Chia sẻ chi tiết cách hút bụi bằng máy sấy tóc hiệu quả

Những video hướng dẫn cách hút bụi bằng máy sấy tóc đang nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng mạng xã hội hiện nay. Là một sản phẩm phổ biến, máy sấy tóc mang đến nhiều công dụng hơn là bạn nghĩ. Cùng Điện máy Yên Phát khám phá ngay cách chế máy hút bụi siêu đơn giản từ máy sấy tóc nhé!

Hướng dẫn cách chế tạo máy hút bụi từ máy sấy tóc đơn giản nhất

Ngoài được sử dụng để sấy khô tóc, nếu biết cách thì bạn còn có thể tận dụng thiết bị này để hút bụi bẩn tại các góc khuất, khe hẹp hiệu quả đấy. Việc chế tạo này thực sự rất đơn giản, chắc chắn chỉ cần đọc và làm theo hướng dẫn của chúng tôi là bạn có thể tự tạo cho mình một “tiểu hút bụi” tiện dụng rồi.

hút bụi bằng máy sấy tóc

Chế tạo một chiếc máy hút bụi đơn giản từ máy sấy tóc

Những vật liệu cần chuẩn bị

Để chế tạo máy hút bụi từ máy sấy tóc, đầu tiên chúng ta không thể thiếu máy sấy tóc. Bạn có thể chuẩn bị các loại máy sấy tóc sẵn có trong nhà, máy sấy tóc công suất càng cao thì có thể tạo được lực hút càng lớn nhé!

Ngoài ra, bạn cần thêm chai nhựa có đường kính thân chai vừa vặn với phần tản nhiệt của máy sấy tóc (phần sau cùng của máy sấy). Cùng với đó, hãy chuẩn bị thêm một đoạn ống ruột gà điều hòa ngắn để làm đầu hút cho máy. Một miếng khăn giấy dai hoặc vải mỏng sẽ thay thế cho bộ lọc để thiết bị tự chế hoạt động.

Thao tác chế máy hút bụi bằng máy sấy tóc

Với các vật liệu đơn giản, bạn có thể hô biến chiếc máy sấy tóc trở thành một sản phẩm hút bụi cho khe cửa, bàn phím máy tính,... Cách thực hiện gồm các thao tác cơ bản dưới đây:

  • Cắt đôi chai nhựa đã chuẩn bị, giữ lại phần đầu chai có nắp.

hút bụi máy sấy tóc

Cắt chai nhựa để tạo thành đầu hút cho máy hút bụi

  • Cắt miếng vải mỏng bằng với đầu tản nhiệt của máy sấy và đặt nó lên trên bộ phận này. Điều này đóng vai trò như bộ lọc sẽ giúp hạn chế bụi bẩn bay vào làm hỏng máy sấy khi thiết bị vận hành. Nếu bạn hút các vật có kích thước lớn hơn thì có thể bỏ qua phần này nhé!
  • Khoét lỗ ở nắp chai cho bằng với kích thước của ống ruột gà điều hòa và cố định lại. Nếu bạn không chuẩn bị được ống ruột gà, có thể mở nắp chai và trực tiếp hút bụi.
  • Dùng băng dính hoặc keo nến để cố định thân chai với phần tản nhiệt của máy sấy tóc.

Như vậy, chỉ với các thao tác đơn giản là chúng ta đã có ngay cho mình một chiếc máy hút bụi bằng máy sấy tóc siêu đơn giản. Bạn có thể cắm điện và khởi động công tắc, đưa chiếc “tiểu hút bụi” này đến các khe hẹp, bàn phím máy tính,... và thực hiện làm sạch một cách toàn diện nhất.

Có nên sử dụng máy hút bụi tự chế từ máy sấy tóc không?

Việc chế tạo máy hút bụi từ những chiếc máy sấy tóc thực sự rất đơn giản và tiết kiệm được chi phí. Vì thế, bạn có thể tự chế tạo tại nhà cho các mục đích hút bụi đơn giản, ví dụ làm sạch bụi bẩn trong bàn phím máy tính, ngóc ngách,...

Cách hút bụi bằng máy sấy tóc

Hút bụi bằng máy sấy tóc có lực hút tương đối ổn định

Máy sấy tóc có công suất không quá lớn nên lực hút tạo ra chỉ ở mức thấp. Máy hút bụi bằng máy sấy tóc chỉ phù hợp để làm sạch bụi bẩn, vụn giấy,... và làm sạch diện tích rất nhỏ, trong thời gian ngắn.

Trong khi đó, nhu cầu vệ sinh nhà cửa hiện nay thường cao hơn rất nhiều, diện tích bề mặt lớn, khối lượng bụi bẩn và rác thải đa dạng hơn. Do đó, nếu nhu cầu sử dụng thường xuyên, bạn có thể tham khảo các loại máy hút bụi cầm tay, máy hút bụi công nghiệp loại nhỏ.

Nhưng thiết bị này được chế tạo chuyên dụng cho nhu cầu làm sạch nhà cửa nên hiệu quả cao hơn. Cùng với các bàn hút đa dạng giúp bạn xử lý triệt để các bụi bẩn, rác thải trên sàn nhà cùng nhiều bề mặt khác.

