Giá tháp giải nhiệt được quyết định bởi những yếu tố nào?

Bùi Liễu 2023-01-04 11:31:26

Vậy tại sao giá tháp hạ nhiệt nước có sự khác nhau, có sự chênh lệch? Và giá tháp giải nhiệt được quyết định bởi những yếu tố nào? Bài viết sau đây xin được chia sẻ một số thông tin về những yếu tố, những tác động lên giá tháp giải nhiệt nước, hy vọng sẽ là thông tin hữu ích với quý khách.

   >> Bài viết tham khảo: Tháp giải nhiệt là gì? Cấu tạo và ứng dụng của tháp giải nhiệt

Công suất làm lạnh của tháp

Công suất làm lạnh là yếu tố đầu tiên quyết định tới việc định giá thành của sản phẩm tháp giải nhiệt công nghiệp. Công suất làm lạnh đại diện cho khả năng làm việc của tháp, và theo đó, những sản phẩm có công suất làm lạnh lớn, kích thước tháp lớn, khả năng làm lạnh tốt, lưu lượng gió lớn thì sẽ có giá thành cao hơn so với những model sở hữu công suất làm lạnh nhỏ.

Giá thành tháp giải nhiệt phụ thuộc vào vông suất, kích thước

Thật vậy, những tháp giải nhiệt Cooling Tower có công suất 800-1000RT sẽ có kích thước, giá thành cao hơn gấp nhiều lần so với những model tháp giải nhiệt có công suất làm lạnh 10RT-20RT. Bởi vì những sản phẩm có công suất lớn sẽ đáp ứng yêu cầu làm mát được cho những nhà xưởng lớn, tòa nhà có nhu cầu làm mát cao, lượng máy móc cần giải nhiệt lớn hỗ trợ công việc sản xuất kinh doanh diễn ra suôn sẻ, ổn định.

Khi chọn mua tháp giải nhiệt nước, người dùng cần tính toán kỹ nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn tháp có công suất phù hợp đáp ứng được yêu cầu công việc và đặc biệt là có giá thành hợp lý phù hợp với điều kiện kinh tế tài chính của mình.

Thương hiệu tháp giải nhiệt

Bên cạnh công suất làm lạnh, thì thương hiệu là yếu tố tiếp theo, quan trọng và có ảnh hưởng to lớn tới giá tháp giải nhiệt. Thương hiệu được tạo nên từ sự uy tín, được xây dựng dựa trên nhiều yếu tố như công nghệ sản xuất, dây chuyền hiện đại, chất lượng, nguồn gốc, chính sách bảo hành,....

Những yếu tố này được người dùng đánh giá càng cao thì thương hiệu đó càng uy tín, càng được người dùng tin tưởng, càng chiếm được ưu ái của người dùng. Và những sản phẩm đến từ thương hiệu này sẽ có giá thành cao hơn so với những model tháp có cùng công suất tính năng đến từ thương hiệu kém uy tín hơn.

Tháp giải nhiệt Liang Chi, tháp giải nhiệt Tashin là một trong những thương hiệu tháp giải nhiệt được ưu ái sử dụng hiện nay bởi vừa có chất lương tốt vừa có giá rẻ hơn các sản phẩm tháp làm mát nước được nhập khẩu từ Hàn Quốc, Nhật Bản như tháp giải nhiệt Poong Choen, Masan,...Các thương hiệu tháp giải nhiệt Đài Loan như Liang Chi, Tashin không phải chịu quá nhiều phí thuế nhập khẩu nên giá thành luôn ở mức trung bình, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người dùng, nhiều đơn vị doanh nghiệp hiện nay.

Tháp giải nhiệt Liang Chi có giá thành rẻ hơn các loại nhập khẩu Hàn Quốc, Nhật Bản

Đơn vị cung cấp phân phối tháp giải nhiệt

Không chỉ công suất làm lạnh, thương hiệu tháp giải công nghiệp mới là yếu tố quyết định tới giá tháp giải nhiệt, mà đơn vị cung cấp, nhà phân phối cũng đóng góp một phần không nhỏ tới việc hình thành giá tháp giải nhiệt.

Thật vậy, có những nhà phân phối uy tín chính hãng, bán hàng chất lượng đúng giá niêm yết thì người dùng được mua sản phẩm tháp giải nhiệt ở mức giá hợp lý tuy nhiên, vẫn còn không ít các đơn vị cung cấp phân phối thiết bị này lợi dụng lòng tin của khách hàng để trục lợi, họ có thể đội giá lên hoặc cung cấp các sản phẩm không chính hãng, kém chất lượng với giá thành tương đương với giá của sản phẩm chính hãng. Từ đó người dùng phải mua sản phẩm với “giá cắt cổ” mà không có chất lượng.

Và vấn đề đặt ra là người dùng nên lựa chọn các đơn vị cung cấp uy tín, chất lượng như điện máy Yên Phát để chọn mua tháp làm mát để sở hữu được sản phẩm tốt nhất cũng như có mức giá ưu đãi nhất. Để đặt mua hoặc nghe hướng dẫn đặt mua hàng tháp giải nhiệt quý khách vui lòng liên hệ hotline 0912 370 282 để được tư vấn hướng dẫn hoàn toàn miễn phí.

Hỏi Đáp

Bật mí cách chọn tháp giải nhiệt chính xác nhất

Bật mí cách chọn tháp giải nhiệt chính xác nhất

Top 4 tháp giải nhiệt mini HOT nhất hiện nay

Top 4 tháp giải nhiệt mini HOT nhất hiện nay

Nguyên lý hoạt động và cấu tạo của Chiller giải nhiệt gió

Nguyên lý hoạt động và cấu tạo của Chiller giải nhiệt gió

Tháp giải nhiệt vuông là gì? cấu tạo, nguyên lý làm việc

Tháp giải nhiệt vuông là gì? cấu tạo, nguyên lý làm việc

Muốn tìm đồ án tháp giải nhiệt tìm ở đâu?

Muốn tìm đồ án tháp giải nhiệt tìm ở đâu?

Hệ thống Chiller giải nhiệt nước là gì? Tác dụng của nó

Hệ thống Chiller giải nhiệt nước là gì? Tác dụng của nó

Các thông số tháp giải nhiệt nào bạn cần quan tâm trước khi mua?

Các thông số tháp giải nhiệt nào bạn cần quan tâm trước khi mua?

Tháp giải nhiệt gió là gì? Tháp giải nhiệt gió có tốt không?

Tháp giải nhiệt gió là gì? Tháp giải nhiệt gió có tốt không?

Bạn đã biết gì về tháp giải nhiệt Carrier?

Bạn đã biết gì về tháp giải nhiệt Carrier?