Mô hình bãi đỗ xe nhiều tầng và những lợi ích không ngờ

Trước thực trạng diện tích đất đai ngày càng eo hẹp, số lượng các phương tiện đang không ngừng gia tăng. Sự ra đời bãi đỗ xe nhiều tầng được đánh giá là giải pháp hoàn hảo phục vụ nhu cầu đỗ xe đó. Việc lắp đặt mô hình bãi đỗ xe nhiều tầng này đem đến lợi ích nào cho các thành phố lớn? Hãy cùng Điện máy Yên Phát làm sáng tỏ vấn đề này nhé!

Tại sao mô hình bãi đỗ xe nhiều tầng ngày càng quan trọng

Tốc độ đô thị hóa bùng nổ mạnh mẽ. Theo đó dân số tập trung các khu đô thị không ngừng tăng lên. Cùng với đó là các loại phương tiện giao thông ngày càng tăng lên. Trong khi đó thực trạng quỹ đất dành cho con người đã khan hiếm. Một bài toán hết sức nan giản không chỉ riêng tại Việt Nam mà còn ở các nước đông dân trên thế giới. 

bãi đỗ xe nhiều tầng

Thực trạng các phương tiện giao thông không ngừng gia tăng tại Việt Nam

Sự ra đời mô hình bãi đỗ xe nhiều tầng đã ra đời với rất nhiều lợi ích to lớn như sau: 

Chính vì vậy các mô hình bãi đỗ xe tự động khai thác hiệu quả quỹ đất không gian đã ra đời và trở thành xu hướng tất yếu. Trong tương lai gần những mô hình bãi đỗ xe tự động cao tầng, bãi đỗ xe tự động ngầm sẽ dần thay thế các bãi đỗ xe truyền thống.

Tận dụng được tối đa không gian đỗ xe

Lợi ích đầu tiên và lớn nhất của hệ thống bãi đỗ xe nhiều tầng là khai thác hiệu quả quỹ đất không gian. Tận dụng tối đa được không gian bằng cách cho phép nhiều xe được xếp chồng lên nhau trong cùng không gian. Trong tương lai không xa, mô hình bãi gửi xe cao tầng sẽ dần chiếm lĩnh thị trường. Thay thế các bãi đỗ xe truyền thống. Đặc biệt tại các thành phố lớn “đất chật người đông”. 

mô hình bãi đỗ xe nhiều tầng

Mô hình bãi đỗ xe nhiều tầng - Giải pháp hoàn hảo cho vấn đề đỗ xe tiết kiệm

Các bãi đỗ xe nhiều tầng giải quyết trọn vẹn thách thức về thực trạng diện tích đỗ xe đang dần bị giới hạn.

Thay vì sử dụng không gian ngang, bãi đỗ xe nhiều tầng sử dụng không gian dọc. Một biện pháp tối ưu cho các thành phố lớn tạo điều kiện giúp mọi người có thêm nhiều không gian đỗ xe. 

Xem thêm: Thanh chắn Barie

Tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng, vận hành và bảo trì 

Được xây dựng trên một mặt bằng có diện tích không quá lớn. Đặc biệt trong thời kỳ thị trường bất động sản tăng mạnh trên từng mét vuông. Xây dựng bãi đỗ xe nhiều tầng sẽ tối ưu hóa đất đai, tiết kiệm chi phí mua đất. 

Theo các chuyên gia, việc lắp đặt cũng như bảo trì các bãi đỗ xe nhiều tầng cũng không quá khó khăn. Đặc biệt khi xây dựng bãi đỗ xe thông minh này còn tiết kiết đáng kể các khoản chi phí thuê nhân công như nhân viên phục vụ trong bãi đậu xe. 

Thân thiện, an toàn môi trường

Xây dựng hệ thống bãi đỗ xe nhiều tầng giải quyết thực trạng chỗ đỗ xe cho người dân. Thay vào đó họ sẽ không còn phải đỗ xe khắp các lề đường con phố vừa gây mất mỹ quan đô thị. Theo đó không gian sẽ được mở rộng hơn, đường xá thoáng đãng rộng rãi và tốt cho cảnh quan cây xanh hơn.

Đảm bảo hệ thống giao thông thuận tiện hơn

Với hệ thống bãi đỗ xe nhiều tầng, chủ xe được chủ động đỗ xe trong các khu vực nhất định. Điều này giúp hạn chế vấn đề đỗ xe lề đường, gây chắn ngang các con đường. Đây chính là nguyên nhân gây tắc nghẽn các phương tiện tham gia giao đồng. Giúp mọi người và các phương tiện dễ dàng di chuyển trên đường và đảm bảo an toàn

 Giải quyết vấn đề đỗ xe cho mọi người

Đây chính là mục đích quan trọng nhất của các hệ thống bãi đậu xe nhiều tầng. Đặc biệt trong các tòa nhà hay những khu chung cư nhu cầu đỗ xe rất lớn. 

