Hotline 09123 70 282 098 777 9682
Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại Yên Phát
Văn phòng giao dịch : Tổ 15,P. Cầu Diễn, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
Chi nhánh Hồ Chí Minh : 09666 31546 - 09123 70282. Tư vấn 24/7

TP.Hà Nội: 024 37925077 - 0989 937 282 - 0965 327 282
TP.Hồ Chí Minh: 09666 31546 - 0917 430 282 - 09123 70282
sơ đồ đường đi

Tin tức
Tin tức liên quan

Hướng dẫn cách chọn mua máy hút bụi cho nhà có nhiều thảm hiệu quả

Máy hút bụi nào phù hợp cho nhà có nhiều thảm? Thảm là một phụ kiện không thể thiếu trong các gia đình Việt bởi thảm không chỉ có tác dụng làm đẹp dùng để trang trí mà chúng còn giúp không gian nhà bạn thông thoáng hơn (thảm hút bụi bẩn vô cùng hiệu quả)

Ngày nay, thảm là một phụ kiện không thể thiếu trong các gia đình Việt bởi thảm không chỉ có tác dụng làm đẹp dùng để trang trí mà chúng còn giúp không gian nhà bạn thông thoáng hơn (thảm hút bụi bẩn vô cùng hiệu quả). Có thể nói thảm là “linh hồn” của một không gian sống đẹp. Nếu gia đình bạn đang được trang bị khá nhiều tấm thảm thì hãy chú ý làm sạch chúng tránh để bụi bẩn phát tán ra môi trường. Và máy hút bụi sẽ giúp bạn điều đó. Vậy chọn mua máy hút bụi cho nhà có nhiều thảm thế nào mới hiệu quả? Những hướng dẫn mà YenPhat.vn chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn mua được sản phẩm máy hút bụi phù hợp nhất.  

 Hướng dẫn cách chọn mua máy hút bụi cho nhà có nhiều thảm hiệu quả

Các loại sợi thảm khác nhau sẽ phù hợp với các loại máy hút bụi khác nhau

 

Chọn mua máy hút bụi phụ thuộc vào chất liệu các loại sợi thảm

Các loại sợi thảm hoặc tính chất của thảm sẽ ảnh hưởng nhiều đến sự lựa chọn máy hút bụi của bạn. Hầu hết các thảm ngày nay đều được làm bằng sợi tổng hợp, hoặc nylon, đôi khi cũng được làm từ olefin và polyester. Sợi tổng hợp rất bền và bạn có thể sử dụng máy hút bụi gia đình thông thường mà không sợ bị hỏng chất liệu sợi.

- Nếu thảm là từ loại sợi tự nhiên thì khi làm sạch phải được xử lý nhẹ nhàng hơn. Khi dùng máy hút bụi vệ sinh các loại thảm làm bằng chất liệu len, bạn cần chú ý chọn bàn chải quay để không làm len bị xù sau khi hút bụi. Chú ý: nên chọn loại bàn chải có lông mềm và tính linh hoạt cao, như thế sẽ không bị xù len lên sau khi làm sạch. .

- Nếu thảm làm từ các loại sợi khác: sợi xidan, cỏ biển, cỏ núi, tre, xơ dừa, bông, đay, viscose, và thậm chí cả da. Rất nhiều tấm thảm trong số này có chất lượng tốt và khá bền. Tuy nhiên, việc sử dụng máy hút bụi loại nào để hút thảm và làm sạch thảm cũng ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ của chúng. Một chiếc máy hút bụi như dòng máy hút bụi Anex, máy hút bụi align...sẽ rất phù hợp.

Tóm lại, nếu bạn có thảm làm từ sợi tổng hợp, thì bạn có thể chọn bất kì một chiếc máy hút bụi nào. Còn nếu bạn có thảm làm từ sợi tự nhiên hoặc len, bạn sẽ cần một số loại máy có nhiều tính năng hơn, linh hoạt hơn và một số phụ kiện chuyên biệt.

 Hướng dẫn cách chọn mua máy hút bụi cho nhà có nhiều thảm hiệu quả 1

Thảm có nhiều bụi bẩn thường xuyên nên chọn mua máy hút bụi có lực hút mạnh

 

Chọn mua máy hút bụi phụ thuộc vào mức độ bẩn thường xuyên của thảm

Nếu gia đình bạn nhiều người thường xuyên ra vào thì chắc chắn chiếc thảm sẽ ẩn chứa rất nhiều đất cát, bụi bẩn gây khó chịu mỗi khi đi lên. Và đương nhiên bạn cần phải chọn loại máy hút bụi có lực hút mạnh để có thể hút sạch bụi bẩn và không ảnh hưởng đến sức khỏe của tất cả các thành viên trong gia đình bởi trong thảm luôn có rất nhiều vi khuẩn, nấm mốc, con bọ,…

Nếu nhà bạn có ít người và thảm không bị bẩn hoặc không bị đất cát nhiều thì bạn có thể chọn bất kì loại máy hút bụi nào để làm sạch nhà. Tuy nhiên, quy tắc chung khi làm sạch thảm bằng máy hút bụi là sử dụng các loại máy hút bụi có tính năng làm sạch thảm hoặc giặt thảm. Vì chỉ có như thế mới đảm bảo an toàn nhất cho tấm thảm trong gia đình bạn.

 Hướng dẫn cách chọn mua máy hút bụi cho nhà có nhiều thảm hiệu quả 2

Máy hút bụi có túi bụi lớn sẽ giúp bạn hút bụi ở thảm được lâu hơn

 

Chọn mua máy hút bụi thảm phụ thuộc vào túi bụi (hộp chứa bụi)

Với những chiếc máy hút bụi khác nhau sẽ có những chiếc túi chứa bụi với dung tích khác nhau. Nhưng một lời khuyên chân thành dành cho bạn là nên chọn mua máy hút bụi có túi chứa bụi lớn để không phải thay hay đổ bụi thường xuyên nhưng máy có túi bụi nhỏ. Nên sử dụng máy hút bụi sử dụng túi vải thay vì máy hút bụi sử dụng túi giấy. Bằng cách này, bạn sẽ không bị bất tiện và tiết kiệm chi phí thay túi giấy thường xuyên.

 

Ngoài ra, còn rất nhiều khía cạnh khác cần xem xét nếu bạn muốn mua được chiếc máy hút bụi tốt nhất cho nhà có nhiều thảm như: độ ồn của máy hút bụi, khả năng lưu trữ, tính năng, chất lượng, độ bền....của máy hút bụi. Hoặc bạn có thể tham khảo ý kiến của nhân viên nơi bán, người thân trong gia đình, bạn bè, cộng đồng mạng,… để có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Chúc bạn chọn mua được máy hút bụi ưng ý!

 

♦ ♦ ♦ Tham khảo thêm: Cách dùng máy hút bụi để làm sạch rèm cửa hiệu quả


Tin tức liên quan

Sản phẩm đã xem

  Sản phẩm được mua nhiều nhất

   Hỗ trợ online 8:00 - 18:00 | Đặt hàng online 24/24
   icon
   TP.HN :

   0961 071 282 - 0964 593 282

   0334 758 278 - 09123 70 282

   TP.HCM: 0917 430 282 - 0966 631 546

   icon

   Email: info@trungtammuasam.vn