Review Top 3 Bộ Lưu Điện UPS 6kva Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Tuấn Tạ 2022-04-14 10:37:35

Trong sự phát triển của nền kinh tế hiện nay, bộ lưu điện đóng vai trò quan trọng trong đời sống cũng như sản xuất kinh doanh. Thiết bị UPS giúp tạo ra nguồn điện dự phòng ổn định và liên tục cho các thiết bị điện, tránh được việc mất dữ liệu hoặc gián đoạn công việc khi tình trạng mất điện đột ngột hoặc điện chập chờn xảy ra. Vậy bộ lưu điện UPS 6kva là gì, nguyên lý hoạt động như thế nào, và những model nào đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay, hãy cùng Điện máy Yên Phát tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu về bộ lưu điện UPS 6kva tốt nhất hiện nay

Tìm hiểu về bộ lưu điện UPS 6kva tốt nhất hiện nay

Bộ lưu điện UPS 6kva là gì?

Bộ lưu điện 6kva là thiết bị có khả năng lưu trữ điện áp, sử dụng cho các thiết bị tải quan trọng có công suất dưới 6kw. Nhờ vậy mà khi có sự cố mất điện xảy ra, các sản phẩm này vẫn được cung cấp nguồn điện hoạt động trong thời gian ngắn, đủ để người dùng lưu lại những file quan trọng hoặc hoàn thành nốt công việc đang dang dở một cách nhanh chóng nhất.

Bên cạnh đó, thiết bị còn có chức năng tự động ổn áp, loại bỏ tạp điện, sóng hài, xung nhiễu cho nguồn điện đầu ra chất lượng và ổn định nhất.

Như vậy, có thể tóm gọn công dụng chính của bộ lưu điện 6kva như sau:

 • Phòng sự cố mất điện.
 • Ổn định điện áp.
 • Chống cháy điện.

Sản phẩm được sử dụng cho hầu hết các thiết bị điện tử quan trọng trong gia đình, văn phòng hoặc những vùng có chất lượng điện thấp. UPS 6kva thích hợp cho các hệ thống máy chủ, tiệm internet, các thiết bị điện công nghiệp, thiết bị y tế, dây chuyền sản xuất,...

Bộ lưu điện UPS 6kva giá bao nhiêu?

Đây chắc hẳn là câu hỏi thắc mắc của khách hàng khi có ý định đầu tư bất cứ một thiết bị nào phục vụ nhu cầu của mình. Giá bộ lưu điện tùy theo từng thương hiệu sản xuất cũng như chính sách của nhà phân phối mà bộ lưu điện sẽ có những mức giá khác nhau trong khoảng 30.000.000 VNĐ đến 40.000.000 VNĐ.

Bộ lưu điện 6kva hỗ trợ điều chỉnh điện áp đầu ra cho các thiết bị điện

Bộ lưu điện 6kva hỗ trợ điều chỉnh điện áp đầu ra cho các thiết bị điện

Nguyên lý vận hành của bộ lưu điện 6kva

Bộ lưu điện UPS 6kva có 2 trạng thái hoạt động chính, đó là hoạt động ở chế độ điện lưới và chế độ ắc quy.

 • Nguyên lý hoạt động khi UPS ở chế độ điện lưới

Khi điện lưới được cấp vào thiết bị, nguồn điện sẽ đi qua bộ chuyển đổi chỉnh lưu để tạo thành dòng điện một chiều, được gọi là điện áp DC Bus. Dòng điện này phù hợp để sạc ắc quy. Sau đó, dòng một chiều sẽ đi qua bộ chuyển đổi có tên Inverter, chuyển đổi thành dòng xoay chiều AC dưới dạng sóng sine chuẩn điện áp và tần số cho tải sử dụng.

 • Nguyên lý hoạt động khi UPS ở chế độ ắc quy

Trong trường hợp điện lưới bị mất hoặc chập chờn, nằm ngoài dải hoạt động của UPS, bộ lưu điện sẽ ngay lập tức chuyển sang điện áp DC từ hệ thống ắc quy cung cấp cho Inverter. Tại Inverter, việc chuyển đổi sang dòng 2 chiều sẽ được thực hiện bởi khối chuyển mạch sử dụng linh kiện bán dẫn. Dòng điện sẽ được đồng bộ về pha và tần số trước khi được đưa ra tải, cùng với đó thời gian chuyển mạch gần như bằng 0.

Dòng điện đầu ra sẽ không có tạp điện và luôn luôn ổn định. Bên cạnh đó cũng sẽ không có thời gian trễ. Nhờ nguyên lý hoạt động trên mà thiết bị giữ cho điện áp luôn ổn định, không có bất cứ tạp điện hay biến động điện áp nào.

Nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện 6kva

Nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện 6kva

TOP 3 model máy phát điện UPS 6kva được ưa chuộng nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có nhiều model bộ lưu điện chất lượng, đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Các sản phẩm đều sở hữu những tính năng vượt trội riêng biệt, phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng. Trong đó, 3 dòng sản phẩm dưới đây được đánh giá là được ưa chuộng nhất trong năm vừa qua, cùng tham khảo nhé!

Top 1: Bộ Lưu Điện Santak True Online Rackmount C6KR 6KVA

Sản phẩm UPS Santak C6KR có dạng Rackmount 19", được bố trí chung với các server trong tủ rack, tạo nên hệ thống hoàn chỉnh đảm bảo kỹ thuật và mỹ thuật cho hệ thống. Bên cạnh đó, model thích hợp các thiết bị mạng, máy rút tiền ATM, thiết bị an ninh, đo lường, thiết bị văn phòng cùng nhiều ứng dụng quan trọng khác.

Thông số kỹ thuật:

 • Công suất: 6 KVA / 4,2 KW
 • Điện áp danh định: 220 VAC
 • Ngưỡng điện áp: 176 ~ 276 VAC
 • Khả năng chịu quá tải: ≥  105% trong 10 phút
 • Thời gian lưu điện: 7 phút với 100% tải
 • Kích thước bộ ắc quy (R x D x C) (mm): 482,6 x 600 x 130
 • Trọng lượng tịnh (kg): 58,2

Sản phẩm có chức năng chống sét cho thiết bị điện, tự kiểm tra hệ thống khi khởi động cùng chế độ tự động chuyển sang chế độ điện lưới khi quá tải. Máy có thời gian lưu điện 7 phút ở chế độ 100% tải, có thể mở rộng thời gian lưu điện bằng cách thêm ắc quy. Người dùng có thể dễ dàng giám sát hoạt động của thiết bị qua cổng kết nối RS232, khe cắm Intelligent Slot hoặc sử dụng thêm cổng RJ11 làm trung gian dây mạng điện thoại.

Giá tham khảo: 38.000.000 VNĐ (cập nhật tháng 01 năm 2022)

Bộ lưu điện Santak True Online Rackmount C6KR 6KVA

Bộ lưu điện Santak True Online Rackmount C6KR 6KVA

Top 2: UPS Liebert GXT2 On-Line 6000VA

Liebert GXT2 Online 6000VA sở hữu công nghệ online double conversion, hoạt động theo nguyên tắc chuyển đổi kép từ AC sang DC và chuyển ngược lại. Nhờ đó mà nguồn điện cung cấp cho tải hoàn toàn ổn định về chất lượng, điện áp và tần số.

Thông số kỹ thuật:

 • Công suất: 2000VA – 6000VA
 • Điện áp ra: 220/230/240 VAC
 • Điện áp vào: 176-276 VAC
 • Thời gian lưu điện: 9 phút (100% tải)
 • Kích thước (RxDxC): 430 x 630 x 217 mm
 • Khối lượng tịnh: 70.8 kg

Model có công suất hoạt động 6kva, cùng thời gian lưu điện 9 phút ở chế độ 100 tải. Các cổng giao diện DB-9, REPO, relay card slot, serial card slot (SNMP, OCWEB, USB) giúp dễ dàng kết nối với các thiết bị điện tử. Đặc biệt, sản phẩm có khả năng mở rộng tối đa 4 battery cabinet để tăng thời gian lưu điện cho thiết bị.

Giá tham khảo: 49.000.000 VNĐ (cập nhật tháng 01 năm 2022)

UPS Liebert GXT2 On-Line 6000VA

UPS Liebert GXT2 On-Line 6000VA

>>Xem Thêm:

Top 3: Bộ lưu điện UPS Upselect Online 6KVA

Bộ lưu điện Upselect Online 6KVA có thời gian lưu điện tối đa 10 phút trong điều kiện 100% tải, giúp bảo vệ các thiết bị điện khi dòng điện dừng đột ngột hoặc quá tải. Bộ lưu điện hỗ trợ bảo vệ sống sốc đường mạng, fax hoặc modem, đồng thời dễ dàng kết nối với cổng RS232, khe cắm thông minh, phần mềm điều khiển UPSilon 2000/Linux.

Thông số kỹ thuật:

 • Công suất (VA): 6KVA/4.2KW
 • Dải điện áp: 176V~ 253V+/-20V
 • Điện áp ra: 220V
 • Điện áp vào (VAC): 220V
 • Thời gian lưu điện: 18min
 • Kích thước(mm): 260X717X595
 • Trọng lượng(Kg): 85Kg

Sản phẩm hiển thị các cảnh báo thông qua đèn LED, giúp người dùng nắm được tình trạng hoạt động như đang sạc, ắc quy yếu, gặp lỗi hay hoạt động bình thường,... từ đó quan sát và kiểm soát quá trình hoạt động của máy.

