Mô hình bãi đỗ xe nhiều tầng và những lợi ích không ngờ

Thu Thuỷ 2023-02-07 16:09:45
Tốc độ đô thị hóa bùng nổ mạnh mẽ, các tòa nhà cao ốc, cao tầng hiện đại ngày càng xuất hiện nhiều. Kéo theo đó các phương tiện giao thông đang không ngừng gia tăng. Sự ra đời của những bãi đỗ xe nhiều tầng đã trở thành giải pháp hoàn hảo giải quyết cho thực trạng thiếu hút khu vực đỗ xe đó. Vậy việc lắp đặt mô hình bãi đỗ xe nhiều tầng này đem đến những lợi ích nào cho các thành phố lớn? Điện máy Yên Phát sẽ giúp bạn làm sáng tỏ vấn đề này nhé! 

Tại sao mô hình bãi đỗ xe nhiều tầng ngày càng quan trọng

Sự bùng nổ mạnh mẽ tốc độ đô thị hóa, hiện đại hóa dẫn đến dân số tập trung tại các khu đô thị không ngừng tăng lên. Cùng với đó là các loại phương tiện giao thông ngày càng tăng lên. Trong khi đó thực trạng quỹ đất dành cho con người đã khan hiếm. Điều này dẫn đến một bài toán hết sức nan giản không chỉ riêng tại Việt Nam mà còn ở các nước đông dân trên thế giới. 

bãi đỗ xe nhiều tầng

Thực trạng các phương tiện giao thông không ngừng gia tăng tại Việt Nam

Chính vì thế các mô hình bãi đỗ xe tự động nhiều tầng đã khai thác hiệu quả quỹ đất và trở thành xu hướng tất yếu. Chỉ trong tương lai gần những mô hình bãi đỗ xe thông minh cao tầng nhanh chóng thay thế các bãi đỗ xe truyền thống. Sự ra đời các mô hình bãi đỗ xe nhiều tầng đó đem đến rất nhiều các lợi ích to lớn như sau: 

Tận dụng được tối đa không gian đỗ xe

Lợi ích đầu tiên và lớn nhất của hệ thống bãi đỗ xe nhiều tầng là khai thác hiệu quả quỹ đất không gian. Tận dụng tối đa được không gian bằng cách cho phép nhiều xe được xếp chồng lên nhau trong cùng không gian. Trong tương lai không xa, mô hình bãi gửi xe cao tầng sẽ dần chiếm lĩnh thị trường. Thay thế bãi đỗ xe truyền thống. Đặc biệt tại các thành phố lớn “đất chật người đông”. 

mô hình bãi đỗ xe nhiều tầng

Mô hình bãi đỗ xe nhiều tầng - Giải pháp hoàn hảo cho vấn đề đỗ xe tiết kiệm

Các bãi đỗ xe nhiều tầng giải quyết trọn vẹn thách thức về thực trạng diện tích đỗ xe đang dần bị giới hạn.

Thay vì sử dụng không gian ngang, bãi đỗ xe nhiều tầng sử dụng không gian dọc. Một biện pháp tối ưu cho các thành phố lớn tạo điều kiện giúp mọi người có thêm nhiều không gian đỗ xe. 

Xem thêm: Đánh giá chất lượng Thanh chắn Barie

Tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng, vận hành và bảo trì 

Được xây dựng trên một mặt bằng có diện tích không quá lớn. Đặc biệt trong thời kỳ thị trường bất động sản tăng mạnh trên từng mét vuông. Xây dựng bãi đỗ xe nhiều tầng sẽ tối ưu hóa đất đai, tiết kiệm chi phí mua đất. 

Theo các chuyên gia, việc lắp đặt cũng như bảo trì các bãi đỗ xe nhiều tầng cũng không quá khó khăn. Đặc biệt khi xây dựng bãi đỗ xe thông minh này còn tiết kiết đáng kể các khoản chi phí thuê nhân công như nhân viên phục vụ trong bãi đậu xe. 

Thân thiện, an toàn môi trường

Xây dựng hệ thống bãi đỗ xe nhiều tầng giải quyết thực trạng chỗ đỗ xe cho người dân. Thay vào đó họ sẽ không còn phải đỗ xe khắp các lề đường con phố vừa gây mất mỹ quan đô thị. Theo đó không gian sẽ được mở rộng hơn, đường xá thoáng đãng rộng rãi và tốt cho cảnh quan cây xanh hơn.

Đảm bảo hệ thống giao thông thuận tiện hơn

Với hệ thống bãi đỗ xe nhiều tầng, chủ xe được chủ động đỗ xe trong các khu vực nhất định. Điều này giúp hạn chế vấn đề đỗ xe lề đường, gây chắn ngang các con đường. Đây chính là nguyên nhân gây tắc nghẽn các phương tiện tham gia giao đồng. Giúp mọi người và các phương tiện dễ dàng di chuyển trên đường và đảm bảo an toàn

 Giải quyết vấn đề đỗ xe cho mọi người

Đây chính là mục đích quan trọng nhất của các hệ thống bãi đậu xe nhiều tầng. Đặc biệt trong các tòa nhà hay những khu chung cư nhu cầu đỗ xe rất lớn. 

