Hotline 0972 882 886 098 777 9682
Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại Yên Phát
Văn phòng giao dịch : Tổ 15,P. Cầu Diễn, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
Chi nhánh Hồ Chí Minh : 09666 31546 - 09123 70282. Tư vấn 24/7

TP.Hà Nội: 024 37925077 - 0989 937 282 - 0972 882 886
TP.Hồ Chí Minh: 09666 31546 - 0917 430 282 - 09123 70282
sơ đồ đường đi

Tin tức
Tin tức liên quan

Bảo vệ môi trường với máy nén khí không dầu

Ô nhiễm không khí, đất, nước đang là vấn đề nóng bỏng trên toàn thế giới hiện nay. Sự phát triển quá mạnh mẽ của công nghiệp, cùng với ý thức của con người đã phá hủy môi trường “không còn một manh áo giáp”. Các phương tiện, thiết bị chúng ta sử dụng hàng ngày như: ô tô, xe máy, máy nén khí, máy bơm mỡ,… dù ít dù nhiều đều là tác nhân gây nên ô nhiễm môi trường.

Có lẽ bạn sẽ không thể tin được các loại máy nén khí – máy sản xuất ra khí nén phục vụ nhu cầu sử dụng của con người trong hầm lò, khi đi biển, khi bơm xe cũng là tác nhân gây ô nhiễm môi trường. Thế nhưng 1 phần trong số chúng khiến môi trường trở nên ô nhiễm hơn đó là sự thật.

Bài liên quan:

Công dụng của máy nén khí đối với công nghiệp khai khoáng

 

Thực trạng ô nhiễm môi trường tại Hà Nội

Ngày 5/10/2016 tất cả mọi người dân đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội bàng hoàng khi nghe được thông tin Hà Nội là thành phố ô nhiễm thứ 2 trên thế giới chỉ sau Ardhali Bazar của Ấn Độ. Chỉ số chất lượng không khí tại Hà Nội đo được mức cao nhất là 245, còn tại Ardhali Bazar là 471.

Hà Nội không phải là thành phố có nhiều khu công nghiệp lớn như Thái Nguyên, Bắc Ninh, Đồng Nai…. Vậy sao Hà Nội lại ô nhiễm đến thế?

Hà Nội là trung tâm kinh tế của cả nước, người dân tập trung đông đúc. Không phát triển mạnh về khu công nghiệp nhưng cách ngành công nghiệp vừa và nhỏ lại phát triển rất mạnh mẽ. Các công trình xây dựng liên miên, dây chuyền công nghệ lạc hậu lỗi thời, ý thức người dân kém… là những nguyên nhân khiến môi trường Hà Nội ngày càng ô nhiễm.

yen-phat-o-nhiem-moi-truong

Môi trường ngày càng ô nhiễm trầm trọng

Máy nén khí không dầu giúp bảo vệ môi trường thế nào

Yên Phát vừa khẳng định máy nén khí là một trong những tác nhân gây ô nhiễm môi trường ở trên. Nhưng đến đây lại nói rằng máy nén không dầu giúp bảo vệ môi trường. Vậy thì cái nào đúng, cái nào sai?

Câu trả lời là cả 2 đều đúng. Máy nén khí có 2 loại là máy nén có dầu và máy nén không dầu.

Máy nén có dầu sử dụng dầu nhớt để bôi trơn động cơ, các phụ kiện của máy nén nên luôn có dầu thải trong quá trình hoạt động. Còn máy nén khí không dầu không hề sử dụng dầu trong quá trình hoạt động. Một loại máy thải ra dầu và một loại máy không có dầu. Chắc chắn rằng sẽ có loại khiến môi trường trở nên ô nhiễm và loại máy không gây ô nhiễm phải không nào.

 

Máy nén khí không dầu Pegasus TM-OF750-50L

Ứng dụng thực tế của máy nén không dầu trong bảo vệ môi trường

Ứng dụng trong nhà máy điện: Trong các nhà máy phát điện khí nén được nén ra vừa được ứng dụng trong việc chế tạo máy phát điện, vừa được sử dụng trực tiếp để tạo ra nguồn năng lượng. Việc tạo ra năng lượng sạch chính là cách bảo vệ môi trường tốt nhất.

Ứng dụng trong khai thác dầu khí: Máy nén khí được sử dụng để hỗ trợ vận chuyển các loại dầu khí dạng lỏng hoặc dàng khí bằng cách nén chúng lại với áp suất cao. Cách này giúp tiết kiệm năng lượng bị hao hụt trong quá trình vận chuyển – tiết kiệm năng lượng là bảo vệ môi trường.

Ứng dụng trong các lò nung, lò đốt: Khí oxy được đẩy vào lò đốt giúp đẩy nhanh quá trình đốt nhiên liệu, giảm lượng khí thải vào môi trường đến mức tối đa.

Làm sạch nước: Khí nén được đẩy vào trong nước, cung cấp lượng oxy cho nguồn nước, cải thiện chu kỳ tuần hoàn của nước và từ đó làm thay đổi chất lượng của nguồn nước.

Xử lý nước thải: Khí nén có tác dụng kiểm soát dòng nước thải và kiểm soát quá trình oxy hóa của bể nước thải. Đảm bảo nguồn nước thải ra môi trường là an toàn.

Nếu các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu sản phẩm máy nén để sử dụng thì hãy cân nhắc lựa chọn các dòng máy nén không dầu ví dụ như máy nén khí Kobelco để bảo vệ môi trường các bạn nhé.

 

 


Tin tức liên quan

Sản phẩm đã xem

    Sản phẩm được mua nhiều nhất