3 Cách tẩy keo dính chuột trên sàn nhà hiệu quả, nhanh chóng

Thu Thuỷ 2022-11-23 10:17:24

Keo dính chuột có độ dính rất chắc trong thời gian nhanh chóng nên khi để keo dính trên sàn nhà thì sẽ rất khó để tẩy đi. Hiểu được điều này, dưới đây Yenphat.vn sẽ chia sẻ đến bạn vài cách tẩy keo dính chuột trên sàn nhà vô cùng đơn giản bằng các dụng cụ vệ sinh nhà cửa cơ bản mà mang lại hiệu quả bất ngờ. 

Tẩy keo dính chuột trên sàn nhà tương đối là khó

Cách tẩy keo dính chuột trên sàn nhà đơn giản, hiệu quả là gì?

Keo dính chuột là gì?

Keo dính chuột là sản phẩm hỗ trợ công việc bắt chuột phổ biến hiện nay. Chúng là những miếng dính chuột với thành phần chủ yếu 70% dầu công nghiệp, 10% keo latex, 18 % colophan và 2% nước. Khi các thành phần này kết hợp với nhau thì tạo nên một chất kết dính cực mạnh, và hệ quả làm cho 1 con chuột đi qua bị dính lại dễ dàng. 

Có rất nhiều cách tẩy keo dính chuột trên sàn nhà

Sản phẩm keo dính chuột khá phổ biến trên thị trường

Hầu hết các thành phần có trong bẫy chuột đều là thành phần hóa học, cho khả năng gây độc hại cho con người. Vì vậy, nếu dính vào sàn nhà hay bất cứ vật dụng gì thì nó có thể gây hại và làm mất thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. 

Các nguyên nhân khiến sàn nhà dính keo

Thực tế, có rất nhiều nguyên nhân khiến cho sàn nhà dính keo và dưới đây là các nguyên nhân chính: 

Do chó mèo hoặc người dẫm phải

Có thể là do vô tình nên các thành viên lại dẫm phải miếng dính chuột và khi đó phản ứng đầu tiên của chúng ta chắc chắn sẽ là bước ra ngoài sàn để tìm cách rửa sạch.

Hoặc do chó mèo chạy nhảy khắp nhà, hay có thể do vồ con chuột nên chạy ngang qua miếng keo dính chuột khiến nó bị lật, dây lên sàn nhà. Một số trường hợp, keo có thể dính chặt vào lông của vật nuôi khiến quá trình tháo gỡ vô cùng khó khăn.

Do đặt miếng keo dính chuột sai cách

Khi bạn đặt miếng dính chuột không đúng cách cũng sẽ làm miếng dán có khả năng lật lại và dính thẳng lên sàn nhà. Bởi, keo dính chuột bám dính cực mạnh nên nếu không nhanh tay nhấc lên thì sàn nhà sẽ bị dính chặt với mảng keo vô cùng lớn.

Do quá trình bẫy chuột bị dây ra sàn nhà

Thông thường, trước khi bị sa vào bẫy thì con chuột vẫn còn sống. Đến khi bị mắc bẫy, nó sẽ hết sức vùng vẫy khiến keo dính dây ra sàn nhà làm cho sàn bị dính các vết keo rất khó tẩy rửa.

Rất dễ để keo dính chuột dây ra sàn nhà

Keo dính chuột rất dễ dây ra sàn nhà

Mách bạn 3 cách tẩy keo dính chuột trên sàn nhà

Mặc dù keo dính chuột bám vô cùng chắc và thời gian bám dính phải gọi là "siêu tốc", nhưng nếu bạn biết cách xử lý phù hợp thì mọi chuyện sẽ được giải quyết dễ dàng và đơn giản. Cụ thể, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc 3 cách như sau: 

Sử dụng giấm hoặc cồn để tẩy keo dính chuột

Có thể bạn chưa biết, giấm và cồn khi gặp keo dính chuột thì sẽ làm giảm đi sự kết dính lớn. Sau một thời gian gặp nhau thì nó keo dính sẽ bị phá vỡ cấu trúc kết dính và keo sẽ không dính chắc được nữa. Đây được xem là một cách tẩy keo dính chuột trên sàn hiệu quả.