Việc xây dựng lắp đặt các bãi đậu xe nhiều tầng giải quyết hoàn hảo cho vấn đề đỗ xe cư dân trong khu; những người làm việc trong tòa nhà. Tạo điều kiện giúp mọi người sử dụng không gian có sẵn hiệu quả. Thuận tiện trong để đỗ xe gần ngay nơi làm việc, nhà ở. Ngoài ra, bãi đỗ xe thông minh này sẽ làm giảm khả năng tranh chấp không gian đỗ xe giữa mọi người.​

Vị trí thích hợp xây dựng hệ thống bãi đỗ xe nhiều tầng ở đâu?

Chúng ta đã tìm hiểu được những lợi ích không thể phủ nhận của mô hình đó. Dễ thấy rằng, việc trang bị hệ thống bãi đỗ xe nhiều tầng cho các thành phố lớn, mật độ xe đông đúc là một nhu cầu và xu hướng tất yếu. Theo đánh giá các chuyên gia, mô hình bãi đỗ xe nhiều tầng này thích hợp lắp đặt tại các khu vực như sau: 

bãi đỗ xe nhiều tầng là gì

Tìm hiểu, tính toán vị trí thích hợp khi lắp đặt bãi đỗ xe nhiều tầng

Khu vực sân bay, nhà ga xe lửa, ga tàu điện ngầm

Thực tế có rất nhiều người có thói quen sử dụng các phương tiện cá nhân để lái xe đến những khu vực này. Việc lắp đặt bãi đỗ xe nhiều tầng tại đây sẽ đảm bảo phương tiện của họ luôn được an toàn. 

Tại một số quốc gia, mọi người vẫn thường có thói quen để xe tại các ga tàu điện ngầm và đi làm bằng tàu điện ngầm. Việc có bãi đậu xe tại khu vực này sẽ giúp họ giảm đáng kể lượng thời gian mỗi ngày đi lại. 

Khu trung tâm thương mại, khu mua sắm, siêu thị

Đi cùng với sự phát triển kinh tế xã hội, nhu cầu mua sắm tại các trung tâm thương mại của người dân cực kỳ cao. Thông thường, mọi người đến đây bằng các phương tiện cá nhân. Do đó, khu vực dành riêng để gửi xe đảm bảo an toàn trong quá trình mua sắm là điều cực kỳ cần thiết. Đồng thời tạo niềm tin cho khách hàng an tâm mua sắm. 

Khu vực kinh doanh, khu thương mại

Tương tự như các khu trung tâm mua sắm, nơi đây chính là khu vực làm việc của mọi người. Việc xây dựng hệ thống bãi đỗ xe nhiều tầng tại những khu vực này rất cần thiết. 

Khu vực đông dân cư, chung cư

Nhu cầu gửi xe của các cư dân ở những khu vực này rất lớn. Thậm chí không ít những gia đình có thể có tới hai chiếc ô tô.  Chính vì thế, điều họ cần luôn phải có không gia đỗ xe lớn và đảm bảo được sự an toàn.

Các phương tiện giao thông tại Việt Nam không ngừng gia tăng đã dẫn đến tình trạng thiếu khu vực bãi đỗ xe. Nhất là tại các trung tâm, thành phố lớn, mật độ tập trung dân cư đông đúc. Hy vọng rằng, bài viết của Điện máy Yên Phát là những thông tin hữu ích giúp bạn đọc hiểu hơn về mô hình bãi đỗ xe nhiều tầng - Một giải pháp hoàn hảo để giải quyết bài toán nan giải trước thực trạng bãi đỗ xe thiếu trầm trọng như hiện nay. 

Hỏi Đáp

Giải pháp Barrier tự động cho tầng hầm giữ xe an ninh hiệu quả cao!!

Giải pháp Barrier tự động cho tầng hầm giữ xe an ninh hiệu quả cao!!

✅Báo giá thanh nhôm Barie chi tiết trên thị trường năm 2022

✅Báo giá thanh nhôm Barie chi tiết trên thị trường năm 2022

Địa chỉ mua bán cổng xếp tụ động tại Đồng Nai uy tín?

Địa chỉ mua bán cổng xếp tụ động tại Đồng Nai uy tín?

Top 5 mẫu barie BS-306 sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Top 5 mẫu barie BS-306 sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Hệ thống barie tự động thông minh: Giải pháp bảo vệ an toàn mới

Hệ thống barie tự động thông minh: Giải pháp bảo vệ an toàn mới

Nên sử dụng cổng xếp có ray hay cổng xếp không ray?

Nên sử dụng cổng xếp có ray hay cổng xếp không ray?

[Bật mí] Những lỗi thường gặp ở cửa cổng xếp gọn nhất hiện nay

[Bật mí] Những lỗi thường gặp ở cửa cổng xếp gọn nhất hiện nay

#TOP Những Mẫu Cổng Xếp 6 Cánh Đẹp Dành Cho Bạn

#TOP Những Mẫu Cổng Xếp 6 Cánh Đẹp Dành Cho Bạn

Tìm hiểu về cổng xếp 201 và những điều  cần biết nhất trong năm 2022

Tìm hiểu về cổng xếp 201 và những điều cần biết nhất trong năm 2022