Tìm hiểu về dịch vụ cho thuê máy phát điện

Nhu cầu sử dụng máy phát điện ngày càng trở nên cần thiết không chỉ trong sản xuất công nghiệp mà còn trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Hệ thống điện lưới tại Việt Nam chưa ổn định, dễ gặp các sự cố thậm chí là mất điện khi mùa khô đến. Để tránh những thiệt hại về kinh tế có thể xảy đến, vấn đề nhiều người quan tâm hiện nay đó là nên mua mới hay liên hệ với đơn vị cho thuê máy phát điện?

Đây là một câu hỏi mà cá nhân hoặc doanh nghiệp, tổ chức gặp phải. Bài viết ngày hôm nay của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời phù hợp nhất cho mình.

cho thuê máy phát điện

Nên liên hệ đơn vị cho thuê máy phát điện trong trường hợp nào?

Khi nào nên mua hoặc thuê máy phát điện để sử dụng?

Nguồn điện đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong đời sống hiện nay và sẽ gây ra nhiều bất cập nếu như bị mất điện hoặc có các sự cố khác. Vì thế, sử dụng máy phát điện là điều cần thiết tại các doanh nghiệp, tòa nhà, gia đình…

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị bán hoặc cho thuê máy phát điện mọc lên như “nấm sau mưa” khiến người tiêu dùng hoang mang: Nên thuê hay mua máy phát điện? Đây dường như là vấn đề không của riêng ai và để có thể trả lời được câu hỏi này, bạn cần xác định được các yếu tố bên dưới đây:

Hệ thống đường truyền điện có ổn định hay không?

Trong trường hợp nguồn điện, hệ thống đường truyền tại nơi ở hoặc nhà máy khá ổn định, ít bị gián đoạn, mất điện thì bạn chỉ cần thuê một chiếc máy phát để dự phòng cho trường hợp gặp sự cố về lưới điện. 

Còn nếu như khu vực cách xa nguồn điện, hệ thống đường truyền kém ổn định, thường xuyên mất điện do thiên tai… thì hãy sắm cho gia đình, nhà xưởng một chiếc máy phát điện. Điều này sẽ giúp bạn luôn chủ động trong các tình huống sự cố lưới điện và vẫn có nguồn điện dự phòng để sử dụng.

cho thuê máy phát điện giá rẻ

Một số yếu tố cần cân nhắc để đưa ra quyết định mua hay thuê máy phát điện

Tài chính quyết định mua hay nên liên hệ đơn vị cho thuê máy phát điện

Hiện nay, giá của các dòng máy phát điện gia đình khá đa dạng, ở nhiều mức khác nhau. Nó phụ thuộc vào công suất, mức độ tiêu hao nhiên liệu… và người tiêu dùng có thể cân nhắc để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

Dù khoản chi ban đầu để mua máy phát điện là tương đối lớn nhưng nếu đầu tư được thì bạn sẽ chủ động hơn về thời gian và cũng tiết kiệm đáng kể nếu dùng lâu dài, thường xuyên. Đặc biệt là các doanh nghiệp, khi có sẵn máy phát điện, sẽ hạn chế tối đa thất thoát doanh thu khi mất điện và đợi chờ thời gian thuê máy.

Máy móc, thiết bị cho phép mất điện trong thời gian bao lâu?

Đối với doanh nghiệp thì việc sở hữu máy phát điện là cần thiết để có thể chủ động trong trường hợp mất điện. Đặc biệt là những công việc 100% liên quan đến điện, quản lý, giám sát,... thì cần đảm bảo nguồn điện dự phòng trong mọi tình huống.

Còn nếu việc sản xuất không phụ thuộc quá nhiều vào điện thì bạn hoàn toàn có thể thuê máy phát. Khi mất điện, thiệt hại và ảnh hưởng đến kinh tế không quá lớn hơn nữa cũng tiết kiệm được khoản chi phí đầu tư ban đầu khá lớn.

cho thuê máy phát điện tại hà nội

Ngày càng nhiều đơn vị sử dụng dịch vụ thuê máy phát điện

Những lợi thế khi lựa chọn đơn vị cho thuê máy phát điện

Sau khi trả lời 3 câu hỏi trên, bạn có thể đánh giá thực tế tại đơn vị để đưa ra được phương án phù hợp nhất. Theo ý kiến của những người có nhiều kinh nghiệm thì việc thuê máy phát điện mang đến một số lợi ích như:

Tiết kiệm tiền đầu tư ban đầu

Nếu như nhu cầu sử dụng không quá lớn thì tiết kiệm chi phí chính là lợi ích hàng đầu mà bạn nhận được khi quyết định thuê máy phát điện. Nhất là nếu như bạn chỉ cần sử dụng chúng cho một số sự kiện hoặc dự án ngắn hạn thì đây là lựa chọn hoàn toàn hợp lý.

Bên cạnh đó, bạn cũng tiết kiệm được đáng kể chi phí cho bảo trì, bảo dưỡng, lưu trữ, sửa chữa… máy phát điện. Thông thường những chi phí này sẽ do bên cho thuê máy phát điện chịu trách nhiệm.

