Đặc điểm các loại van máy nén khí

Anh Content 2021-01-26 17:13:57

Vậy hệ thống máy nén khí công nghiệp bao gồm các loại van nào? Những loại van này đóng vai trò gì đối với hiệu quả làm việc của thiết bị? Một số thông tin chia sẻ ngay sau đây hy vọng sẽ giúp quý khách có thể tìm được đáp án phù hợp cho ban khoăn của mình.

 

Bạn nên xem:

???? Ứng dụng của máy nén khí trục vít trong ngành công nghiệp

????Khí nén là gì? Đặc trưng và tác dụng của khí nén trong cuộc sống

Van an toàn máy nén khí

Van an toàn là phụ tùng làm nhiệm vụ chính là giữ mức áp suất lớn nhất mà hệ thống có thể tải, giúp hệ thống khí nén không bao giờ vượt qua ngưỡng áp suất cài đặt như 1 bar, 5 bar, 10 bar,… Một khi áp suất trong bình chứa khí nén vượt qua mức áp suất cho phép thì dòng áp suất khí nén này sẽ thắng lực lò xo, khí nén theo cửa van thoát ra ngoài và giúp cho áp suất trong bình luôn được đảm bảo, ngăn chặn nguy cơ nổ bình chứa.


Các loại van máy nén khí: Van an toàn và van 1 chiều máy nén khí

Việc sử dụng các loại van máy nén khí, van an toàn khí nén giúp cho toàn bộ hệ thống máy nén không khí và các thiết bị đi kèm được đảm bảo an toàn. Lý do là bởi thông thường trên đường ống và các thiết bị đi kèm luôn có chỉ định về áp lực tối đa mà sản phẩm có thể chịu được. Trong thực tế, nhiều trường hợp ống bị tắc, van bị khóa hoặc van hỏng không mở ra được đã làm áp lực trên đường ống tăng, không kiểm soát được áp suất hệ thống. Và chính việc lắp đặt van an toàn cho hệ thống máy nén khí piston, máy nén khí trục vít đã giúp xả áp lực trên ống, cho khí nén luôn làm việc dưới ngưỡng áp suất cài đặt, ngăn chặn tối đa nguy cơ phát sinh những sự cố khó lường.

Chính việc van an toàn khí nén chỉ làm việc khi áp lực khí nén cao quá giới hạn cài đặt cũng cảnh báo người dùng cần phải kiểm tra, bảo dưỡng van định kỳ để đảm bảo hệ thống luôn hoạt động tốt, bền bỉ và an toàn.

Van điều chỉnh áp suất hệ thống máy nén khí

Van điều chỉnh áp suất có nhiệm vụ giữ áp suất được điều chỉnh không đổi dù hệ thống xảy ra những thay đổi bất thường của áp suất ở đường ra và đường vào van. Trong các loại van máy nén khí - Một loại van điều chỉnh áp suất quan trọng nhất, thường được sử dụng hiện nay chính là van áp suất tối thiểu. Phụ kiện này giúp duy trì áp suất tối thiểu trong bình dầu để khi máy nén hoạt động ở chế độ không tải thì vẫn còn một lượng dầu quay trở lại đầu nén phục vụ hoạt động bình thường của thiết bị.


Van điều chỉnh áp suất máy nén không khí

Van điều khiển máy nén khí

Trong quá trình làm việc với máy nén khí Kobelco, máy nén khí Compkorea, chúng ta không thể không kể đến một phụ tùng đóng vai trò vô cùng quan trọng, đó là van điều khiển khí nén. Bằng cách chuyển đổi vị trí hay đóng/mở van điều khiển, chúng ta có thể dễ dàng điều chỉnh dòng năng lượng qua phụ tùng này, từ đó điều khiển chuyển động của dòng không khí nén. Do đó, đây là một trong những bộ phận không thể thiếu đối với hoạt động của máy bơm khí nén.

Van một chiều hệ thống máy nén khí

Trong các loại van máy nén khí, van một chiều luôn đóng vai trò không thể thay thế đối với hoạt động bình thường của thiết bị này. Van một chiều thường nằm ở vị trí từ bình dầu ra đến ống khí ra hoặc từ bình dầu đến cổ hút. Loại van này làm nhiệm vụ là bảo vệ đường ống dẫn khí nén, chỉ cho phép khí nén đi qua theo một chiều nhất định và ngăn chặn khí nén đi theo hướng ngược lại. Vì vậy, loại van này được dùng để điều hướng dòng khí nén, góp phần bảo vệ và tăng độ bền cho bình chứa khí, ống dẫn khí, ngăn chặn tình trạng hao hụt của khí nén.

Chỉ cần nắm vững những thông tin về đặc điểm, vai trò của các loại van máy nén khí trên đây là quý khách đã có thể sử dụng thiết bị này cho hiệu quả làm việc cao nhất. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn liên quan tới phụ tùng máy nén không khí này, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 0912 370 282 - 0964 593 282 để được nhân viên chăm sóc khách hàng của điện máy Yên Phát tư vấn, hỗ trợ miễn phí, kịp thời.

Hỏi Đáp

Có nên mua máy nén khí Kamastsu hay không?

Có nên mua máy nén khí Kamastsu hay không?

Máy nén khí Kobe có những đặc điểm gì?

Máy nén khí Kobe có những đặc điểm gì?

Máy nén khí Kingtony có gì đặc biệt?

Máy nén khí Kingtony có gì đặc biệt?

Review top 3 máy nén khí Makita chất lượng nhất 2022

Review top 3 máy nén khí Makita chất lượng nhất 2022

Tất tần tật về máy nén khí Kyungwon

Tất tần tật về máy nén khí Kyungwon

Máy nén khí Kaeser có những ưu nhược điểm gì nổi bật?

Máy nén khí Kaeser có những ưu nhược điểm gì nổi bật?

[Tư vấn] Máy nén khí Jucai loại nào tốt nhất hiện nay?

[Tư vấn] Máy nén khí Jucai loại nào tốt nhất hiện nay?

Ưu - nhược điểm của máy nén khí Hydrovane, liệu có nên mua?

Ưu - nhược điểm của máy nén khí Hydrovane, liệu có nên mua?

Tìm hiểu về máy nén khí Hydro - đặc điểm và các tính năng

Tìm hiểu về máy nén khí Hydro - đặc điểm và các tính năng