Hướng dẫn bảo dưỡng máy nén khí fusheng

Admin 2021-02-02 15:47:55

Máy nén khí fusheng thường được sử dụng hỗ trợ các loại máy rửa ô tô chuyên nghiệp, máy bơm mỡ…. Tại các xưởng lớn sẽ có đội ngũ nhân viên kỹ thuật sửa chữa bảo dưỡng máy nén khí định kỳ. Còn nếu sử dụng tại gia đình, người tiêu dùng cần tham khảo cách bảo dưỡng máy dưới đây.

 

>>> Bài liên quan: Địa chỉ nào phân phối phụ kiện máy nén khí chính hãng tại Hà Nội

Vì sao nên thường xuyên bảo dưỡng máy nén khí Fusheng?

Đây chính là những lợi ích nếu như bạn tăng cường kiểm tra và bảo trì thiết bị nén khí nhiều hơn:

Nên duy trì việc bảo dưỡng máy nén không khí Fusheng để có hiệu suất làm việc cao

Nên duy trì việc bảo dưỡng máy nén không khí Fusheng để có hiệu suất làm việc cao

1. Máy nén khí fusheng tăng hiệu quả hoạt động

Bộ máy khí nén sau một thời gian dài hoạt động và tiếp xúc với những tác nhân từ môi trường xung quanh, các linh phụ kiện bên trong sẽ bị bào mòn, han gỉ hoặc hư hỏng. Và nếu có sự tác động, va chạm nào đó sẽ khiến các linh kiện không thực hiện đúng chức năng và gây ảnh hưởng tới sự vận hành của máy nén hơi.

Bên cạnh đó, những bụi bẩn từ môi trường bên ngoài và bên trong hệ thống sẽ xuất hiện nhiều hơn và bám đầy trong các bộ phận. Nếu như bạn không thực hiện công tác vệ sinh định kỳ sẽ gây tắc nghẽn, hư hỏng các bộ lọc, đường ống dẫn khí... Đồng nghĩa, tốc độ nén khí của máy sẽ giảm nhiều đi, hiệu suất hoàn thành công việc lâu hơn và chi phí sửa chữa cũng tăng lên. Vì vậy, nếu bạn không muốn công việc bị trì hoãn và giữ gìn độ bền cho các phụ tùng phải thường xuyên kiểm tra, làm sạch bám bụi và điều chỉnh các sai lệch. Do vậy, công việc bảo dưỡng máy nén khí fusheng là yếu tố quan trọng đảm bảo độ bền vượt trội hơn hẳn.

2. Tiết kiệm các khoản chi phí sửa chữa máy nén khí

Việc bảo dưỡng thiết bị nén hơi thường xuyên sẽ giúp bạn sớm tìm ra những lỗi hỏng, sự cố và kịp thời ngăn chặn, khắc phục để vấn đề không trở nên nghiêm trọng. Như vậy, người sử dụng cũng sẽ giảm thiểu được chi phí bảo trì, thay thế các linh phụ kiện. Không những thế, máy nén không khí cũng kéo dài được độ bền và thời gian sử dụng nên bạn cũng nâng cao được chất lượng công việc cho doanh nghiệp của mình.

Thế nhưng, có một điều bạn cần biết là mỗi loại máy của mỗi thương hiệu sẽ có những yêu cầu về thời gian bảo dưỡng khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng cần căn cứ vào tình trạng thực tế của máy, môi trường lắp đặt... mà chọn lựa thời gian để tiến hành kiểm tra. Chúng ta không thể phủ nhận việc tuân thủ đầy đủ các quy trình bảo trì sẽ giúp cho toàn bộ hệ thống khí nén luôn luôn được vận hành ổn định. Bởi vậy, người vận hành không nên tự ý làm sai quy trình hoặc thay lắp các linh kiện không đúng vị trí sẽ gây lỏng lẻo, gây tiếng ồn lớn, sai chức năng làm việc và tăng nguy hiểm trong lúc làm việc.