Hơn nữa, máy phát điện công suất càng cao thì chi phí ban đầu càng lớn và đây sẽ là một khoản đầu tư không hề nhỏ, nhất là đối với những doanh nghiệp điều kiện vốn ban đầu không dư giả. Đó là lý do vì sao các công ty, doanh nghiệp nhỏ thường thuê máy phát điện để giảm thiểu rủi ro lẫn các chi phí phát sinh. 

cho thuê máy phát điện hcm

Nên thuê máy phát điện khi nhu cầu không thường xuyên

Có thể đảm bảo chất lượng, công suất máy khi sử dụng

Các đơn vị cho thuê luôn có đa dạng các thiết bị với nhiều thương hiệu, công suất để phù hợp với nhiều nhu cầu của khách hàng. Các thương hiệu luôn giới thiệu đến thị trường các sản phẩm mới, chất lượng được cải tiến. Vì thế, bạn cũng có thể yêu cầu đơn vị cho thuê  cung cấp dịch vụ máy mới và chất lượng nhất để đảm bảo hiệu quả công việc và tiết kiệm chi phí nhiên liệu.

Ngoài ra, hầu hết các đơn vị cho thuê đều có đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ để tư vấn cho người thuê sản phẩm phù hợp với nhu cầu hoặc dự án của bạn nhất. Thật tiện lợi khi bạn có thể thực hiện các công việc của mình mà không tốn quá nhiều chi phí đầu tư máy phát điện.

Bảng giá cho thuê máy phát điện trên thị trường có đắt không?

Hiện nay, giá thuê máy phát điện cũng rất đa dạng, tùy vào công suất của máy, thông thường, máy có công suất làm việc càng lớn thì giá thuê càng cao. Như thế, để tránh lãng phí, bạn cần nắm được nhu cầu của đơn vị để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

cho thuê máy phát điện tốt nhất

Giá thuê máy phát điện phụ thuộc lớn vào công suất, tình trạng máy

Ngoài ra, bên cho thuê sẽ tính thêm một số phí cho lắp đặt, vận chuyển, dây cáp đi kèm,... Và bạn cần tham khảo giá thị trường cũng như thống nhất với đơn vị cho thuê. Dưới đây là mức giá chung trên thị trường mà chúng tôi tổng hợp được (lưu ý, mức giá có thể thay đổi tùy từng đơn vị cho thuê máy phát điện):

 • Đối với dòng máy công suất từ 10kVa - 25kVa: giá thuê từ 700.000 - 1.000.000đ/ngày.
 • Đối với dòng máy công suất từ 25kVa - 45kVa: giá thuê từ 1.000.000 - 1.300.000đ/ngày.
 • Đối với dòng máy công suất từ 45kVa - 75kVa: giá thuê từ 1.300.000 - 1.500.000đ/ngày.
 • Đối với dòng máy công suất từ 75kVa - 100kVa: giá thuê từ 1.500.000 - 1700.000đ/ngày.
 • Đối với dòng máy công suất từ 100kVa - 150kVa: giá thuê từ 1.700.000 - 2.000.000đ/ngày.
 • Đối với dòng máy công suất từ 150kVa - 250kVa: giá thuê từ 2.000.000 - 2.400.000đ/ngày.

cho thuê máy phát điện ở đâu uy tín

Giá thuê có thể bao gồm thêm chi phí vận chuyển, lắp đặt

 • Đối với dòng máy công suất từ 250kVa - 300kVa: giá thuê từ 2.500.000 - 3.000.000đ/ngày.
 • Đối với dòng máy công suất từ 300kVa - 400kVa: giá thuê từ 3.500.000 - 4.500.000đ/ngày.
 • Đối với dòng máy công suất từ 400kVa - 500kVa: giá thuê từ 4.500.000 - 6.000.000đ/ngày.
 • Đối với dòng máy công suất từ 500kVa - 600kVa: giá thuê từ 6.000.000 - 7.500.000đ/ngày.
 • Đối với dòng máy công suất từ 600kVa - 700kVa: giá thuê từ 7.500.000 - 8.500.000đ/ngày.

Tổng kết

Thuê máy phát điện là gợi ý hoàn hảo dành cho những đơn vị vốn ban đầu ít, nhu cầu không thường xuyên. Tuy nhiên khi đi thuê, bạn cần lựa chọn cho mình đơn vị cho thuê uy tín để có thể đảm bảo chất lượng cũng như hiệu quả phát điện, tránh làm ảnh hưởng đến hoạt động của trang thiết bị.

Nhu cầu sử dụng thường xuyên thì không nên liên hệ các đơn vị cho thuê máy phát điện mà có thể tham khảo việc đầu tư thiết bị này. Quý vị liên hệ với Hotline: 0989 257 076 hoặc điền thông tin dưới phần comment để Điện máy Yên Phát có thể hỗ trợ chi tiết giúp bạn lựa chọn máy phát điện chất lượng - giá tốt.

Hỏi Đáp

Máy phát diesel là gì? Sử dụng khi nào?

Máy phát diesel là gì? Sử dụng khi nào?

Khi nhà bị mất điện đột ngột thì phải làm như thế nào?

Khi nhà bị mất điện đột ngột thì phải làm như thế nào?

Tìm hiểu chi tiết về cấu tạo tuabin gió

Tìm hiểu chi tiết về cấu tạo tuabin gió

Quy trình lắp đặt máy phát điện đúng chuẩn nhất

Quy trình lắp đặt máy phát điện đúng chuẩn nhất

Cách tạo ra dòng điện xoay chiều mà bạn chưa biết

Cách tạo ra dòng điện xoay chiều mà bạn chưa biết

Cách làm máy phát điện mini đơn giản ngay tại nhà

Cách làm máy phát điện mini đơn giản ngay tại nhà

Phần cảm của máy phát điện xoay chiều

Phần cảm của máy phát điện xoay chiều

Máy phát điện chạy được điều hòa có nên hay không?

Máy phát điện chạy được điều hòa có nên hay không?

Nước làm mát máy phát điện có tác dụng như thế nào?

Nước làm mát máy phát điện có tác dụng như thế nào?