Giá tham khảo: 34.400.000 VNĐ (cập nhật tháng 01 năm 2022)

Bộ lưu điện UPS Upselect Online 6KVA

Bộ lưu điện UPS Upselect Online 6KVA

Vì sao nên mua bộ lưu điện UPS 6kva tại Điện máy Yên Phát?

Điện máy Yên Phát luôn không ngừng cập nhật thị hiếu của người tiêu dùng, nắm bắt nhu cầu, cải tiến mẫu mã sản phẩm, nhập khẩu đa dạng nhiều model bộ lưu điện khác nhau.

 • Yên Phát hợp tác cùng các thương hiệu hàng đầu để mang đến những sản phẩm bộ lưu trữ điện UPS nhập khẩu chính hãng, chất lượng nhất: Hyundai, Eaton, Emerson, Santak, Upselect, Riello,...
 • Các model được nhập khẩu trực tiếp, đầy đủ chứng từ, cắt bỏ các chi phí trung gian. Nhờ vậy, Yên Phát luôn mang đến người tiêu dùng các mặt hàng chính hãng, giá nhập tận xưởng.
 • Yên Phát có hệ thống phân phối nhanh chóng, giá rẻ trên toàn quốc. Chính sách bảo hành dài hạn từ 12 - 24 tháng tùy nhà sản xuất, tạo sự an tâm và cam kết đồng hành cùng khách hàng dài lâu.
 • Điện máy Yên Phát miễn phí giao hàng cho khách hàng thuộc khu vực nội thành Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh
 • Bên cạnh bộ lưu điện, đơn vị còn phân phối đa dạng các thiết bị an ninh - điện khác như: máy phát điện, máy bộ đàm,...

Mua bộ lưu điện UPS giá rẻ tại Điện máy Yên Phát

Mua bộ lưu điện UPS giá rẻ tại Điện máy Yên Phát

Trên đây là những thông tin về bộ lưu điện UPS 6kva. Mong rằng những thông tin này giúp bạn chọn được thiết bị UPS với công suất và tính năng phù hợp, từ đó có backup nguồn điện dự phòng ổn định và hiệu quả cho hoạt động sinh hoạt, làm việc và kinh doanh của mình. Nếu quý khách còn điều gì thắc mắc, xin vui lòng liên hệ hotline của 0917 430 282 - 0985 626 307 để được giải đáp miễn phí!

 

Hỏi Đáp

Hướng dẫn cách lắp đặt và đấu nối bộ lưu điện 3 pha đơn giản, đúng kỹ thuật

Hướng dẫn cách lắp đặt và đấu nối bộ lưu điện 3 pha đơn giản, đúng kỹ thuật

Bộ lưu điện 1 pha là gì? 10 model nổi bật nhất hiện nay

Bộ lưu điện 1 pha là gì? 10 model nổi bật nhất hiện nay

Bộ lưu điện thang máy loại nào tốt nhất hiện nay?

Bộ lưu điện thang máy loại nào tốt nhất hiện nay?

Đặc điểm bộ lưu điện Line Interactive. So sánh UPS Line Interactive & UPS Online

Đặc điểm bộ lưu điện Line Interactive. So sánh UPS Line Interactive & UPS Online

Review top 3 bộ lưu điện Hitachi tốt nhất hiện nay

Review top 3 bộ lưu điện Hitachi tốt nhất hiện nay

Có nên mua bộ lưu điện cũ không? Địa chỉ nào bán bộ lưu điện cũ giá rẻ?

Có nên mua bộ lưu điện cũ không? Địa chỉ nào bán bộ lưu điện cũ giá rẻ?

Top 5 Bộ Lưu Điện Công Suất Nhỏ Thay Thế Cho Máy Phát Điện Mini

Top 5 Bộ Lưu Điện Công Suất Nhỏ Thay Thế Cho Máy Phát Điện Mini

Top 8 Bộ Lưu Điện Công Suất Lớn Được Quan Tâm Nhất Hiện Nay

Top 8 Bộ Lưu Điện Công Suất Lớn Được Quan Tâm Nhất Hiện Nay

Mạch Bộ Lưu Điện Là Gì? Các Lỗi Thường Gặp Nhất Với Mạch Bộ Lưu Điện

Mạch Bộ Lưu Điện Là Gì? Các Lỗi Thường Gặp Nhất Với Mạch Bộ Lưu Điện