 

>>Tham khảo: Hướng dẫn bảo trì máy nén khí trục vít ngâm dầu Kobelco

Hướng dẫn bảo dưỡng máy nén khí fusheng

Theo quy định chung của nhà sản xuất, chúng ta nên tiến hành kiểm tra hàng ngày, vệ sinh hàng tuần, bảo dưỡng theo tháng và quý. Dưới đây là các bước bảo dưỡng cho máy bơm khí nén bạn nên ghi nhớ:

Tiến hành kiểm tra và bảo dưỡng máy nén khí định kỳ

Tiến hành kiểm tra và bảo dưỡng máy nén khí fusheng định kỳ

  • Hàng ngày, bạn nên kiểm tra dầu nhớt luôn phải nằm giữa kính thăm dầu và theo đúng mức quy định. Bạn tuyệt đối không được khởi động máy khi dầu nằm dưới mức giới hạn dưới. Việc xả bình chứa khí sẽ phụ thuộc vào điều kiện thời tiết, thông thường cứ khoảng 4 tiếng hoặc 8 tiếng bạn nên xả bình một lần. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra xem máy có phát ra tiếng ồn lớn bất thường hay có vấn đề trục trặc gì không?
  • Các bộ lọc khi bị tắc sẽ có hiện tượng nhiệt cao, làm giảm năng suất và tuổi thọ của dầu nhớt. Hàng tuần, bạn tháo bộ lọc gió, lọc dầu, lọc tách để vệ sinh các vỏ lọc hoặc thay lõi lọc mới nếu đã bị cũ hỏng. Đồng thời, bạn sử dụng van khí dự phòng để vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn bám bên trong ống giải nhiệt và tấm lọc ngoài. Máy bơm nén hơi bị bẩn sẽ càng làm cho nhiệt độ tăng cao dẫn đến dầu nhớt bị khô lại, còn các linh kiện sẽ bị cacbon hóa. Do vậy, công việc bảo dưỡng máy nén khí fusheng là việc cần thiết.
  • Hàng tháng, người dùng tiến hành kiểm tra thiết bị khí nén Fusheng có rò rỉ khí ra ngoài không? Khi dầu máy nén đã cũ hoặc bị biến chất thì bạn nên thay dầu mới và chọn đúng loại dầu cho dòng máy Fusheng để giúp thiết bị chạy lâu bền hơn. Bạn cũng cần kiểm tra độ căng của dây đai và nếu dây bị trùng thì tăng độ căng lên.

Lưu ý khi thay dầu cho máy bơm nén Fusheng: người dùng cần ngừng máy rồi mới cho dầu vào máy theo mức giới hạn. Chúng ta tiến hành thay dầu khi máy hoạt động được 100 giờ, 1000 giờ hoặc có thể thay sớm hơn nếu thời tiết thuận lợi.

Nếu bạn không có nhiều thời gian thì hàng quý bạn vệ sinh sạch các muội than ở các van và đầu máy (nếu quá bẩn). Ngoài ra, bạn kiểm tra trên bo mạch điện tử về thời gian chạy máy, lịch sử báo lỗi, nhất là chế độ không tải của máy cần được chú ý.

Chúng tôi mong rằng, sau khi người dùng xem xong bài viết “hướng dẫn bảo dưỡng máy nén khí fusheng” cho bình nén khí thì sẽ có thể tự thực hiện tại nhà để tiết kiệm chi phí và thời gian cho mình.

Hỏi Đáp

Máy nén khí 100HP nào tốt? Model nào nên lựa chọn

Máy nén khí 100HP nào tốt? Model nào nên lựa chọn

Tổng hợp các loại máy nén khí 1/2HP chất lượng giá tốt

Tổng hợp các loại máy nén khí 1/2HP chất lượng giá tốt

Có nên mua máy nén khí Kamastsu hay không?

Có nên mua máy nén khí Kamastsu hay không?

Máy nén khí Kobe có những đặc điểm gì?

Máy nén khí Kobe có những đặc điểm gì?

Máy nén khí Kingtony có gì đặc biệt?

Máy nén khí Kingtony có gì đặc biệt?

Review top 3 máy nén khí Makita chất lượng nhất 2022

Review top 3 máy nén khí Makita chất lượng nhất 2022

Tất tần tật về máy nén khí Kyungwon

Tất tần tật về máy nén khí Kyungwon

Máy nén khí Kaeser có những ưu nhược điểm gì nổi bật?

Máy nén khí Kaeser có những ưu nhược điểm gì nổi bật?

[Tư vấn] Máy nén khí Jucai loại nào tốt nhất hiện nay?

[Tư vấn] Máy nén khí Jucai loại nào tốt nhất hiện nay?