Bảo vệ môi trường với máy nén khí không dầu

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo các nền công nghiệp ngày càng nhiều, đồng nghĩa với việc khí thải ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng gây ra hiệu ứng nhà kính. Bầu khí quyển của chúng ta sẽ rất ô nhiễm và nhiều hệ lụy. Do đó, cần tìm giải pháp tiện lợi để hạn chế thực trạng ô nhiễm không khí làm ảnh hưởng đến môi trường.

Máy nén khí không dầu là giải pháp hữu hiệu đối với công việc để đạt hiệu quả tối ưu và hạn chế khí thải.

Bài liên quan:

Công dụng của máy nén khí đối với công nghiệp khai khoáng

 

Thực trạng ô nhiễm môi trường tại nước ta

Ngày 5/10/2016 tất cả mọi người dân đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội bàng hoàng khi nghe được thông tin Hà Nội là thành phố ô nhiễm thứ 2 trên thế giới chỉ sau Ardhali Bazar của Ấn Độ. Chỉ số chất lượng không khí tại Hà Nội đo được mức cao nhất là 245, còn tại Ardhali Bazar là 471.

Hà Nội không phải là thành phố có nhiều khu công nghiệp lớn như Thái Nguyên, Bắc Ninh, Đồng Nai…. Vậy sao Hà Nội lại ô nhiễm đến thế?

Hà Nội là trung tâm kinh tế của cả nước, người dân tập trung đông đúc. Không phát triển mạnh về khu công nghiệp nhưng cách ngành công nghiệp vừa và nhỏ lại phát triển rất mạnh mẽ. Các công trình xây dựng liên miên, dây chuyền công nghệ lạc hậu lỗi thời, ý thức người dân kém… là những nguyên nhân khiến môi trường Hà Nội ngày càng ô nhiễm.

yen-phat-o-nhiem-moi-truong

Môi trường ngày càng ô nhiễm trầm trọng

Theo thống kê mới nhất thì hàng năm, trong khi tại nước ta việc xử lý chất thải, nước thải còn rất hạn chế thì tiêu thụ hơn 100.000 tấn hóa chất bảo vệ thực vật, phát sinh hơn 23 triệu tấn rác thải sinh hoạt, hơn 7 triệu tấn chất thải rắn công nghiệp, hơn 630.000 tấn chất thải nguy hại.

Hơn nữa, trên cả nước hiện có 283 khu công nghiệp với hơn 550.000m3 nước thải/ngày đêm, 615 cụm công nghiệp nhưng trong đó chỉ khoảng hơn 5% có hệ thống xử lý nước thải tập trung. Bên cạnh đó, lượng xe máy, mô tô đang lưu hành gần 43 triệu và trên 2 triệu ôtô, với 3.000.000 m3 nước thải ngày/đêm tại 787 đô thị hầu hết chưa được xử lý.

Ô nhiễm môi trường là thực trạng đáng báo động

Ô nhiễm môi trường là thực trạng đáng báo động

Tại Việt Nam, hiện trạng ô nhiễm đất, nước và không khí đang ngày càng gia tăng và để lại hậu quả nặng nề. Con người phải chịu sự tác động đó, nhận sinh quan đều bị ảnh hưởng. Do đó, chúng ta cần tìm cách khắc phục thực trạng này để tránh những hệ lụy xảy ra.

Tác dụng của máy nén khí không dầu trong việc bảo vệ môi trường.

Trên thị trường hiện nay, có 2 loại máy nén khí đó là máy nén không dầu và có dầu. Mỗi loại máy nén khí đều là tác nhân và có những yếu tố tác động trực tiếp và gián tiếp đến việc ô nhiễm môi trường. Nhưng làm thế nào để hạn chế tình trạng này thì máy nén không khí không dầu là thiết bị gây ảnh hưởng ít hơn đến môi trường.

Như nhiều người dùng đã biết, trong quá trình hoạt động, máy nén không khí có dầu sử dụng dầu nhớt để bôi trơn động cơ và hoạt động máy nén, trong không khí thoát ra sẽ có chứa một lượng nhỏ hơi dầu nên các phụ kiện của thiết bị có dầu thải. Ngoài ra, máy nén khí không chứa dầu có sử dụng dầu để làm trơn các đinh ốc vít nhưng trong các phụ tùng của sản phẩm không có dầu trong khí nén.

