hội sử dụng những chiếc cầu nâng của các thương hiệu lớn

Hiện nay các model cầu nâng trên thị trường nước ta chủ yếu là nhập từ Ấn Độ, Ý, Trung Quốc,... Với các thương hiệu lớn như Senok, Autolift, Schumak, Airtek,... Nếu như để mua mới thì giá thành của những model này sẽ rất khá cao, những người bị ràng buộc bởi điều kiện kinh tế thì sẽ khó lòng tiếp cận được. Tuy nhiên khi sử dụng các model cầu nâng rửa xe ô tô cũ thì bạn có thể có cơ hội sử dụng những model tiện dụng này.

Cầu nâng rửa ô tô có bàn nâng chữ X của Ấn Độ

Cầu nâng rửa ô tô có bàn nâng chữ X của Ấn Độ

Có cơ hội mua được những sản phẩm còn khá mới

Tuy là thiết bị đã qua sử dụng nhưng nếu quá trình chọn lựa kỹ càng thì quý vị rất có thể sẽ mua được những sản phẩm còn khá mới. Nhiều trường hợp khi mua cầu nâng về chỉ sử dụng một thời gian ngắn rồi “bỏ kho” và tiến hành thanh lý cầu nâng rửa xe. Chính vì vậy, nếu “may mắn” bạn vẫn có thể sở hữu cho mình những chiếc cầu nâng có chất lượng tốt.

Hạn chế khi mua cầu nâng rửa xe ô tô cũ

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì khi mua cầu nâng rửa xe cũ chúng ta vẫn khó lòng tránh khỏi một số hạn chế sau.

Nhiều sản phẩm có chất lượng thấp

Ông cha ta vẫn có câu “tiền nào của nấy”. Câu tục ngữ này phần nào đúng trong trường hợp mua cầu nâng cũ. Những chiếc cầu nâng cũ đã qua sử dụng có chất lượng không được như lúc đầu nên giá thành mới rẻ.

Nếu như quá trình mua máy không không kỹ lưỡng, người mua máy thiếu kinh nghiệm thì sẽ rất dễ mua phải những sản phẩm kém chất lượng.

Nếu gặp phải những cầu nâng kém chất lượng, xuống cấp thì rất nguy hiểm

Nếu gặp phải những sản phẩm kém chất lượng, xuống cấp thì rất nguy hiểm

Thời gian bảo hành của cầu nâng thấp

Vì là sản phẩm đã qua sử dụng nên nhiều model có thời gian bảo hành khá thấp, thậm chí là không có. Hơn nữa, những model cầu nâng cũ thì khó lòng tránh khỏi phát sinh sự cố dù ít dù nhiều. Điều đó khiến cho người dùng sẽ tốn nhiều chi phí cho quá trình sửa chữa và bảo dưỡng cầu nâng.

Nhiều người bán không trung thực về chất lượng sản phẩm

Để có thể kiếm được lợi nhuận mà nhiều người bán hàng đã tiến hành tân trang, thay mới các linh phụ kiện nhằm “làm hàng” để có thể bán được giá trong khi chất lượng đã xuống cấp.

Ngoài ra, nhiều người còn không trung thực về thời gian vận hành cũng như tần suất hoạt động khiến người dùng dễ mua phải cầu nâng kém chất lượng.

Sử dụng cầu nâng cũ kém chất lượng mang lại nguy hiểm

Khi cầu nâng quá cũ, chất lượng suy giảm lớn thì trong quá trình vận hành có thể phát sinh các sự cố như sụt ty rất nguy hiểm có thể gây đổ cầu nâng, đổ xe. Không những nguy hiểm cho xe mà còn nguy hiểm tới mọi người xung quanh.

Sử dụng cầu nâng cũ có thể không an toàn

Sử dụng cầu nâng cũ có thể không an toàn

Cách chọn mua cầu nâng rửa xe ô tô cũ chất lượng

Để có thể mua được những model cầu nâng rửa xe ô tô cũ chất lượng thì người dùng cần lưu ý một số điểm sau.