Việc xây dựng lắp đặt các bãi đậu xe nhiều tầng giải quyết hoàn hảo cho vấn đề đỗ xe cư dân trong khu; những người làm việc trong tòa nhà. Tạo điều kiện giúp mọi người sử dụng không gian có sẵn hiệu quả. Thuận tiện trong để đỗ xe gần ngay nơi làm việc, nhà ở. Ngoài ra, bãi đỗ xe thông minh này sẽ làm giảm khả năng tranh chấp không gian đỗ xe giữa mọi người.​

Vị trí thích hợp xây dựng hệ thống bãi đỗ xe nhiều tầng ở đâu?

Chúng ta đã tìm hiểu được những lợi ích không thể phủ nhận của mô hình đó. Dễ thấy rằng, việc trang bị hệ thống bãi đỗ xe nhiều tầng cho các thành phố lớn, mật độ xe đông đúc là một nhu cầu và xu hướng tất yếu. Theo đánh giá các chuyên gia, mô hình bãi đỗ xe nhiều tầng này thích hợp lắp đặt tại các khu vực như sau: 

bãi đỗ xe nhiều tầng là gì

Tìm hiểu, tính toán vị trí thích hợp khi lắp đặt bãi đỗ xe nhiều tầng

Khu vực sân bay, nhà ga xe lửa, ga tàu điện ngầm

Thực tế có rất nhiều người có thói quen sử dụng các phương tiện cá nhân để lái xe đến những khu vực này. Việc lắp đặt bãi đỗ xe nhiều tầng tại đây sẽ đảm bảo phương tiện của họ luôn được an toàn. 

Tại một số quốc gia, mọi người vẫn thường có thói quen để xe tại các ga tàu điện ngầm và đi làm bằng tàu điện ngầm. Việc có bãi đậu xe tại khu vực này sẽ giúp họ giảm đáng kể lượng thời gian mỗi ngày đi lại. 

Khu trung tâm thương mại, siêu thị

Với sự phát triển kinh tế, trung tâm thương mại các khu mua sắm cực kỳ đông khách. Thông thường mọi người thường đến đây bằng các phương tiện cá nhân. Vậy nên khu vực dành riêng để gửi xe bảo đảm an toàn trong quá trình mua sắm là cực kỳ cần thiết. 

Khu vực kinh doanh và thương mại

Tương tự như các khu trung tâm mua sắm, nơi đây chính là khu vực làm việc của mọi người. Việc xây dựng hệ thống bãi đỗ xe nhiều tầng tại những khu vực này rất cần thiết. 

Khu vực đông dân cư, chung cư

Nhu cầu gửi xe của các cư dân ở những khu vực này rất lớn. Thậm chí không ít  những gia đình có thể có tới hai chiếc ô tô. Chính vì vậy điều họ cần không chỉ là một không gian đậu xe lớn mà còn đảm bảo được sự an toàn.

Sư gia tăng không ngừng cách phương tiện giao thông tại Việt Nam đã dẫn đến tình trạng thiếu khu vực bãi đỗ xe. Đặc biệt là tại các trung tâm, thành phố lớn, mật độ tập trung dân cư đông đúc. Hy vọng rằng, bài viết của Điện máy Yên Phát là những thông tin hữu ích giúp bạn đọc hiểu hơn về mô hình bãi đỗ xe nhiều tầng - Một giải pháp rất cần thiết để khắc phục thực trạng đó. 

Hỏi Đáp

Tầm quan trọng hệ thống kiểm soát thẻ ra vào tòa nhà

Tầm quan trọng hệ thống kiểm soát thẻ ra vào tòa nhà

Cổng trượt tự động là gì? Top thương hiệu cổng trượt tự động được yêu thích hiện nay

Cổng trượt tự động là gì? Top thương hiệu cổng trượt tự động được yêu thích hiện nay

Cảm biến đóng mở cửa là gì?

Cảm biến đóng mở cửa là gì?

Những loại cổng nhà máy tốt nhất hiện nay

Những loại cổng nhà máy tốt nhất hiện nay

Kích thước bãi đỗ xe máy, ô tô là bao nhiêu?

Kích thước bãi đỗ xe máy, ô tô là bao nhiêu?

Ứng dụng của cổng trượt cung tròn trong cuộc sống

Ứng dụng của cổng trượt cung tròn trong cuộc sống

Kinh nghiệm vàng khi đầu tư bãi đỗ xe máy thông minh

Kinh nghiệm vàng khi đầu tư bãi đỗ xe máy thông minh

Tiện ích không ngờ của cửa lùa thông minh

Tiện ích không ngờ của cửa lùa thông minh

Cửa sắt ray trượt và những lưu ý khi lắp đặt sử dụng

Cửa sắt ray trượt và những lưu ý khi lắp đặt sử dụng