Thiết bị nén khí không dấu có lưu lượng khí nén sạch hoàn toàn

 

Thiết bị nén khí không dấu có lưu lượng khí nén sạch hoàn toàn

Một trong những biện pháp rất quan trọng đó là nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, gắn nhiệm vụ bảo vệ môi trường với sự phát triển kinh tế - xã hội. Chính vì thế, trong việc bảo vệ môi trường, máy bơm khí nén không chứa dầu đóng góp một phần không nhỏ trong việc bảo vệ môi trường và làm giảm bớt đáng kể sự ô nhiễm về khí thải.

Ứng dụng của máy nén khí không dầu trong việc bảo vệ môi trường

Trên thực tế, thiết bị nén khí không chứa dầu được sử dụng khá phổ biến trong các ngành công nghiệp nói chung và lĩnh vực sản xuất nói riêng. Đồng thời, máy bơm khí nén không dầu đóng góp một phần không nhỏ để đạt hiệu quả công việc như mong muốn.

Trong y tế

Trong lĩnh vực y tế, máy nén không dầu cung cấp lượng không khí hoàn toàn sạch không kèm theo hơi dầu, tạp chất hay bụi bẩn. Bởi sức khỏe của con người rất quan trọng nên người dùng bắt buộc chọn loại thiết bị này.

Trong khai thác khoáng sản

Do đặc thù của mỏ khoáng sản đó là luôn nằm dưới lòng đất hoặc trong lòng núi, trên núi cao nên rất cần lượng không khí sạch để cung cấp đủ không khí đáp ứng công việc, tránh tình trạng thiếu khí gây ngạt thở, không thể hô hấp cho con người.

Máy nén khí không dầu sử dụng trong mỏ khai thác khoáng sản

Máy nén khí không dầu sử dụng trong mỏ khai thác khoáng sản

Trong sản xuất linh kiện

Trong lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử hoặc hóa mỹ phẩm,... luôn yêu cầu chất lượng khí nén để làm sạch bình, có tác dụng đóng gói sản phẩm. Nếu trong các phụ kiện đó có chứa dầu thì sẽ dẫn tới tình trạng ảnh hưởng đến thiết bị máy móc khi lắp ráp hoặc mỹ phẩm nhanh bị hỏng và làm tổn hại đến sức khỏe của người dùng.

Trong ngành thực phẩm

Đối với ngành công nghệ thực phẩm, máy bơm khí nén không dầu luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Bởi máy nén tham gia vào hệ thống truyền tải các sản phẩm và làm sạch các dụng cụ như khuôn đúc, hộp đựng,… hay dùng trong quá trình lên men để sản xuất rượu bia. Đồng thời, thiết bị này còn cung cấp năng lượng, hỗ trợ hệ thống làm nguội thực phẩm, các hoạt động của thiết bị tự động, đóng gói, làm bao bì hút chân không,… hoặc làm công cụ hỗ trợ để vắt sữa bò, sữa dê...

Thiết bị nén khí không dầu được sử dụng trong ngành thực phẩm

Thiết bị nén khí không dầu được sử dụng trong ngành thực phẩm

Như vậy, máy nén khí không dầu là thiết bị máy móc có tác dụng bảo vệ môi trường. Lượng không khí nén thải ra ở thiết bị hoàn toàn sạch và đáp ứng được nhiều nhu cầu công việc.

Hy vọng với những thông tin ở bài viết trên có thể giúp người dùng hiểu được tác dụng của thiết bị nén khí trong các lĩnh vực công nghiệp. Quý khách nếu có nhu cầu sử dụng mua máy nén khí thì liên hệ theo hotline 0912 370 282 hoặc 0987 779 682 để được nhân viên tư vấn nhiệt tình và miễn phí.

Hỏi Đáp

Máy nén khí Meiji - Lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn

Máy nén khí Meiji - Lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn

Máy nén khí Pony - Thương hiệu máy nén khí số 1 Đài Loan

Máy nén khí Pony - Thương hiệu máy nén khí số 1 Đài Loan

Bật mí máy nén khí trục vít 60HP tốt nhất

Bật mí máy nén khí trục vít 60HP tốt nhất

3 model máy nén khí 50HP tốt nhất

3 model máy nén khí 50HP tốt nhất

Máy nén khí 40HP dùng trong việc gì?

Máy nén khí 40HP dùng trong việc gì?

Nên mua máy nén khí 30HP nào?

Nên mua máy nén khí 30HP nào?

Sản phẩm máy nén khí 25HP HOT nhất hiện nay

Sản phẩm máy nén khí 25HP HOT nhất hiện nay

TOP 3 máy nén khí 20HP tốt nhất

TOP 3 máy nén khí 20HP tốt nhất

Máy nén khí 15HP có những loại nào tốt nhất?

Máy nén khí 15HP có những loại nào tốt nhất?