Bộ lưu điện cửa cuốn Austdoor và những thông tin cần thiết

Do đó, ups chính là giải pháp kịp thời để giải quyết vấn đề này. Vấn đề mà nhiều người dùng quan tâm đó là chọn thiết bị lưu điện cho cửa cuốn nào mới hiệu quả? Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ đề cập đến bộ lưu điện cửa cuốn Austdoor mà đa số mọi người thường nhắc tới. 

Sơ lược về bộ lưu điện cửa cuốn 

Bộ lưu điện cửa cuốn là bộ phận không thể thiếu trong bộ cửa cuốn. Thiết bị đóng vai trò thiết thực của bộ cửa, ups cung cấp năng lượng cho cửa cuốn vận hành khi xảy ra các sự cố sụt giảm hay mất điện đột ngột. Thiết bị lưu điện thực hiện nhiệm vụ cung cấp nguồn điện dự phòng cho động cơ cửa cuốn. 

Thiết bị lưu điện đóng vai trò tương tự như một chiếc bình ắc quy, nhưng có nhiều chức năng nổi bật và tiện dụng hơn rất nhiều so với những sản phẩm thông thường khác. Ups có chức năng tích nguồn điện và phát điện để cửa cuốn hoạt động bình thường. 

Bo-luu-dien-cua-cuon-Austdoor-cung-cap-nang-luong-dien-cho-cua-cuon

Bộ lưu điện cửa cuốn Austdoor cung cấp năng lượng điện cho cửa cuốn

Ưu điểm của bộ cửa cuốn Austdoor

Nếu bị cúp điện, có thể xảy ra hiện tượng cửa cuốn sẽ gặp tình trạng dừng hoạt động lưng chừng, trừ khi được kết nối với một bộ lưu điện cửa cuốn Austdoor. Bộ lưu điện này được thiết kế với những ưu điểm để hoạt động cửa cuốn hay các thiết bị điện gia đình.

- Thiết kế của thiết bị rất đơn giản, thân thiện với môi trường, nhưng vẫn duy trì được hiệu suất làm việc ở mọi vùng khí hậu, thời tiết thay đổi.

- Khả năng lưu điện của thiết bị được tích hợp ở bên trong bình ắc quy khô kín khí.

- Nguồn điện được cung cấp ra chuẩn tương thích với các loại động cơ và những thiết bị khác như mô tơ cửa từ, của cuốn, cửa cổng điện, cửa sắt điện...

- Khi sử dụng cửa cuốn, bình lưu điện cửa cuốn Austdoor là sản phẩm cần thiết và đảm bảo an toàn ở mức cao nhất cho người dùng. 

- Giá bộ lưu điện cửa cuốn Austdoor thích hợp với các dòng sản phẩm làm bằng hợp kim cách nhiệt, gồm những mẫu cửa cuốn khe thoáng, cửa cuốn có tấm liền... để đem lại người tiêu dùng một trải nghiệm tiện ích, khi lưu điện có sẵn các bình ắc quy phù hợp với trọng lượng của cửa.

Su-dung-bo-luu-dien-cua-cuon-Austdoor-an-toan

Sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn Austdoor an toàn

Những sự cố thường gặp khi sử dụng bộ lưu điện ups cửa cuốn Austdoor

 

Nguồn điện gặp vấn đề hay ắc quy bị hỏng

Trong khi ups đang vận hành bình thường, đột nhiên ngừng hoạt động mà không có dấu hiệu bất thường nào. Điều này có thể do ắc quy bị hỏng hay yếu hoặc phích cắm nguồn bị hỏng. Khi đó, bạn hãy tìm cách thay thế bình ắc quy của bộ lưu điện cửa cuốn.

Bộ lưu điện bị hỏng hệ thống điều khiển

Nếu bạn thấy sau khi cắm điện, máy kêu liên tục, nhưng bấm phím on thì bộ lưu điện cửa cuốn Austdoor không hoạt động. Thiết bị báo có điện, đèn sáng sau khi cắm nguồn, nhưng khi khởi động lại không có dòng điện ra, dù người dùng đã thử nhiều cách khác nhau. Trường hợp này có thể lưu điện bị hỏng bộ điều khiển và không thể khởi động và cần phải thay thế. 

Ắc quy không còn khả năng tích điện và bị chai

Khi có nguồn điện lưới, lưu điện vẫn hoạt động bình thường, nhưng lúc mất điện thì bộ lưu điện chỉ làm việc được trong thời gian ngắn hoặc bị tắt. Khi đó, lượng điện tích ở trong bình lưu điện cửa cuốn Austdoor không đủ để khởi động đóng/ mở cửa. 

Nguyên nhân này xảy ra có thể do ắc quy dùng quá lâu bị chai hoặc không còn đủ khả năng tích điện. Đối với trường hợp này, các thiết bị lưu điện sẽ phát ra tiếng kêu liên tục là do trục trặc ở bộ mạch điều khiển (mainboard). Do đó, bạn cần thay bình ắc quy mới cho thiết bị lưu điện cửa cuốn để không bị gián đoạn khi hoạt động.

