Hotline 0972 882 886 098 777 9682
Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại Yên Phát
Văn phòng giao dịch : Tổ 15,P. Cầu Diễn, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
Chi nhánh Hồ Chí Minh : 09666 31546 - 09123 70282. Tư vấn 24/7

TP.Hà Nội: 024 37925077 - 09123 70282 - 0972 882 886
TP.Hồ Chí Minh: 09666 31546 - 0917 430 282 - 0989 937 282

Tin tức
Tin tức liên quan

Cách chọn mua máy nén khí theo nhu cầu sử dụng

Máy nén khí công nghiệp là thiết bị đang được sử dụng phổ biến trong nhiều doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, hiện vẫn có nhiều người dùng không biết nên chọn mua máy nén khí như thế nào để phù hợp với nhu cầu sử dụng của đơn vị mình, giúp thiết bị phát huy hiệu quả làm việc cao nhất và tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư.

Vì vậy, trong bài viết dưới đây, Yên Phát xin chia sẻ với các bạn một số tiêu chí phân biệt để xác định được loại máy nén phù hợp với nhu cầu, điều kiện kinh tế của doanh nghiệp mình. Hy vọng nhờ đó quý khách có thể tìm mua được sản phẩm ưng ý nhất.

>> Bài liên quan: Một số chú ý khi tháo lắp máy nén khí trong hệ thống lạnh

Mua máy nén khí phù hợp với lĩnh vực sản xuất

Mỗi ngành sản xuất lại có nhu cầu sử dụng máy bơm khí nén riêng, từ máy nén khí trục vít không dầu tới máy có dầu, máy nén khí piston hay máy nén khí ly tâm,… Cụ thể là:

- Ngành dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm hay điện tử: đòi hỏi chất lượng khí nén cao, hơi dầu trong khí nén đầu ra phải nhỏ nhất nên cần sử dụng máy nén khí không dầu.

- Ngành dệt may: thường sử dụng máy nén khí trục vít có dầu để đảm bảo ổn định trong quá trình sản xuất.

- Ngành cơ khí: tiêu chuẩn khí nén không cao, chủ yếu sử dụng máy nén khí có dầu để điều khiển hệ thống máy mài kim loại, máy tiện cơ khí, máy cắt laze,…


Người dùng cần mua máy nén khí theo lĩnh vực hoạt động của đơn vị mình

Mua máy nén khí theo công suất thiết bị

Trước khi quyết định chọn mua máy nén, bạn cần dự tính chuẩn xác loại công việc và lưu lượng của các dụng cụ sử dụng khí nén để mua được sản phẩm phù hợp. Lý do là nếu mua những model máy bơm khí nén có công suất quá yếu so với yêu cầu công việc thực tế thì có thể làm sụt giảm năng suất làm việc của nhà xưởng. Còn ngược lại, nếu đầu tư mua máy nén không khí có công suất quá cao so với nhu cầu sử dụng thực tế thì rất lãng phí tiền vốn và gây hao tốn nhiều khoản chi cho việc duy trì hoạt động của thiết bị như: tiền dầu máy, điện năng tiêu thụ,…

Sau đây là một số gợi ý về công suất máy để quý khách chọn mua được sản phẩm phù hợp:

- Máy nén khí công nghiệp công suất 1-3 HP: tiêu biểu như máy nén khí Fusheng D-4 (3F), máy nén khí Puma PK 20100 (2HP),… phù hợp với các cửa hàng sửa xe máy, gara ô tô, xe tải cỡ nhỏ. Bởi máy sẽ chỉ phục vụ những công việc cần lượng khí nén ít như bơm lốp, xịt bụi, xịt khô, phun bọt tuyết, mài săm lốp,…

- Máy nén khí công suất 5,5-15 HP: với các model tiêu biểu như máy nén khí Puma PX-75250 (7,5HP), máy nén khí dây đai Pegasus TM-W-1.6/12.5-500L (15HP),… phục vụ cho các cửa hàng sửa chữa ô tô có yêu cầu công việc nặng nhọc hơn như: chạy súng xiết bu lông cỡ lớn, bơm xe tải, đẩy cầu nâng,…

- Máy nén khí công suất trên 15 HP: bao gồm một số model như máy nén khí trục vít Compkorea CKDX 660, máy nén khí Kobelco AG15A-H,… lý tưởng với những công ty sản xuất mỹ phẩm, chế tạo cơ khí, dệt may,… có nhu cầu khí nén cao.


Những công ty lớn nên lựa chọn sử dụng máy nén khí công suất cao

Mua máy nén khí theo yêu cầu lắp đặt

Khi có ý định chọn mua máy nén, người dùng cũng cần căn cứ vào yêu cầu lắp đặt của đơn vị mình để chọn loại máy di động hoặc cố định cho phù hợp. Cụ thể là:

Máy nén khí di động: thường là máy nén khí piston có kích thước nhỏ, được trang bị 2 hoặc 4 bánh xe để giúp thiết bị dễ dàng di chuyển, phù hợp với những hoạt động sản xuất có nhu cầu lượng khí nén ít.

Máy nén khí cố định: thương là các model máy nén khí trục vít hoặc máy nén khí piston loại lớn có thể tích và trọng lượng cao, không thích hợp với việc di chuyển. Bên cạnh đó, do yêu cầu lắp đặt cố định và giảm thiểu rung động cũng như tiếng ồn nên khi lắp đặt người dùng cần chú ý tới khả năng làm việc ổn định tại một vị trí của thiết bị này.

Qua những thông tin trên đây, hy vọng quý khách đã biết cách chọn mua máy nén khí phù hợp với nhu cầu sử dụng của đơn vị mình. Mọi câu hỏi cần giải đáp chi tiết về cách lựa chọn, sử dụng thiết bị này, quý khách vui lòng liên hệ số máy 0912 370 282 - 0964 593 282 để được tư vấn viên của điện máy Yên Phát hỗ trợ kịp thời.


Tin tức liên quan

Sản phẩm đã xem

    Sản phẩm được mua nhiều nhất