➡ Do vậy, với câu hỏi này, nếu như chỉ cần hút bụi bẩn đơn giản bạn có thể chế máy hút bụi bằng máy sấy tóc. Còn nếu nhu cầu sử dụng cao hơn, bạn có thể tham khảo máy hút bụi cầm tay (Makita, Panasonic, Electrolux,...) hoặc máy hút bụi công nghiệp loại nhỏ của Kumisai, Palada, TopClean,...

hút bụi bằng máy sấy tóc như thế nào

Sử dụng máy hút bụi công nghiệp nếu nhu cầu sử dụng thường xuyên

Những công dụng tuyệt vời không thể ngờ của máy sấy tóc

Không chỉ giúp bạn sấy khô tóc, tạo kiểu hay hút bụi bẩn, máy sấy tóc còn được sử dụng với rất nhiều các công dụng khác. Khám phá thêm những công dụng bất ngờ khác từ chiếc máy hút bụi nhỏ nhắn cùng chúng tôi. Những lợi ích máy sấy tóc mang lại có thể kể đến như:

Một chiếc máy hút chân không mini

Bạn không chỉ có thể hút bụi bằng máy sấy tóc mà còn có thể hút chân không với thiết bị này. Bảo quản thực phẩm trong môi trường chân không sẽ giúp giữ lại các dưỡng chất tốt hơn, tăng thời gian bảo quản. 

Và nếu như nhu cầu hút chân không cho thực phẩm không quá lớn, không thường xuyên, bạn hoàn toàn có thể tận dụng chiếc máy sấy tóc trong nhà của mình. Thực hiện các bước tương tự như khi chế máy hút bụi, đục một lỗ nhỏ trên nắp chai vừa với một chiếc ống hút.

Cho thực phẩm vào trong túi chuyên dụng, cắm ống hút vào trong túi, một đầu gắn với nắp chai. Sau khi bật máy, không khí bên trong túi đựng thực phẩm sẽ hoàn toàn được hút ra bên ngoài.

hút bụi bằng máy sấy tóc có hiệu quả không

Dùng máy sấy tóc để hút chân không thực phẩm khi cần bảo quản

Làm sạch vết dính nhãn mác, sticker

Việc bóc những chiếc nhãn dán, sticker trên đồ dùng, cửa kính,... có thể khiến bạn mất nhiều thời gian vì những vết keo dính. Không cần thực hiện các bước như khi chế máy hút bụi bằng máy sấy tóc, để xóa sổ các vết dính sau khi bóc tem nhãn, sticker, bạn chỉ cần dùng máy sấy hơ trực tiếp phía trên tem nhãn. Hơn nóng từ máy sấy sẽ giúp các nhãn dán, sticker bong ra dễ dàng hơn, không còn những vết keo dính hoặc giấy thừa.

Làm sạch các vết do màu sáp trên tường nhà

Khi nghịch ngợm, các bé có thể vẽ lên tường nhà các vạch dài hoặc các hình thù từ bút màu sáp. Và nếu chỉ sử dụng khăn ướt hoặc các chất tẩy rửa thông thường thì các vết sáp này vẫn còn lờ mờ. 

Với trường hợp này, hãy nhanh trí sử dụng ngay một chiếc máy sấy tóc, một miếng mút lau là có thể khắc phục ngay. Bạn bật máy sấy ở chế độ sấy nóng và hơ theo các vết sáp màu, sáp dầu của trẻ nhỏ trên tường. Gặp nhiệt độ cao, cá vết sáp sẽ tan ra và bạn chỉ cần dùng mút thêm chút xà phòng là có thể lau chúng đi dễ dàng rồi.

Hướng dẫn hút bụi bằng máy sấy tóc

Làm rộng giày, dép nhờ sức nóng từ máy sấy tóc

Nới rộng kích thước cho giày dép chật

Hút bụi bằng máy sấy tóc được áp dụng rộng rãi do lực hút mà thiết bị này có thể tạo ra. Không chỉ vậy, máy sấy tóc còn có thể “hô biến” cho chiếc giày đã bị chật của bạn đấy nhé!

Khi giày da bị cứng, giày vải bị chật, bạn hãy mang một đôi tất, xỏ giày và dùng máy sấy hơn trong vòng vài phút. Nhiệt độ cao sẽ làm chiếc giày của bạn bị giãn ra, vừa vặn hơn và không bị khó chịu khi sử dụng.

Kết luận

Nếu biết cách, bạn không chỉ có thể hút bụi bằng máy sấy tóc mà còn có thể tận dụng thiết bị này để thực hiện nhiều công việc hữu ích khác. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, bạn chỉ sử dụng máy sấy để làm sạch khe hẹp, bàn phím,... tránh quá tải gây chập, cháy nguy hiểm. Để được tư vấn máy hút bụi phù hợp với không gian và nhu cầu sử dụng, quý vị có thể gọi đến Hotline: 09666 31546 nhé!

Hỏi Đáp

Nước thải công nghiệp là gì? Phương pháp xử lý hiệu quả

Nước thải công nghiệp là gì? Phương pháp xử lý hiệu quả

Máy hút bụi 1000w đáng mua nhất hiện nay

Máy hút bụi 1000w đáng mua nhất hiện nay

Máy hút bụi quần áo nên mua loại nào tốt hiện nay?

Máy hút bụi quần áo nên mua loại nào tốt hiện nay?

Máy hút bụi 4 trong 1 là gì? Những ưu điểm nổi trội

Máy hút bụi 4 trong 1 là gì? Những ưu điểm nổi trội

Máy hút bụi Yangzi - Những ưu điểm vượt trội nhất

Máy hút bụi Yangzi - Những ưu điểm vượt trội nhất

Chổi hút bụi là gì? Được sử dụng như thế nào trong gia đình

Chổi hút bụi là gì? Được sử dụng như thế nào trong gia đình

Quạt hút bụi gỗ là gì? Được sử dụng để làm gì?

Quạt hút bụi gỗ là gì? Được sử dụng để làm gì?

Máy hút bụi công nghiệp CNC được dùng để làm gì?

Máy hút bụi công nghiệp CNC được dùng để làm gì?

Máy hút bụi công nghiệp khô và ướt có tác dụng gì?

Máy hút bụi công nghiệp khô và ướt có tác dụng gì?