Hotline 0972 882 886 098 777 9682
Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại Yên Phát
Văn phòng giao dịch : Tổ 15,P. Cầu Diễn, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
Chi nhánh Hồ Chí Minh : 09666 31546 - 09123 70282. Tư vấn 24/7

TP.Hà Nội: 024 37925077 - 09123 70282 - 0972 882 886
TP.Hồ Chí Minh: 09666 31546 - 0917 430 282 - 0989 937 282

Tin tức
Tin tức liên quan

Cách sử dụng máy rửa xe đúng cách

Lắp đặt, bảo quản và sử dụng tốt chiếc máy rửa xe của bạn cũng là cách giúp tiết kiệm chi phí và kéo dài tuổi thọ của máy.

- Sử dụng, điều chỉnh may rua xe không đúng cách không những làm hỏng bề mặt cần làm sạch mà nó còn có thể làm người sử dụng bị thương, gây nguy hiểm cho người vận hành và những người xung quanh. Tuy nhiên, chọn mua, sử dụng và điều chỉnh như thế nào để phù hợp thì không phải ai cũng biết.
- Chẳng hạn để rửa một chiếc xe máy sẽ đòi hỏi áp lực nước từ 60-80 Bar, phù hợp đặc điểm của những chiếc máy gia đình, còn một chiếc xe ô tô sẽ đòi hỏi áp lực trong khoảng 100-110 bar, vệ sinh công nghiệp, sàn nhà tường, bụi bẩn công nghiệp... đòi hỏi mức áp lực cao hơn. (may rua xe cao áp, may rua xe cong nghe cao

                                     

 


- Áp lực nước sẽ chính là yếu tố quyết định quá trình rửa xe diễn ra nhanh hay chậm. Bởi với áp lực nước càng cao các chất bẩn càng dễ bị rửa trôi quá trình rửa càng diễn ra nhanh. Tuy nhiên áp lực nước lớn hay nhỏ hoặc trung bình phải phụ thuộc vào loại xe cần rửa cũng như giai đoạn trong quá trình rửa xe
- Trong quá trình rửa xe áp lực nước cũng được điều chỉnh tùy theo từng giai đoạn khác nhau để vừa có thể tiết kiệm nước vừa làm quá trình rửa xe dễ dàng nhanh chóng hơn. Ở giai đoạn đầu của quá trình rửa xe người vận hành chỉ cần sử dụng béc phun 25 độ cho áp lực nước không cao để rửa trôi bụi và những vết bám bẩn dễ tẩy rửa, tiếp theo dùng béc phun 15 độ có áp lực nước cao hơn để rửa trôi bùn đất trong gầm xe máy, béc phun 0 độ làm sạch cách vết bẩn cứng đầu bám chặt trong gầm xe ô tô và cuối cùng là dùng béc phun 40 độ rửa bọt xà phòng, chất bẩn sau khi rửa
- Đối với việc tẩy rửa công nghiệp bạn nên kiểm tra áp lực nước trên một diện tích nhỏ trước khi cố gắng làm sạch toàn bộ bề mặt cần rửa sạch. Bởi với áp lực nước quá lớn có thể làm hỏng những bề mặt quá yếu. Ví dụ: tường tôn, sàn gỗ, sàn nhựa yếu nếu rửa với áp lực nước lớn có thể làm thủng hoặc bong chóc bề mặt. Vì vậy bạn hãy luôn điều chỉnh áp lực máy rửa xe theo tính chất của bề mặt bạn cần làm sạch.
- Để điều chỉnh áp lực máy rửa xe, bạn có thể tiến hành theo hai phương pháp sau:
+ Phương pháp thứ nhất bạn có thể điều chỉnh áp lực nước thông qua súng phun rửa áp lực cao và đầu béc phun chỉnh góc phun. Giữ vòi phun ở khoảng cách nhất định trên bề mặt. Bắt đầu điều chỉnh các vòi phun ở một góc độ rộng hơn, sau đó thu hẹp góc để có được những áp lực tối đa. Trong khi bạn điều chỉnh vòi phun, bạn cũng nên điều chỉnh tốc độ của động cơ.
+ Phương pháp thứ 2 dùng để kiểm soát áp lực nước máy rửa xe là điều chỉnh van áp lực trên máy kết hợp với đồng hồ đo áp.
- Nếu sau khi điều chỉnh van áp suất và súng phun mà áp lực nước vẫn quá cao (thấp) bạn có thể đứng xa ra hoặc gần lại để áp lực nước tăng lên hoặc giảm đi.

xem thêm >>> MỘT SỐ LƯU Ý KHI ĐI MUA MÁY RỬA XE


Tin tức liên quan

Sản phẩm đã xem