Chon-bo-luu-dien-cua-cuon-Austdoor-phu-hop

Chọn bộ lưu điện cửa cuốn Austdoor phù hợp

Hướng dẫn sử dụng bộ lưu điện cho cửa hiệu quả

 

Chú ý tới vị trí lắp đặt thiết bị 

- Thiết bị cần được đặt ở những nơi khô thoáng, ít bụi bẩn.

- Hãy đặt thiết bị ở những nơi dễ quan sát.

- Hạn chế những khu vực có ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp và những khu vực ẩm ướt. 

Phương pháp lắp đặt bộ lưu điện

Đối với bộ lưu điện dùng cho cửa cuốn thường có cách lắp đặt riêng, chẳng hạn như phương pháp lắp đặt bộ lưu điện cửa cuốn Austdoor P1000 như sau:

Bước 1: Đặt thiết bị ở trên giá treo chuyên dụng, có kèm theo sản phẩm hoặc tự chuẩn bị.

Bước 2: Tiến hành kiểm tra nguồn cung cấp điện cho thiết bị lưu điện cửa cuốn.

Bước 3: Kết nối nguồn điện lưới 220V với bộ lưu điện ups. 

Bước 4: Kết nối dây điện nguồn của động cơ cửa cuốn với ups.

Bước 5: Khi hoàn thành việc lắp đặt thiết bị, bạn bật công tắc ở ups đèn hiển thị của thiết bị sẽ sáng lên màu xanh và hoạt động bình thường.

Xa-dien-o-bo-luu-dien-cua-cuon-Austdoor-dung-cach

Xả điện ở bộ lưu điện cửa cuốn Austdoor đúng cách

Cách thức sạc bộ lưu điện hiệu quả

Bạn không nên cắm điện lưới cho ups cửa cuốn liên tục. Điều này có điểm hạn chế là lưu điện bị chai ắc quy và làm giảm độ bền sản phẩm. Sau khi đã sử dụng xong hoặc không có nhu cầu dùng đến cửa cuốn, bạn hãy tắt nguồn và rút ups ra khỏi nguồn điện khu vực.

Cách làm tăng độ bền của thiết bị 

Sau khoảng thời gian khoảng 3 hoặc 6 tháng, bạn nên để bộ lưu điện cửa cuốn Austdoor tự xả hết khoảng 50% dung lượng của ắc quy, rồi rút phích cắm ra. Khi đã dùng xong, bạn sạc lại ups liên tục khoảng thời gian 8 giờ. Nếu để thiết bị lưu kho, bạn cần phải tắt công tắc nguồn trước khi cất sản phẩm. Nếu thời gian lưu kho trên 2 tháng, bạn cần cắm điện nạp khoảng 12 giờ để bảo dưỡng ắc quy. 

Tìm hiểu về giá bộ lưu điện cửa cuốn Austdoor 

Trong khi sử dụng thiết bị, nhiều người thắc mắc về giá bộ lưu điện cửa cuốn Austdoor. Để sở hữu sản phẩm chất lượng chính hãng, bạn cần liên hệ tới những đơn vị phân phối thiết bị để họ báo giá bộ lưu điện cửa cuốn Austdoor một cách nhanh chóng, giúp bạn mua được ups như ý muốn. 

Mỗi bộ lưu điện ups cửa cuốn Austdoor sẽ có mức giá khác nhau, tùy thuộc vào nguồn điện áp và công suất vận hành của sản phẩm. Mỗi model ups cửa cuốn Austdoor có giá thành từ 2,5 - 5,6 triệu đồng.

Hy vọng từ những chia sẻ của chúng tôi ở trên sẽ giúp bạn tìm được bộ lưu điện cửa cuốn Austdoor tương ứng với cửa của gia đình, cơ quan mình. Trong quá trình lắp đặt và sử dụng sản phẩm, bạn cũng cần chú ý đến những tiện ích mà thiết bị mang lại.

Hỏi Đáp

Nguyên lý lò đốt rác hoạt động như thế nào?

Nguyên lý lò đốt rác hoạt động như thế nào?

Top 8 máy phun khử mùi ô tô không thể bỏ qua

Top 8 máy phun khử mùi ô tô không thể bỏ qua

Những công dụng của Baking Soda trong cuộc sống

Những công dụng của Baking Soda trong cuộc sống

Máy làm mát không khí loại nào tốt nhất trên thị trường hiện nay

Máy làm mát không khí loại nào tốt nhất trên thị trường hiện nay

Cách sử dụng bộ lưu điện: Những thông tin đầy đủ, chính xác nhất

Cách sử dụng bộ lưu điện: Những thông tin đầy đủ, chính xác nhất

Quy trình vệ sinh nhà xưởng đúng chuẩn, hiệu quả nhất

Quy trình vệ sinh nhà xưởng đúng chuẩn, hiệu quả nhất

Tổng hợp các cách giặt thảm trải sàn chất liệu khác nhau

Tổng hợp các cách giặt thảm trải sàn chất liệu khác nhau

Khắc phục ghế sofa bị mốc và những sự cố thường gặp ở ghế sofa

Khắc phục ghế sofa bị mốc và những sự cố thường gặp ở ghế sofa

Cách xử lý sàn nhà bị rít hiệu quả nhất

Cách xử lý sàn nhà bị rít hiệu quả nhất