Hướng dẫn cách sửa chữa máy bơm mỡ nhanh chóng, hiệu quả tại nhà

Hoa Content 2023-03-20 08:34:36

Máy bơm mỡ sau một thời gian dài sử dụng sẽ không thể tránh khỏi việc bị xuống cấp, các bộ phận bị hỏng hóc cần phải khắc phục sửa chữa. Tuy nhiên thì đây là dòng máy móc chuyên dụng, muốn sửa và "bắt được bệnh" thì bạn cần phải có kiến thức chuyên ngành chắc chắn, như thế thì việc sửa chữa mới nhanh chóng được.

Ngoài những lỗi cơ bản có thể sửa chữa nhanh chóng, máy bơm mỡ bò còn có những lỗi cần tới sự hỗ trợ của kỹ thuật, của chuyên gia. Bởi thế cần phải biết phân loại từng lỗi, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà có thể tự sửa chữa hoặc mang đi sửa chữa. Sau đây Yên Phát xin hướng dẫn sữa chữa máy bơm mỡ nhanh chóng, hiệu quả với một số lỗi đơn giản, hy vọng sẽ hữu ích trong một số trường hợp với bạn.

>> Bài viết tham khảo: Bảo dưỡng máy bơm mỡ cho tuổi thọ dài lâu

Các lỗi cơ bản thường gặp ở máy bơm mỡ

Khi máy bơm mỡ có hoạt động bất thường thì phần lớn do nó đã gặp phải các lỗi cơ bản dưới đây, người dùng hãy chú ý để "chẩn đoán bệnh" cho máy chuẩn xác nhất.

Máy bơm mỡ đang hoạt động dừng đột ngột

Máy đang hoạt động dừng đột ngột là lỗi rất hay xảy ra, nhất là với dòng máy bơm mỡ bằng chân. Nguyên nhân của sự đột ngột này có thể là do các sự cố về nguồn điện, cũng có thể do động cở máy hoặc bộ đảo chiều bị khóa. Bởi thế người dùng cần kiểm tra xác định chính xác nguyên nhân rồi mới đưa ra phương án xử lý

Không nạp được mỡ vào máy bỡm mỡ

Lỗi không nạp được mỡ vào máy khiến cho máy không có mỡ đem đi bôi trơn cho máy móc, thiết bị. Nguyên nhân của lỗi máy bơm mỡ này xảy ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau:

Do chất lượng mỡ bò (mỡ chuyên dụng) không tốt có lần tạp chất gây nên tình trạng tắc nghẽn và không nạp được mỡ vào. Cũng có thể do độ nhờn của mỡ không đạt chuẩn, theo quy định thì cũng không nạp được mỡ vào máy

Do tấm nạp bị lắp lỏng lẻo dẫn đến việc khó khăn khi nạp mỡ.

Bên cạnh, có một số nguyên nhân khác như từ van, thùng chứa,...có thể van bị bẩn, thùng không đủ mỡ cũng gây ra lỗi không nạp được mỡ vào máy.

Áp suất mỡ ra giảm

Lỗi này thường gặp ở máy bơm mỡ khí nén và máy bơm mỡ bằng điện. Nguyên nhân có thể bị tắc  hoặc van bị bẩn  khiến cho mỡ ra kém, không đều, áp suất giảm xuống, khả năng bôi trơn giảm đi.

một số lỗi thường gặp ở máy bơm mỡ
Máy bơm mỡ sau một thời gian sử dụng sẽ xảy ra một số lỗi cần được sửa chữa, khắc phục

Cách sửa máy bơm mỡ bị hỏng nhanh chóng

Để sửa chữa máy bơm mỡ nhanh chóng, hiệu quả thì trước hết phải xác định và nắm rõ nguyên nhân thì mới đưa ra phương áp xử lý đúng chuẩn, đạt hiệu quả cao. Với những lỗi cơ bản được xác định trên đây người dùng có thể tự sửa chữa, khắc phục sự cố tại nhà bằng cách sau:

Nếu như máy bơm mỡ đang hoạt động mà dừng đột ngột thì người dùng cần phải kiểm tra nguồn điện xem đã ổn định chưa, nếu không phải do nguồn điện thì cần phải kiểm tra động cơ, động cơ hỏng hóc thì phải thay thế ngay. Còn nếu do bộ đảo chiều bị khóa thì cách khắc phục tốt nhất là thay mới thì máy bơm mỡ mới có thể hoạt động trở lại bình thường.

Để khắc phục và hạn chế tình trạng không nạp được mỡ vào máy, người dùng phải đặc biệt chú ý về chất lượng mỡ, lựa chọn loại mỡ tốt ít tạp chất, kiểm tra độ nhờn của mỡ và điều chỉnh cho phù hợp. Nêu chưa am hiêu hết về vấn đề này có thể nhờ nhân viên kỹ thuật tư vấn.

cách sửa máy bơm mỡ khi bị hỏng hóc
Lưu ý tới chất lượng mỡ trong máy

Hãy gắn chặt tấm nạp bằng cách vặn ốc vít thật chặt trước khi tiến hành nạp mỡ đi bôi trơn. Đồng thời phải vệ sinh sạch sẽ van nạp để quá trình bơm được diễn ra nhanh chóng hiệu quả, nếu thùng mỡ không đủ thì nạp bổ sung vào thùng.

Và để khắc phục tình trạng áp suất mỡ ra giảm, người dùng hãy kiểm tra van hút trong ống piston xem có bị bẩn, bị tắc không, nếu có hãy vệ sinh điểm tắc đó để giúp máy hoạt động bình thường giúp mỡ ra đều hơn.

Cách sửa chữa máy bơm mỡ được chia sẻ từ những người có kinh nghiệm sửa chữa máy móc lâu năm sẽ giúp bạn "chống cháy" trong một số trường hợp hỏng hóc cơ bản chưa gọi được thợ. Ngoài kiến thức sửa chữa máy móc, điện máy Yên Phát còn tổng hợp nhiều kiến thức hữu ích khác liên quan tới chuyên ngành này, bạn đọc theo dõi chúng tôi thêm nhé.

Hỏi Đáp

Khám phá ưu nhược điểm của máy bơm mỡ Kocu GZ-6S

Khám phá ưu nhược điểm của máy bơm mỡ Kocu GZ-6S

[ Tư vấn ] có nên mua máy bơm mỡ bò Makita không?

[ Tư vấn ] có nên mua máy bơm mỡ bò Makita không?

Tham khảo TOP 4 máy bơm mỡ Fugimaku được tin dùng nhất

Tham khảo TOP 4 máy bơm mỡ Fugimaku được tin dùng nhất

Review chi tiết top 3 máy bơm mỡ bò bằng pin giá rẻ, chất lượng

Review chi tiết top 3 máy bơm mỡ bò bằng pin giá rẻ, chất lượng

Đầu bơm mỡ bò là gì? Các loại đầu bơm mỡ bò tốt nhất hiện nay

Đầu bơm mỡ bò là gì? Các loại đầu bơm mỡ bò tốt nhất hiện nay

Chia sẻ cách sử dụng súng bơm mỡ bằng điện

Chia sẻ cách sử dụng súng bơm mỡ bằng điện

Lý do máy hút dầu diesel được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

Lý do máy hút dầu diesel được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

Các dòng máy hút dầu mini được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

Các dòng máy hút dầu mini được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

Máy hút dầu quay tay là gì? Cấu tạo, ứng dụng máy hút dầu

Máy hút dầu quay tay là gì? Cấu tạo, ứng dụng máy hút dầu