Mua cầu nâng tại các đơn vị có uy tín cao, thời gian hoạt động lâu dài

Trong một thị trường cầu nâng mà sự cạnh tranh và đào thải để phát triển lớn như hiện nay thì thời gian hoạt động đã phần nào nói lên được chất lượng của các sản phẩm. Chỉ khi các sản phẩm tốt, được lòng của đông đảo khách hàng thì mới có thể tồn tại lâu dài.

Chính vì vậy chúng ta cần lựa chọn những đơn vị có thời gian vận hành lâu dài, độ uy tín cao.

Những đơn vị thanh lý cầu nâng rửa xe có địa chỉ rõ ràng, thông tin minh bạch

Trên thị trường xuất hiện nhiều đơn vị thanh lý cầu nâng rửa xe có chất lượng thấp, kém chất lượng với những thông tin, địa chỉ không rõ ràng. Chính vì vậy, khi mua thiết bị về mà có phát sinh sự cố thì người dùng không biết “bắt đền” ở đâu cả.

Do đó, người dùng cần lựa chọn những đơn vị có địa chỉ rõ ràng, đầy đủ các phương thức liên lạc như số điện thoại, email, tên công ty (cửa hàng, đơn vị phân phối),...

Thời gian bảo hành lâu dài cũng rất quan trọng trong quá trình chọn mua

Việc lựa chọn một nhà cung ứng cầu nâng cũ có thời gian bảo hành, thậm chí là thời gian bảo hành khá dài sẽ rất có lợi cho người dùng. Khi đó, người dùng có thể tiết kiệm được chi phí cho các sự cố phát sinh của cầu nâng khi mới mua về.

Kiểm tra cầu nâng kỹ lưỡng để lựa chọn được những cầu nâng tốt

Ty nâng là bộ phận quan trọng nhất đối với quá trình vận hành của mỗi cầu nâng. Vì vậy, khi mua cầu nâng, chúng ta cần kiểm tra ty và phốt thật cẩn thận xem lớp mạ Crom còn tốt không, có xuất hiện nhiều vết xước không,...

Nếu ty nâng có chất lượng thấp thì không nên mua vì quá trình sửa chữa rất phức tạp cũng như chi phí lớn.

Cầu nâng rửa xe ô tô cũ ty nâng dã xuống cấp

Cầu nâng rửa xe ô tô cũ ty nâng dã xuống cấp

Mua cầu nâng với mức giá phù hợp

Mọi người thường có câu “cái gì quá cũng không tốt”, ở đây nếu giá thành cầu nâng cũ quá thấp cũng không hẳn đã tốt. Giá thành càng thấp thì chất lượng của sản phẩm cũng càng thấp. Chính vì vậy, chúng ta không nên “tham rẻ” để rồi khi mới mua về đã phải tốn một khoản kha khá cho việc sửa chữa và bảo dưỡng máy.

Trên đây là một số thông tin khái lược về cầu nâng cũng như cách chọn cầu nâng rửa xe ô tô cũ để có chất lượng tốt nhất. Nếu như không bị ràng buộc về điều kiện tài chính và mong muốn tiệm rửa xe của bạn hoạt động ổn định thì một model cầu nâng mới là tốt nhất. Tuy nhiên nếu hầu bao không thật sự rủng rỉnh thì một chiếc cầu nâng rửa xe ô tô cũ là một lựa chọn không quá tồi.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp cho quý vị lựa chọn được những sản phẩm cầu nâng đã qua sử dụng chất lượng tốt. Mọi thông tin, thắc mắc vui lòng liện hệ với Yên Phát để được hỗ trợ tốt nhất. Chúc quý khách luôn luôn kinh doanh tốt!


Tin tức liên quan

Sản phẩm đã xem

  Sản phẩm được mua nhiều nhất

   Hỗ trợ online 8:00 - 18:00 | Đặt hàng online 24/24
   icon
   TP.HN :

   0961 071 282 - 0964 593 282

   0334 758 278 - 09123 70 282

   TP.HCM: 0917 430 282 - 0966 631 546

   icon

   Email: info@kumisai.vn