Giấm và cồn làm giảm đi sự kết dính của keo

Giấm và cồn sẽ làm giảm sự kết dính của keo

Theo đó, cách làm sạch keo dính chuột trên sàn sẽ cực kỳ đơn giản. Đầu tiên, bạn cho giấm hoặc cồn vào một miếng bông hay chiếc khăn; đảm bảo bông hoặc khăn phải thấm đẫm. Sau đó, cho miếng bông vào chỗ sàn bị dính rồi để khoảng 10-15 phút cho đến khi quan sát thấy keo mềm ra. Cuối cùng, dùng dụng cụ lau nhà thông minh hoặc khăn lau chùi cho đến khi vết keo dính hết là được. 

>>Xem thêm:

Hướng dẫn cách tẩy keo dính trên kính sạch bong sáng bóng

5 cách lau sàn nhà dính dầu mỡ hiệu quả mà ai cũng cần biết

Sử dụng loại nước tẩy sàn chuyên dụng

Nước tẩy sàn hay nước lau sàn chuyên dụng cho khả năng tẩy sạch những vết keo dính chuột trên sàn, bởi các thành phần hữu cơ có trong các loại dung dịch này sẽ làm vết keo dính chuột bị tẩy đi nhanh chóng. 

Sử dụng nước lau sàn chuyên dụng

Nước lau sàn chuyên dụng cho khả năng loại bỏ keo dính chuột hiệu quả

Sử dụng dầu ăn (hoặc loại xăng thơm) để tẩy keo dính trên sàn

Dùng dầu ăn ( hoặc xăng thơm) để tẩy keo dính trên sàn được nhiều gia đình lựa chọn bởi hiệu quả sử dụng và cách làm dễ dàng. Bạn sẽ không cần phải chà, cạo keo dính gây hư hỏng sàn nhà mà chỉ cần lấy một lượng dầu ăn hoặc xăng thơm đổ trực tiếp lên chỗ sàn nhà bị dính keo; đợi 8-10 phút để keo mềm ra rồi lấy miếng khăn lau qua lau lại cho đến khi vết keo dính hoàn toàn biến mất. Cách này đặc biệt hiệu quả và phù hợp với loại sàn gỗ.

Lưu ý: Nếu sử dụng xăng thơm thì bạn cần để các loại vật dụng dễ gây cháy nổ như đèn bật, bình gas, diêm, điện thoại,... ra xa khu vực tẩy keo dính với xăng dầu để đảm bảo sự an toàn.

Nội dung của bài viết trên đây là những cách tẩy keo dính chuột trên sàn nhà đơn giản, dễ dàng tại nhà mà Yenphat.vn muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng sau khi tham khảo thông tin thì bạn có thể áp dụng tẩy keo dính trên sàn nhà mình thành công bạn nhé!

Hỏi Đáp

Tìm hiểu về dich vụ vệ sinh công nghiệp Hà Nội chi tiết

Tìm hiểu về dich vụ vệ sinh công nghiệp Hà Nội chi tiết

Top tủ dụng cụ vệ sinh đáng đầu tư nhất hiện nay?

Top tủ dụng cụ vệ sinh đáng đầu tư nhất hiện nay?

Review cây lau nhà thông minh Xiaomi, đặc điểm và các mẫu máy nổi bật nhất

Review cây lau nhà thông minh Xiaomi, đặc điểm và các mẫu máy nổi bật nhất

Review cây lau nhà dạng xịt nước Lock&Lock ETM472 có tốt không?

Review cây lau nhà dạng xịt nước Lock&Lock ETM472 có tốt không?

Review cây lau nhà hơi nước Shimono STM-403 có đáng để đầu tư?

Review cây lau nhà hơi nước Shimono STM-403 có đáng để đầu tư?

Top 4 cách xử lý kính cường lực bị xước đơn giản tại nhà

Top 4 cách xử lý kính cường lực bị xước đơn giản tại nhà

TOP 10 công ty vệ sinh công nghiệp Nha Trang chất lượng nhất

TOP 10 công ty vệ sinh công nghiệp Nha Trang chất lượng nhất

Top 5 công ty vệ sinh công nghiệp Bình Dương uy tín nhất

Top 5 công ty vệ sinh công nghiệp Bình Dương uy tín nhất

Top 15 công ty dọn vệ sinh công nghiệp tại Đà Nẵng uy tín nhất

Top 15 công ty dọn vệ sinh công nghiệp tại Đà Nẵng uy tín nhất