Hotline 09123 70 282 098 777 9682
Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại Yên Phát
Văn phòng giao dịch : Tòa nhà A14, Ngõ 3/10 Đường Liên Cơ, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
Chi nhánh Hồ Chí Minh : 09666 31546 - 09123 70282. Tư vấn 24/7
Số 409/44 Nguyễn Oanh, P.17, Q.Gò Vấp, TP.HCM

TP.Hà Nội: 024 37925077 - 0989 937 282 - 0965 327 282
TP.Hồ Chí Minh: 09666 31546 - 0917 430 282 - 09123 70282
sơ đồ đường đi

Tin tức
Tin tức liên quan

Hiệu suất là gì? Hiệu suất năng lượng là gì?

Hiệu suất là 1 đơn vị dùng để đo khả năng làm việc của 1 thiết bị tránh lãng phí các vật liệu, năng lượng, tiền bạc và thời gian để thực hiện các công việc để tạo ra những kết quả, sản phẩm…

Có thể thấy hiện nay hiệu suất ở có mặt ở khắp nơi. Là một thông số quan trọng giúp cho người dùng biết được các thông số kỹ thuật từ các thiết bị đem lại. Hay như hiệu suất năng lượng cũng là một trong những thông số giúp cho người sử dụng có thể xác định và so sánh khả năng tiết kiệm kiện của thiết bị đó. Cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm về hiệu suất là gì, hiệu suất năng lượng là gì và những ứng dụng mà nó đem lại.

Hiệu suất là gì? Hiệu suất năng lượng là gì?

Hiệu suất là gì? Hiệu suất năng lượng là gì?

>>>Bài viết liên quan: Áp suất là gì? Công thức tính áp suất

Hiệu suất là gì?

Khái niệm hiệu suất

Hiệu suất là gì? – Hiệu suất (là đại lượng có thể đo được) là khả năng tránh lãng phí các vật liệu, năng lượng, nỗ lực, tiền bạc và thời gian để làm một việc gì đó hoặc tạo ra một kết quả mong muốn. Là hiệu suất của nguồn điện có khả năng làm tốt một việc mà không gây lãng phí.

Có thể thấy trong nhiều thuật ngữ toán học và khoa học thì hiệu suất chính là thước đo mức độ mà đầu vào được dùng cho một mục đích, nhiệm vụ, chức năng được yêu cầu (đầu ra).

Hiệu suất bao gồm các khả năng của một ứng dụng cụ thể có thể nỗ lực để sản xuất ra một kết quả với một số tiền tối thiểu hay một số lượng chất thải, chi phí, nỗ lực không cần thiết. Hiệu quả đề cập này thường rất khác nhau đầu vào và đầu ra nhất là trong lĩnh vực và các ngành công nghiệp khác nhau.

Hiệu suất được đánh giá gồm EER và CSPF

Hiệu suất được đánh giá gồm EER và CSPF

Công thức tính hiệu suất

Tỉ số giữa công có ích và công toàn phần được gọi là hiệu suất của máy (kí hiệu là H) có công thức là:

Hiệu suất = congcoich/congtoanphan = A1/A

Trong đó:

A1: chính là công có ích

A: chính là công toàn phần ( Công toàn phần = công có ích + công hao phí )

Vì vậy mà công hao phí càng ít thì hiệu suất của máy sẽ càng lớn.

Hiệu suất năng lượng là gì?

Khái niệm hiệu suất năng lượng

Hiệu suất năng lượng là một trong số các loại nhãn năng lượng so sánh được dán trên các đồ dùng như: điều hòa, tủ lạnh, máy nén khí mini, công nghiệp, sấy khí, quạt, chà sàn... được đánh giá cho khả năng tiết kiệm điện của sản phẩm được Bộ Công Thương kiểm định và đánh giá về năng lượng sử dụng tiết kiệm và hiệu quả.

Hiện nay trên thị trường có hai loại kiểu đánh giá hiệu suất bao gồm: EER và CSPF hai mức độ đánh giá này thường được đánh giá hầu như là tương đương nhau.

So sánh hiệu suất năng lượng

Chỉ số hiệu suất được in trên tem nhãn dán trên thiết bị

Chỉ số hiệu suất được in trên tem nhãn dán trên thiết bị

Hầu hết hiệu suất năng lượng thường được dùng để so sánh khả năng tiết kiệm điện của thiết bị. Để có thể so sánh được hiệu suất năng lượng thì người sử dụng cần phải chú ý đến số sao và chỉ số hiệu suất năng lượng. Trong trường hợp số sao càng lớn thì khả năng tiết kiệm điện càng cao, còn nếu số sao bằng nhau thì người ta mới xét đến chỉ số hiệu suất năng lượng. Có thể so sánh chỉ số hiệu suất như sau:

 • Đối với điều hòa: Hiệu suất năng lượng càng cao sẽ càng tiết kiệm điện.
 • Đối với máy giặt: Hiệu suất năng lượng càng thấp sẽ càng tiết kiệm điện.
 • Đối với tủ lạnh: Hiệu suất năng lượng càng cao sẽ càng tiết kiệm điện.
 • Đối với bình nước nóng: Hiệu suất năng lượng càng thấp sẽ càng tiết kiệm điện.

Lưu ý: Người sử dụng cũng nên chú ý luôn phải đảm bảo nguồn điện đầu vào của máy. Trong trường hợp nếu điện áp xuống thấp, sẽ làm giảm khả năng làm lạnh của máy làm cho máy hoạt động liên tục gây tốn điện và dễ hư hóng thiết bị điện.

Để khắc phục được vấn đề này, bạn hoàn toàn có thể mua thêm ổn áp để dùng chung. Tuy nhiên, cần phải chọn sản phẩm ổn áp uy tín, cũng như tuyệt đối không được sử dụng các loại ổn áp hãng cũ, kém chất lượng để đảm bảo nguồn điện của gia đình luôn ổn định. Hy vọng những chia sẻ trên người sử dụng có thể hiểu hơn về hiệu suất là gì, hiệu suất năng lượng là gì cũng như hiệu suất của nguồn điện đem lại những lợi ích gì cho người sử dụng.

Điện năng lượng mặt trời hòa lưới được tạo ra từ năng lượng mặt trời. Sau đó thông qua bộ chuyển đổi hòa lưới và dòng điện được chuyển đổi thành điện xoay chiều AC cùng tần số và cùng pha với điện lưới quốc gia.


Tin tức liên quan

Sản phẩm đã xem

  Sản phẩm được mua nhiều nhất

   Hỗ trợ online 8:00 - 18:00 | Đặt hàng online 24/24
   icon
   TP.HN :

   0961 071 282 - 0964 593 282

   0334 758 278 - 09123 70 282

   TP.HCM: 0917 430 282 - 0966 631 546

   icon

   Email: info@kumisai.vn